Dưỡng Linh Đạo Trời Việt Nam

Đạo Trời (P.3): THÀNH QUẢ CỦA ĐẠO TRỜI

Oneway.vn – Nếu bạn tìm hiểu về nước Mỹ sẽ thấy nhiều “chứng tích” của Đạo Trời. Nói đến nước Mỹ là nói đến Đạo Trời. Đàng sau những thành quả của xã hội Mỹ là ảnh hưởng cụ thể của Đạo Trời. Người Mỹ thường tuyên bố, “IN GOD WE TRUST” nghĩa là “Chúng tôi tin cậy Đức Chúa Trời”.

Loạt bài Đạo Trời>>

Tin cậy Trời

Tôi cảm phục Đạo Trời đã thực hành có kết quả thực tế và tốt đẹp trên đất nước Mỹ. Ảnh hưởng của Đạo Trời từ đây đã lan ra khắp thế giới.

Người đến Mỹ thường nhanh quen với nếp sống Mỹ. Tôi cũng vậy. Sống ở Mỹ, tôi tập thói quen lái xe cẩn thận. Tôi tuân giữ luật pháp Mỹ. Mỗi năm tôi giữ tốt bổn phận đóng thuế, tôi hăng hái đi bầu, tôi hăng hái theo dõi các cuộc tranh cử mỗi kỳ bầu cử Tổng Thống, Quốc Hội. Tôi sống thật, luôn tôn trọng sự thật. Tôi thích những thói quen tốt như làm việc đúng giờ, sắp hàng theo thứ tự, không ăn cắp, không dối trá, không ghen ghét, không thù dai, không làm phiền người lân cận…

 

Tôi bắt chước người dân Mỹ để chia sẻ, tự nguyện làm việc thiện. Nước Mỹ khuyến khích người dân làm từ thiện và miễn thuế cho tất cả những khoản dâng hiến từ thiện. Tôi không thấy những tập quán mê tín dị đoan ở đây. Chỉ có ngày lễ Halloween là kỳ cục nhất, nhưng tôi nghĩ đây không phải tôn giáo. Tôi nghĩ người Mỹ còn giữ lễ nầy là để nhắc nhở mọi người nhớ rằng ma quỷ có thật và chết không phải là hết.

 

Ở Mỹ không thiếu thức ăn, trong chợ bán thức ăn tôi thấy không thiếu thứ gì, vì thức ăn dư thừa, người Mỹ càng ngày càng mập, người dân phải bỏ tiền để tập thể dục, để đi hút mỡ, làm cho người thon ốm lại. Ở Mỹ ai cũng lo có cái nhà để ở và có chiếc xe hơi để đi. Có tiền gởi ngân hàng hoặc đầu tư. Hầu hết người Việt sống ở Mỹ đều có nhà cửa, có việc làm ổn định, lương cao, rất hiếm khi tôi thấy người vô gia cư. Tôi không thấy hình ảnh say sưa, đánh nhau, chửi nhau ngoài đường. Tôi thấy cảnh bình yên.

Thờ Trời

Nhưng nước Mỹ cũng không thiếu những cám dỗ, tội lỗi (ngay từ trong gia đình như TV, internet…), nên tôi phải giữ mình, sống làm gương tốt cho gia đình. Tôi tin Đức Chúa Trời đang ban phước cho tôi, và Ngài đang sử dụng đời sống tôi. Tôi muốn chia ơn sẻ phước. Cả gia đình tôi thờ Trời. Chúng tôi luôn biết ơn Trời. Con cháu tôi đang noi gương thờ Trời. Nếp sống đức tin thờ Trời phải được tập tành ngay từ thời thiếu nhi, thiếu niên, từ trong gia đình.

Tôi chọn lối sống kính sợ Đức Chúa Trời. Hàng ngày tôi đọc và suy gẫm Kinh Thánh. Mỗi tuần tôi đi nhà thờ. Tôi thích đi du lịch các nước. Tôi tìm đọc các tác phẩm mới của những tác giả Cơ đốc mà tôi ưa thích. Tôi muốn học nhiều, học nữa để bồi dưỡng kiến thức cho bản thân và gia đình. Tôi muốn chia sẻ tin mừng cho bạn bè, bà con. Tôi thương nhớ quê hương. Tôi biết ảnh hưởng tích cực của Đạo Trời. Tôi muốn có dịp đi khắp quê hương để nói với đồng bào tôi hãy trở lại Thờ Trời.

 

Nước Mỹ vẫn chưa hoàn hảo. Vì quá tự do nên ở đây cũng quá nhiều tội lỗi. Gần đây nước Mỹ trở nên sa sút tinh thần khi người ta không còn cho phép cầu nguyện trong học đường, nhưng lại cho phép phá thai, và bây giờ lại công nhận hôn nhân đồng tính. Nhưng trên thế gian có nơi đâu là hoàn hảo? Hoàn hảo chỉ có ở nước Trời, trên Thiên Đàng.

Dầu nước Mỹ chưa hoàn hảo nhưng ở đây tôi có ước mơ. Tôi ước mơ người Việt có đời sống tinh thần như những người sáng lập nước Mỹ. Đây là những người có đức tin mạnh mẽ nơi Đức Chúa Trời có một và thật. Tôi ước mơ có thêm nhiều người Việt dạn dĩ tuyên bố: “Chúng tôi tin và thờ Trời” giống như người Mỹ nói “IN GOD WE TRUST”, và tôi luôn hy vọng.

(Còn tiếp)

Mục Sư Nguyễn Văn Huệ

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92