Dưỡng Linh

Đâu là tội không thể tha thứ?

Oneway.vn – Đức Chúa Trời của chúng ta là Đấng yêu tội nhân nhưng rất ghét tội lỗi. Ngài đầy lòng khoan dung, hay thương xót, thấu hiểu và nhân từ. Tuy nhiên, có một trọng tội mà Chúa không tha thứ. Đó là tham lam? Dâm dục? Ghen tị? Phàm ăn? Kiêu ngạo? Lười biếng? Giận dữ? Không! Đó chính là tội báng bổ.

Tội lỗi không thể tha thứ?

Tội báng bổ được định nghĩa là những hành động chống lại Đức Thánh Linh. Điều khiến tội này trở nên không thể tha thứ, bởi vì sự báng bổ xuất phát từ bên trong con người và có chủ ý. Cụ thể đó là những lời phạm thượng, bất kính đối với Đức Chúa Trời, bản thân có lòng căm ghét Chúa sâu sắc…

Tội không thể tha thứ không chỉ diễn ra trong một đêm, mà cả một quá trình, một tiến trình. Không ai có thể ghét người khác chỉ trong một đêm. Với sự báng bổ, người đó chống lại Đức Thánh Linh và từ chối Chúa. Nói cách khác, một khi đã từ chối Đức Thánh Linh, bạn đã phạm tội báng bổ.

Sao không thể tha thứ?

Nguyên do chính khiến tội phạm thượng, báng bổ trở nên không thể tha thứ vì đây là tội cố ý. Khi một người quyết định từ chối Đức Chúa Trời, anh ta phải chịu trách nhiệm cho tấm lòng chai cứng của mình. Đối với anh, đó là một hành động tự nhiên, một quyết định cá nhân. Ngoài ra, báng bổ không chỉ là nói một vài từ không đúng để chống lại Đức Chúa Trời; nhưng nó còn là một quyết định tồi tệ của tấm lòng.

Kinh Thánh gọi điều này là “sự khước từ cuối cùng”, tức người đó hoàn toàn cắt bỏ các mối liên hệ với Chúa, không quan tâm Ngài sẽ cảm thấy thế nào. Một người như thế thậm chí có thể ảnh hưởng đến người khác bằng cách thuyết phục các tín hữu chấm dứt đi theo Đức Chúa Trời, hoặc ngăn cản người khác tin theo Ngài.

Khi sự báng bổ tràn đầy trong lòng, người đó trở nên không thể thay đổi, và thật khó có thể đến gần Chúa được nữa. Để được tha thứ, dĩ nhiên phải có sự ăn năn tận đáy lòng. Nếu không, sẽ không có sự tha thứ.

Bạn có tội không?

Bạn đã bao giờ phạm tội “không thể tha thứ” này? Đây là câu hỏi chúng ta cần tự hỏi chính mình. Bởi vì chúng ta cũng chỉ là con người, nên rất dễ phạm sai phạm cố ý lẫn vô ý. Bạn có thể lớn lên trong cộng đồng Cơ đốc, nhưng không phải ai cũng yêu mến, kính sợ Chúa. Nhiều người sinh ra từ các tôn giáo khác vẫn đã và đang tìm được đường đến với Đức Chúa Trời.

Tuy nhiên, có những người không tiếp nhận Chúa Jesus Christ làm Cứu Chúa duy nhất của mình vì nhiều lý do như: văn hóa, lối sống, niềm tin tôn giáo… Tuy nhiên, sự kháng cự này khác với việc chống nghịch lại Đức Thánh Linh.

Một trường hợp phổ biến khác là khi chúng ta đòi hỏi Đức Chúa Trời về sự công bằng trong cuộc sống. Tại sao Chúa lại làm thế này, thế nọ với con? Tại sao con phải trải qua điều này? Đôi khi, đức tin bị thử nghiệm và chúng ta tự hỏi Đức Chúa Trời có thực sự yêu thương mình? Và có phải chúng ta đang phạm tội báng bổ?

Câu trả lời là KHÔNG. Bạn chỉ đơn thuần tự hỏi, và điều này cho thấy bạn quan tâm đến mối quan hệ của bạn với Chúa. Còn báng bổ là đối nghịch hoàn toàn với điều này. Một người báng bổ sẽ không quan tâm đến cảm xúc của Chúa, hay sự cứu rỗi của Ngài. Đối với anh ta, cuộc sống vĩnh cửu không quan trọng, thậm chí trong tâm trí anh ta, nó không hề tồn tại.

Quan trọng hơn hết là chúng ta phải nhận ra (ngay cả khi bạn là tín hữu Cơ đốc) rằng tất cả chúng ta “thảy đều như chiên đi lạc”, nên chúng ta cần Chúa và chỉ duy Ngài là Đấng có thể cứu chúng ta. Khả năng biết rằng chúng ta cần Chúa trong đời mình là bằng chứng cho thấy bất kể những sai phạm của chúng ta, chúng ta nhận biết rằng Đức Thánh Linh sẽ luôn luôn đưa chúng ta trở về với Đức Chúa Trời. Mặt khác, khi một người từ chối Đức Thánh Linh, cho thấy anh ta đã thuyết phục chính mình rằng anh ta không cần Chúa nữa, cũng không cần được cứu.

Cuộc sống của chúng ta đã là một món quà, nên đôi khi, chúng ta cần tự hỏi liệu mình có xứng đáng? Nên bất cứ khi nào chúng ta cầu nguyện, cần nhớ rằng Ngài đã ban cho chúng ta cuộc sống này chỉ vì một lý do. Chúng ta thật phước hạnh khi Chúa của chúng ta là một Đức Chúa Trời yêu thương và đầy lòng nhân từ. Vậy, hãy luôn mở cửa lòng mình với Đức Thánh Linh, tìm kiếm tình yêu của Đức Chúa Trời trong bất cứ điều gì bạn trải qua.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92