Góc nhìn Việt Nam

Đầu tư vào ‘quỹ tăng trưởng của Đức Chúa Trời’!

Oneway.vn – Đa số chúng ta làm việc cực nhọc để kiếm tiền, nên có khuynh hướng chi tiền cho sự tiện nghi, thoải mái bản thân và gia đình mình. Nhưng Kinh Thánh nhắc nhở chúng ta rằng người khôn ngoan nên đầu tư vào giáo dục chính bản thân.

Image result for đầu tư, tăng trưởng

Bất cứ khi nào chúng ta dùng tiền của mình kiếm được đi mua một quyển sách Cơ đốc về đọc, hay tham dự một kỳ trại bồi linh… khi ấy, chúng ta đang đầu tư vào quỹ tăng trưởng của Đức Chúa Trời!

 

Bất cứ khi nào chúng ta đóng tiền tham gia một lớp học; hay nghiên cứu, tìm hiểu, rèn luyện một kỹ năng có thể phát triển chính chúng ta cho sự nghiệp hầu việc Chúa… chúng ta đang đầu tư vào ‘quỹ tăng trưởng của Đức Chúa Trời’. Và Đức Chúa Trời sẽ mỉm cười khi thấy chúng ta sử dụng tiền của mình một cách đúng đắn.

 

“Hãy mua chân lý, sự khôn ngoan, sự khuyên dạy, sự thông sáng, chớ hề bán đi” (Proverbs/Châm Ngôn 23:23). Đức Chúa Trời muốn bạn phát triển ta-lâng, kỹ năng cá nhân và giáo dục bản thân để có thể trở thành kiểu người mà Ngài đã định hình cho bạn: “Vì chính Chúa nắn nên tâm can con, dệt thành con trong lòng mẹ. Con cảm tạ Chúa vì con được dựng nên một cách đáng sợ và lạ lùng. Công việc Chúa thật quá diệu kỳ, lòng con biết rõ lắm” (Psalms/Thi-Thiên 139:13-14).

 

Tóm lại, Đức Chúa Trời muốn chúng ta dùng tiền của mình đầu tư vào chính mình, nhằm học lấy, cải tiến lấy bản thân và tâm linh, “Hãy tấn tới trong ân điển và trong sự thông biết Chúa và Cứu Chúa chúng ta là Đức Chúa Jesus Christ” (2 Peters/II Phi-e-rơ 3:18) – và điều này đẹp lòng Chúa.

 

Hãy tự hỏi điều gì ngăn trở, khiến bạn không thể đầu tư phát triển bản thân mình? Làm thế nào để có thể phát triển thuộc linh mình trong năm nay?…

 

Bạn mến, chính cách bạn chi tiêu phản ánh mức độ ưu tiên của bạn vào việc phát triển hình ảnh một Cơ đốc nhân, một người theo Chúa và yêu Chúa. Bạn sẽ thực hiện bước nào trong hôm nay để đầu tư vào chính mình, vào ‘quỹ tăng trưởng của Đức Chúa Trời’ để trở nên ngày càng giống Cha chúng ta ở trên Trời?

 

Thảo Phạm

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92