Dưỡng Linh Đạo Trời Việt Nam

Đạo Trời (P.7): NHỮNG TRỞ NGẠI CỦA NGƯỜI VIỆT

Oneway.vn – Sinh ra đời chúng ta là người Việt, mang dòng máu Việt, nói tiếng mẹ đẻ Việt Nam. Chúng ta không chọn làm người Việt, chúng ta được di truyền làm người Việt. Và vì tổ phụ chúng ta phạm tội, nên chúng ta chịu di truyền bản chất tội lỗi…

Loạt bài Đạo Trời>>

 

Người Việt & Di truyền tội lỗi

Chúng ta phạm tội vì mỗi người mang bản chất tội lỗi, giống như sư tử thì ăn thịt, tằm thì kéo tơ… Chúng ta là những tội nhân trước sự thánh khiết của Ông Trời. Chúng ta không biết mục đích sống của mình là làm vinh hiển Ông Trời và vui hưởng cùng Ngài mãi mãi. Nhiều người Việt đang sống không hướng đi, không mục đích.

 

 

Điều tôi băn khoăn nhất là người Việt lại khó tin tin lành mà dễ tin tin dữ. Ác quỷ đã lợi dụng bản tính dễ tin này để đồn đãi, lôi cuốn, dụ dỗ nhiều người tham gia những việc tối tăm, vô ích như thỏa mãn xác thịt, trấn áp lương tâm bằng đồng bóng, ma thuật, nghe lời thầy bói, thầy phù thủy…

Người Việt chấp nhận mọi tôn giáo và cho rằng “đạo nào cũng tốt”, “đạo nào cũng dạy người ta ăn ngay ở lành”. Người Việt luôn sợ ma quỷ nên tin “có kiêng có lành”. Người Việt đang mang ách nô lệ, kèm kẹp của những tập tục và niềm tin viển vông, chìu theo ác quỷ.

Ít người Việt biết mình đang sống thù nghịch với Ông Trời, và đang ở dưới cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời. Người Việt cần được giải phóng khỏi ách nô lệ của tội lỗi, mê tín dị đoan, thất vọng, lạc mất… Người Việt cần phân biệt chánh tà, tránh ma quỷ và đến gần Đức Chúa Trời. Người Việt cần được Trời tha, Trời cứu. Người Việt cần được đổi đời.

 

 

Người Việt cần hòa giải ngay với Đức Chúa Trời

Dầu loài người dù tội lỗi, Ông Trời vẫn cho con người quyền tự do chọn lựa quyết định số phận vĩnh cửu của mình. Lên Thiên Đàng hay xuống địa ngục, bạn có quyền tự do lựa chọn và chịu trách nhiệm về sự lựa chọn của mình. Không chọn đi lên là bạn đi đang xuống.

Vì bạn là người nên Đức Chúa Trời cho bạn quyền quyết định tin nhận hay khước từ Ngài, trở lại với Ngài hay đi xa Ngài, ở với Ngài hay không ở với Ngài… Tôi tin đây là lý do Chúa nài xin chúng ta hãy trở lại với Ngài. Hãy nghe lời Đức Chúa Trời phán qua ngòi bút của Sứ đồ Phao-lô:

Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới. Mọi điều đó đến bởi Đức Chúa Trời, Ngài đã làm cho chúng ta nhờ Đấng Christ mà được hòa thuận lại cùng Ngài, và đã giao chức vụ giảng hòa cho chúng ta. Vì chưng Đức Chúa Trời vốn ở trong Đấng Christ, làm cho thế gian lại hòa với Ngài, chẳng kể tội lỗi cho loài người(II Corinthians/2 Cô-rinh-tô 5:17-19).

Mỗi người chúng ta có thể nối lại mối quan hệ hòa thuận với Ông Trời qua Chúa Cứu Thế Giê-xu. Ngài chính là Con Một của Đức Chúa Trời, là Thiên Chúa thành người, là Đấng trung gian hòa giải giữa Trời với người. Ngài đã chết để đền tội cho chúng ta, Ngài đã sống lại để ban sự sống và niềm hy vọng cho chúng ta. Đây là cơ hội đang mở ra cho mọi người trên thế gian này, cũng chính là lối thoát “có một không hai” cho người Việt chúng ta.

(Còn tiếp)

Mục Sư Nguyễn Văn Huệ

(Vietnamese Missionary Institute – VMI)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92