Quốc Tế

David Suchet Chia Sẻ Bài Học Từ Việc Thu Âm Toàn Bộ Kinh Thánh

Oneway.vn: David Suchet là một trong những diễn viên xuất sắc nhất trong thế hệ của ông. Ông là ngôi sao của sân khấu và màn ảnh nhưng có lẽ vai diễn nổi tiếng nhất của ông là vai diễn huyền thoại Poirot của Agatha Christie.

Ông cũng là một Cơ Đốc nhân trung tín tận tâm với Kinh Thánh. Suchet đã ghi âm toàn bộ Kinh Thánh bản NIV – bản ghi âm NIV đầu tiên bởi một diễn viên.

David Suchet Chia Sẻ Bài Học Từ Việc Thu Âm Toàn Bộ Kinh Thánh

Có sẵn dưới dạng đĩa CD và tải trực tuyến, bản ghi âm có ứng dụng Kinh Thánh riêng cho phép người dùng tìm kiếm các từ khóa hoặc những câu cụ thể, đọc cùng với âm thanh và ghi chú vào văn bản.

Bản ghi âm đã trở thành điểm sáng của nhà xuất bản Hodder khi chỉ mới phát hành 18 tháng trước với tổng doanh thu 25,000 USD. Có thể nói đó là một thành công bất ngờ mà không ai có thể dự đoán được về sự phổ biến của bản thu âm.

Suchet đã ghi âm các phần Kinh Thánh trước đó. Và ông được thúc đẩy để ghi âm toàn bộ Kinh Thánh bởi một người phụ nữ từ Ireland với chứng đa xơ cứng. Bà đã viết thư gửi cho ông, trong thư bà chia sẻ rằng bà đã nghe hết bản ghi âm sách Phúc Âm Giăng của ông bởi vì căn bệnh ảnh hưởng xấu đến tầm nhìn của bà. Cho đến khi bà hoàn toàn không nhìn thấy, bà nhận ra bà phải biết nhiều hơn về Kinh Thánh và cầu xin Chúa giúp bà. Một buổi sáng nọ bà thức dậy và bà có thể nhìn được.

Sự cần thiết của Kinh Thánh đã thúc đẩy Suchet bước tiếp. Tổng cộng bản thu âm 80 giờ được phát hành đòi hỏi hơn 200 giờ làm việc trong phòng thu – nhưng đó chỉ là một phần trong cam kết của ông cho dự án. Không chỉ đơn thuần là đọc Kinh Thánh và thu âm, ông nghiên cứu từng đoạn Kinh Thánh trước khi ghi âm. Ông cho biết ông dành khoảng 400 giờ học Kinh Thánh trong toàn bộ dự án.David Suchet Chia Sẻ Bài Học Từ Việc Thu Âm Toàn Bộ Kinh Thánh

Trong một cuộc họp báo, Suchet đã chia sẻ điều ông học được từ kinh nghiệm này.

“Tôi buộc phải nhắc nhở chính mình nhiều lần rằng những lời này được viết trong một thời gian và địa điểm cụ thể cho những người cụ thể. Tôi liên tục được nhắc nhở rằng đây là một cuốn sách Trung Đông và nếu bạn không nhìn nó bằng ánh mắt của người Trung Đông thì bạn sẽ không bao giờ hiểu nó”

Bối cảnh của Kinh Thánh giúp ông đối phó với khía cạnh khó khăn nhất của việc đọc: cảnh đổ máu được mô tả khi các sự kiện khủng khiếp được kể lại.

“Nhưng đọc toàn bộ Kinh Thánh và tập trung vào Chúa Giê-xu làm tôi nhận ra kế hoạch của Thiên Chúa cho thế giới vẫn còn đang tiếp diễn”.

Suchet đến với đức tin ở tuổi 40 và ông tin rằng Kinh Thánh nên được dạy trong trường học và được đánh giá cao trong xã hội. “Tôi biết chúng ta là một xã hội đa niềm tin nhưng nơi tôi đang sống vẫn là một quốc gia Cơ Đốc. Chúng ta phải đề cao các giá trị ấm áp, thân thiện và yêu thương.”

Trong một hội thảo với sinh viên thần học về cách học Kinh Thánh lớn tiếng, Suchet chia sẻ “Chuẩn bị tất cả mọi thứ. Bạn phải tìm hiểu lẽ thật đó dành cho ai, cho điều gì, xem xét ngôn ngữ, so sánh bản dịch – biết bạn đang đọc cái gì. Tượng thanh hay tượng hình? Thơ ca hay lời tiên tri?

Ông kết luận “Hãy đọc từ từ, uy quyền và tự tin. Vì đó là lời của Đức Chúa Trời”.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Christian Today.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92