Dưỡng Linh Đạo Trời Việt Nam

Đạo Trời (Phần cuối): CẦN MỘT QUYẾT ĐỊNH DỨT KHOÁT

Oneway.vn – Bạn cần biết Đức Chúa Trời là ai, Ngài đã làm gì cho bạn và Ngài muốn bạn làm gì? Bạn chỉ có một con đường duy nhất để đến với Chúa Trời qua Con Một của Ngài. “Chẳng hề ai thấy Đức Chúa Trời; chỉ Con Một ở trong lòng Cha, là Đấng đã giãi bày Cha cho chúng ta biết” (Giăng 1:18).

Loạt bài Đạo Trời>>

Chúa Giê-xu là Con Một của Ông Trời

Đối tượng đức tin của bạn có phải ở chỉ một mình Chúa Giê-xu? Bạn có tin Chúa Giê-xu đã chịu chết trên thập giá để đền tội cho bạn, giải thoát bạn khỏi án phạt tội lỗi? Bạn có tin Chúa Giê-xu đã sống lại, chiến thắng sự chết và có quyền ban sự sống đời đời cho bạn ngay hôm nay?

 

 

Thưa chuyện với Trời

Nếu muốn cầu Trời, bạn có thể mở miệng ra thưa trực tiếp với Đức Chúa Trời. Bạn không cần một người nào làm trung gian. Hãy nói những lời thật, phát xuất từ đáy lòng bạn. Bạn có thể cầu Trời bắt đầu với những lời chân thành, đại ý như sau: “Lạy Đức Chúa Trời, con tạ ơn Chúa đã yêu thương con và ban ơn cứu rỗi cho con. Hôm nay con muốn trở lại thờ Trời. Con tin Chúa Giê-xu là Con Một Đức Chúa Trời, Ngài đã chết trên thập giá để cứu con thoát khỏi tội lỗi. Con tin Chúa đã sống lại và ban cho con quyền trở nên con cái trong gia đình Chúa. Nhờ những gì Chúa Giê-xu đã làm, xin tha tội cho con và ban cho con sự sống đời đời. Con xin mời Chúa ngự vào lòng. Con tin Chúa Giê-xu là Chúa Cứu Thế và Chúa Tể của đời con. Xin giúp con sống đẹp lòng Chúa và tôn vinh Ngài suốt cuộc đời con. Con cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu. A-men!”.

 

Quyết định dứt khoát

Bạn biết không, từ bỏ thờ hình tượng và trở lại thờ Trời là một quyết định quan trọng nhất, can đảm nhất. Rất nhiều người sợ không dám quyết định, họ buông xuôi cuộc đời cho may rủi và tự an ủi: “Đến đâu hay đến đó”.

 

 

Hãy lựa chọn và quyết định dứt khoát. Đừng chần chờ nữa. Đức Chúa Trời ban cho loài người quyền tự do, và Chúa tôn trọng quyền tự do đó. Chúa muốn mỗi người có quyết định dứt khoát về Chúa. Hoặc tin hay không tin, hoặc theo hay không theo; hoặc thờ hay không thờ Chúa. Hoặc nóng, hoặc lạnh. Bạn không thể vừa theo các tôn giáo cũ vừa theo Đạo Trời. Bạn chỉ có thể chọn một trong hai.

Đức Chúa Trời phán: “Trước mặt ta ngươi chớ có các thần khác” (Xuất Ai-cập Ký 20:3); và Chúa Giê-su phán: “Các ngươi không được làm tôi hai chủ” (Ma-thi-ơ 6:24). Hãy đọc Kinh Thánh và suy nghĩ đến kết quả sự lựa chọn của bạn. Giống như chọn đi giữa tối và sáng, giữa nô lệ và tự do, giữa bất hạnh và phước hạnh. Bạn chọn nghe theo lời Chúa hoặc lời ma quỷ. Hoặc bạn thờ Trời theo cách Chúa Trời chấp nhận (cách của A-bên) hoặc bạn cứ thờ theo cách loài người, không được Chúa Trời chấp nhận (cách của Ca-in). Hoặc bạn xây dựng ngôi nhà đức tin bằng gỗ, cỏ khô và rơm rạ, hoặc bạn xây dựng cơ nghiệp đức tin bằng vàng, bạc, bửu thạch. Bạn cần chọn một trong hai và quyết định dứt khoát.

 

 

Cuộc hành trình kỳ thú

Hãy noi gương bà Ru-tơ (Cựu Ước trang 290), một phụ nữ ngoại đạo đã lựa chọn và quyết định dứt khoát đi theo mẹ chồng đến nương nhờ Trời ở xứ Israel/Y-sơ-ra-ên. Kinh Thánh chép: “Na-ô-mi nói cùng Ru-tơ rằng: Nầy, chị con đã trở về quê hương và thần của nó; con hãy trở về theo nó đi. Ru-tơ thưa rằng: Xin chớ nài tôi phân rẽ mẹ; vì mẹ đi đâu, tôi sẽ đi đó; mẹ ở nơi nào, tôi sẽ ở nơi đó. Dân sự của mẹ, tức là dân sự của tôi; Đức Chúa Trời của mẹ, tức là Đức Chúa Trời của tôi; mẹ thác nơi nào, tôi muốn thác và được chôn nơi đó. Ví bằng có sự chi khác hơn sự chết phân cách tôi khỏi mẹ, nguyện Đức Giê-hô-va giáng họa cho tôi! Na-ô-mi thấy nàng quyết định theo mình, nên không nói nữa” (Ru-tơ 1: 15-18). Thật là một sự lựa chọn dứt khoát, một quyết định dứt khoát. Dứt khoát thờ Trời, bạn sẽ có tương lai.

 

 

Nếu bạn là người đầu tiên trở lại tin thờ Trời trong gia đình hay trong dòng tộc, thì bạn giống như tổ phụ đức tin của nhân loại là ông Abraham/Áp-ra-ham. Hãy học hỏi đời sống của ông Áp-ra-ham và hãy suy gẫm lời hứa của Đức Chúa Trời dành cho ông. Lời hứa này cũng dành cho bạn nữa: “Vả, Đức Chúa Trời có phán cùng Áp-ram rằng: Ngươi hãy ra khỏi quê hương, vòng bà con và nhà cha ngươi, mà đi đến xứ ta sẽ chỉ cho. Ta sẽ làm cho ngươi nên một dân lớn; ta sẽ ban phước cho ngươi, cùng làm nổi danh ngươi, và ngươi sẽ thành một nguồn phước. Ta sẽ ban phước cho người nào chúc phước ngươi, rủa sả kẻ nào rủa sả ngươi; và các chi tộc nơi thế gian sẽ nhờ ngươi mà được phước” (Sáng Thế Ký 12:1-3).

Hãy suy nghĩ đến quyết định khó khăn lúc đầu như thế nào đối với ông Áp-ra-ham. Ông là người đầu tiên bắt đầu một cuộc hành trình kỳ thú của đức tin và lý tưởng thờ Trời, Đấng có một và thật. Tôi tin và mong bạn sẽ là người Việt Nam can đảm sống bởi đức tin. Thật không sợ giả, như vàng không sợ lửa.

 

Cảm ơn bạn đã đọc xong quyển sách này! Rất mong bạn liên lạc với chúng tôi để biết thêm về Cha của chúng ta – Ông Trời, Đức Chúa Trời – để cùng giúp nhau tiến tới trên con đường Học Đạo, Sống Đạo và Truyền Đạo. Đạo Trời tức là chính đạo, là đạo thật, Lẽ Thật, là Chân Lý, là Sự Sống.

Mục sư Nguyễn Văn Huệ

(Vietnamese Missionary Institute – VMI)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92