Dưỡng Linh Đạo Trời Việt Nam

Đạo Trời (P.2): TIN TRỜI!

Oneway.vn – Tin Trời có thật là bước đầu quan trọng nhất đối với bạn, với tôi, với mọi người? Kinh Thánh chép: “Không có đức tin, thì không thể nào làm hài lòng Đức Chúa Trời; vì người nào đến gần Đức Chúa Trời phải tin rằng Ngài thực hữu, và Ngài là Đấng ban thưởng cho những ai tìm kiếm Ngài” – Tân Ước, sách Hê-bơ-rơ 11:6.

Loạt bài Đạo Trời>>

Kinh Thánh – quyển sách “best-seller” của mọi thời đại

Loài người trên thế giới chỉ có thể biết chắc về Đức Chúa Trời nhờ nguồn thông tin duy nhất đúng và có thẩm quyền nhất đến từ một quyển sách. Quyển sách đó là KINH THÁNH.

 

Kinh Thánh bày tỏ Đức Chúa Trời là Đấng như thế nào?

Đây là lãnh vực tìm hiểu và trả lời của cả khoa Thần Học, nhưng người bình dân chúng ta có thể biết về Đức Chúa Trời theo sự mô tả của Kinh Thánh. Ngoài Kinh Thánh, không có chỗ nào khác, không có sách nào khác có thẩm quyền để nói về Đức Chúa Trời.

Đức Chúa Trời là Đấng có một và thật (sách Tân Ước, Giăng chương 17).

Đức Chúa Trời là Đấng vĩnh cửu, vô hạn, và Ngài ở khắp mọi nơi (Cựu Ước, sách Ê-sai 49:9-10).

Đức Chúa Trời không hề thay đổi (Cựu Ước, sách Ma-la-chi 3:6).

Đức Chúa Trời là Đấng yêu thương (Tân Ước, sách Giăng 3:16, 1 Giăng 4:9).

Đức Chúa Trời là Đấng công bình, chính trực (Cựu Ước, sách Ê-sai 5:16; Thi Thiên 50:6).

Đức Chúa Trời là Đấng hay thương xót và đầy ân điển (Cựu Ước, sách Xuất Ai-cập Ký 34:6).

Đức Chúa Trời là Đấng Biết Hết và Khôn Ngoan Nhất (Cựu Ước, sách I Sử Ký 28:9).

Đức Chúa Trời là Đấng Thành Tín (Cựu Ước, sách Phục Truyền Luật Lệ Ký 7:9).

Đức Chúa Trời là Đấng Toàn Năng (Tân Ước, sách Ê-phê-sô 3:20-21; Ma-thi-ơ 6:13).

Đức Chúa Trời là Đấng hay ghen tương (Cựu Ước, sách Xuất Ai-cập Ký 20:5).

Đức Chúa Trời là Đấng Thánh Khiết (Cựu Ước, sách Ê-sai 6:3).

Vậy, muốn biết rõ Đức Chúa Trời là Đấng như thế nào, chúng ta hãy đọc Kinh Thánh. Muốn biết Chúa Cứu Thế Giê-xu, Con Một của Đức Chúa Trời đã giáng thế làm người và chết thế loài người ra sao… Hãy đọc Kinh Thánh!

Chúa Giê-xu chính là Đức Chúa Trời

Tôi suy nghĩ và ngạc nhiên về sự sinh ra, lớn lên, thi hành chức vụ giảng đạo, sự chết, sự sống lại và sự thăng thiên của Chúa Giê-xu. Ngài là Đấng duy nhất chiến thắng bệnh tật, chiến thắng thiên nhiên, chiến thắng ác quỷ, chiến thắng sự chết. Lời Ngài dạy có uy quyền vượt lên trên tất cả các giáo sư đời nầy. Bạn sẽ kinh ngạc (giống như dân chúng đương thời) về lời nói, việc làm và tình cảm của Chúa đối với mọi người. Người ta có thể trách móc những kẻ theo Chúa Giê-xu, nhưng xưa nay không ai dám trách móc chính Chúa Giê-xu. Và Chúa Giê-xu cũng chính là Đức Chúa Trời, Ngài đến để cứu bạn và tôi.

 

Có câu chuyện kể về nhà văn Bertrand Russell (1872-1970). Ông nổi tiếng là một triết gia vô thần, luôn công khai tuyên bố không tin Đức Chúa Trời. Một lần kia có người hỏi ông rằng ông sẽ nói với Đức Chúa Trời thế nào nếu sau khi chết ông khám phá ra Ngài là Đấng có thật? Ông trả lời: “Trời ơi! Tại sao Ngài không cho tôi bằng chứng tốt hơn?” (trích Philip Graham Ryken, Salvation by Crucifixion, Scotland, UK: Christian Focus, 2014).

 

Tin Trời

Bạn tin có Ông Trời không? Tôi tin có Ông Trời!

Tôi xưng Ngài là Đức Chúa Trời. Dầu không thấy Ngài, nhưng tôi biết Ngài. Ngài đối xử với tôi như cha đối với con. Tôi thấy, tôi kinh nghiệm, tôi biết Chúa trong cuộc đời tôi, qua những gì đã xảy ra và đang xảy ra, từ xưa đến nay. Tôi nghĩ đến tình yêu của cha mẹ tôi dành cho tôi. Tôi biết điều đó và tôi có bằng chứng. Bằng chứng đó đủ cho tôi không? Đủ. Nếu bằng chứng cha mẹ tôi yêu thương tôi là đủ. Tôi cũng có thể nói như vậy về Đức Chúa Trời.

Tôi tin Đức Chúa Trời. Tôi không thể phủ nhận chân lý nầy vì tôi biết Chúa đã yêu thương tôi. Cả cuộc đời tôi là một bằng chứng về Đức Chúa Trời, về sự thực hữu và công việc của Ngài. Hãy tin Chúa, bạn sẽ biết sự thật, vì Chúa là thật!

(Còn tiếp)

Mục sư Nguyễn Văn Huệ

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Loạt bài Đạo Trời sẽ lên sóng vào 11g thứ 3-5-7 hàng tuần. Mời bạn xem tiếp phần 3 “Tin Trời” vào Thứ 7 nhé!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92