Dưỡng Linh Đạo Trời Việt Nam

Đạo Trời (P.8): TẤM GƯƠNG CHO NGƯỜI VIỆT

Oneway.vn – Nhiều người Việt đang ngần ngại trở lại thờ Trời. Nhiều người đi quá xa, không dám quay trở về. Nhiều người đứng lưng chừng không dứt khoát. Trong lịch sử thế giới gần đây, chúng ta thấy rõ ở các nước Á Đông cũng như Việt Nam, cá nhân nào, gia đình nào đã thay đổi tín ngưỡng tôn giáo cũ để trở lại THỜ TRỜI, cá nhân hay gia đình đó đều có sự thay đổi lớn.

Loạt bài Đạo Trời>>

 

Kinh Thánh mô tả sự kiện những người “trở lại thờ Trời” trong thế kỷ đầu tiên:“Vả, mọi người đều thuật lại thế nào anh em đã tiếp đãi chúng tôi, và thế nào đã trở lại cùng Đức Chúa Trời, bỏ hình tượng đặng thờ Đức Chúa Trời hằng sống và chân thật, đặng chờ đợi Con Ngài từ trên trời, là Đức Chúa Jêsus mà Ngài đã khiến từ kẻ chết sống lại, tức là Đấng giải cứu chúng ta khỏi cơn thạnh nộ ngày sau” (I Thessalonica/1 Tê-sa-lô-ni-ca 1:9-10).

Gia đình ông bà cha mẹ tôi trong thế kỷ trước có thể nói là gương sáng trong số đó. Trước kia ông bà tôi cũng giống như vô số người Việt đương thời lo thờ cúng ông bà, đi theo tín ngưỡng mê tín dị đoan, đến khi nghe giới thiệu Phúc Âm cứu rỗi, ông bà tôi và cả gia đình đã quyết định dứt khoát trở lại thờ Trời.

Tôi gọi đây là sự đổi mới tâm linh, sự tái tạo của tâm hồn, sự chuyển hướng của cuộc đời. Tôi tin đây là kết quả của sự giải hòa với Đức Chúa Trời. Đây không phải là vấn đề mất gốc, vong thân, phản bội, hướng ngoại… như một số người bảo thủ lên án hoặc mỉa mai. Đây là vấn đề sự thật, là vấn đề số phận. Số phận thân xác và số phận linh hồn. Tôi tin đời sống tinh thần ảnh hưởng đến đời sống vật chất. Sự thái an trong tâm hồn ảnh hưởng đến sự bình an của cuộc sống.

Cảm tạ ơn Đức Chúa Trời, kết quả trở lại thờ Trời của ông bà cha mẹ tôi là đúng, gia đình chúng tôi trở thành người có phước. Tôi cũng tạ ơn Đức Chúa Trời vì đã sớm biết thờ Trời từ khi còn nhỏ. Tôi có kinh nghiệm nhờ Trời dẫn bước tôi đi, nâng đỡ, cất nhắc, gìn giữ, dạy dỗ, gần gũi, an ủi, bảo vệ tôi từ nhỏ cho đến nay. Suốt đời tôi ghi nhớ ơn Trời. Tôi luôn muốn đồng thanh với Sứ đồ Phao-lô để làm chứng trước mọi người: “Nhưng tôi nay là người thể nào, là nhờ ơn Đức Chúa Trời, và ơn Ngài ban cho tôi cũng không phải là uổng vậy. Trái lại, tôi đã làm nhiều việc hơn các người khác, nhưng nào phải tôi, bèn là ơn Đức Chúa Trời đã ở cùng tôi” (I Corinthians/1 Cô-rinh-tô 15:10).

Bạn hãy cùng tôi suy nghĩ đến những trường hợp cụ thể xung quanh chúng ta. Hãy nghĩ đến dân tộc Đại Hàn (Hàn Quốc – BTV). Trước đây họ cũng giống như chúng ta, cũng nghèo, cũng khổ, cũng theo các tôn giáo cổ truyền Á Đông, nhưng ngày nay họ đã có rất nhiều điều thay đổi. Người Đại Hàn đã trở nên giàu có, trở thành nước phát triển văn minh tiên tiến. Bạn hãy tìm dịp phỏng vấn một người Đại Hàn tại sao họ thờ Trời.

Tôi quen một người Đại Hàn tên Lee, trước là phi công, ông bà qua Mỹ sống và vì thương người Việt, ông bà đã bán nhà tình nguyện qua sống ở Việt Nam 25 năm qua với mục đích duy nhất là để góp phần truyền bá Đạo Trời.

Tôi có đến thăm thủ đô Seoul của Đại Hàn mấy lần, ăn cơm dẻo, tắm sauna, đi tàu điện, uống sâm, ăn cá sống, đến thánh đường để thờ Trời với người Đại Hàn. Điều khó quên của tôi là nhìn thấy trên nóc nhà thành phố ban đêm có hàng hà sa số những cây thập tự giá màu đỏ thắp sáng. Nóc nhà là những thánh đường thờ Trời. Tôi đã đến thăm ngôi thánh đường lớn nhất thế giới, đã dừng lại ở Núi Cầu Nguyện. Đại Hàn là nước văn minh, vì ở đó người Hàn đang thờ Trời. Sự biến đổi của Đại Hàn đã làm thế giới kinh ngạc. Lý do thay đổi quan trọng nhất đối với dân tộc này là sự biến chuyển từ chỗ trước đây họ thờ người, thờ vật… đến nay họ đã tiến tới thờ Trời. Hãy trở lại thờ Trời là tiếng gọi thực tế nhất.

Nếu có dịp xuất ngoại, tôi mong bạn sẽ tự hỏi: “Tại sao nước này, nước kia… văn minh tiến bộ?”. Vì đại đa số người ta đang thờ Trời.

Bạn hãy nghĩ đến sự tiến bộ của các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, Tây Bắc trên đất nước Việt Nam chúng ta. Nhờ có hàng triệu người trở lại THỜ TRỜI mà đời sống nay đã được biến đổi rất nhiều so với trước. Hãy có cái nhìn khách quan: từ tối qua sáng, từ buồn nên vui, từ lạc hậu đến văn minh, từ chết đến sống, từ tuyệt vọng đến hy vọng.

Các tôn giáo Á Đông trước đây không ai quan tâm truyền đạo cho những người thiểu số. Cũng nhờ đó mà ngày nay không có hàng rào nào, trở lực nào ngăn trở nổi họ tiến đến bổn phận Thờ Trời. Các dân tộc thiểu số không hề chịu ảnh hưởng của các tôn giáo Á Đông. Họ biết có Đức Chúa Trời.

Sau rất nhiều năm tháng sống trong tối tăm thờ cúng thần tượng theo truyền thống mê tín dị đoan, sợ hãi ác quỷ, sợ chết… và không dám thay đổi các phong tục cổ hũ, cho đến khi các giáo sĩ đem tin mừng đến, họ đã vui mừng tiếp nhận ơn cứu rỗi từ Trời, sẵn sàng làm theo lời dạy của Đức Chúa Trời. Họ nhìn thấy quyền phép Đạo Trời đã chiến thắng trong đời sống và trong bản làng họ.

(Còn tiếp)

Mục Sư Nguyễn Văn Huệ

(Vietnamese Missionary Institute – VMI)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92