Dưỡng Linh

Dấu hiệu được Chúa kêu gọi

Oneway.vn – Chúng ta có nghe tiếng Chúa không? Cơ đốc nhân là người bước theo Đấng Christ, nhưng đôi khi chúng ta sống giữa cuộc đời với những yếu đuối, vấp phạm, nản lòng và dần xa rời Chúa. Nhưng thực sự không gì quan trọng hơn sự kêu gọi của Chúa cho cuộc đời chúng ta, đặc biệt là sự kêu gọi bước đi theo Ngài.

Nhận biết các dấu hiệu Chúa kêu gọi là điều thiết yếu để chúng ta sống trọn vẹn cuộc đời Chúa đã hoạch định cho mình. Chúa Jesus  luôn tìm cách động chạm đến tấm lòng chúng ta để khích lệ chúng ta bước vào (hay quay lại) hành trình thuộc linh theo Ngài. Dưới đây là một số dấu hiệu quan trọng Chúa kêu gọi bạn bước vào thời điểm vác thập giá theo Ngài.

 

Cảm giác trống rỗng

 

Đôi khi, những lúc bị phân rẽ khỏi Đức Chúa Trời, chúng ta cảm thấy một nỗi trống rỗng sâu sắc, mạnh mẽ như thể bị mất mát điều gì đó quan trọng trong cuộc sống mình.

Đây là dấu hiệu cho thấy Chúa đang kêu gọi chúng ta, mặc dù khó có thể nhận ra khi chúng ta đang bị nhấn chìm trong cô đơn, tội lỗi.

Hãy nhớ, Chúa Jesus ở gần người có tấm lòng đau thương. Hãy đến gần Chúa qua lời cầu nguyện, suy ngẫm và hỏi Chúa xem Ngài mong đợi điều gì ở chúng ta. Khi chúng ta tìm kiếm Ngài, Ngài sẽ bày tỏ cho chúng ta biết.

 

Được kêu gọi giúp đỡ người khác

 

Có khi không phải sự kêu gọi bước vào chức vụ, mà chỉ là ước muốn dốc đổ tâm sức cho người khác đang cần Chúa, đang cần chúng ta, hay đơn giản vì chúng ta cảm thấy được thôi thúc.

Một trong những cách tuyệt vời nhất để bày tỏ tình yêu của Chúa, đó là phản ánh sự hiện diện của Đấng Christ qua những hành động nhân từ và đền đáp. Nếu bạn cảm thấy được thôi thúc để làm điều gì đó lớn hơn chính bản thân mình, tạo nên những lợi ích lớn lao mà không cần phần thưởng, nghĩa là chúng ta đang được kêu gọi để vác thập tự giá mình. Hãy lắng nghe Ngài.

Woman with old suitcase

 

Thay đổi nghề nghiệp, đam mê

 

Đôi khi Chúa gọi chúng ta qua các cách không tưởng tượng nổi. Chúa thu hút sự chú ý của chúng ta, bày tỏ rằng chúng ta có sự kêu gọi lớn hơn, đôi khi đó là việc thay đổi nghề nghiệp.

“Vì Con Người đã đến không phải để được phục vụ, nhưng để phục vụ” (Mark/Mác 10:45).

Chúa muốn chúng ta nên sống cuộc đời mình để phục vụ người khác.

Nếu công việc hiện tại không phản ánh điều này, và chúng ta cảm thấy như có điều gì đó đang thiếu mất hoặc không ổn nghĩa là Chúa đang cố gắng thu hút sự chú ý của chúng ta.

Sự kêu gọi của chúng ta có thể chưa rõ ràng lập tức, nhưng qua việc sử dụng ân tứ và tài năng Chúa ban cho chúng ta trong sự nghiệp, nhiều người sẽ khám phá ra đâu mới đúng là sự kêu gọi của Chúa, và nhận thức cần phải làm nhiều hơn nữa.

 

Các mối quan hệ

 

Mối quan hệ của chúng ta có thể tiết lộ sự kêu gọi của Chúa cho cuộc sống chúng ta. Hãy cởi mở lắng nghe những gì mọi người trong cuộc nói, đặc biệt những người trưởng thành thuộc linh nếu bạn đang xa rời Chúa.

Những người này sẽ giúp bạn tái khẳng định lsự kêu gọi của Chúa. Họ được Chúa đặt để trong đời bạn để bạn có thể nhận ra trọn vẹn tiềm năng của mình.

Mặt khác, hãy cẩn thận với những người lôi cuốn bạn xa rời Chúa. Bất cứ ai khiến bạn xa rời Ngài đều không tốt cho bạn. Một khi để những người này bước ra khỏi cuộc sống, bạn sẽ đứng ở vị trí tốt hơn để nhìn thấy sự kêu gọi của Chúa cho cuộc đời mình.

Tham gia các buổi thờ phượng Chúa

 

Nếu bạn không còn giữ mối tương giao với Chúa, bước khỏi hành trình thuộc linh, không đến Hội Thánh một thời gian, có thể bạn sẽ cảm thấy xa lạ với buổi nhóm và sứ điệp. Nhưng một khi đã trở lại với Hội Thánh; một câu Kinh Thánh, một bài hát hoặc điều gì đó trong sứ điệp của Mục sư có thể thu hút sự chú ý của bạn, đó là dấu hiệu cho thấy Chúa đang động chạm, nhắc nhở bạn.

Hãy trân trọng bất cứ điều gì Ngài dành cho bạn, và chờ xem những điều tốt đẹp bắt đầu hé mở ra trong đời bạn.

Thảo Nguyên dịch

(Nguồn: biliefnet.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92