Dưỡng Linh Đạo Trời Việt Nam

Đạo Trời (P.19): CẦU TRỜI

Oneway.vn – Hãy quyết định Cầu Trời ngay khi Ông Trời đang cảm động lòng bạn. Bạn vẫn còn cơ hội! Hãy làm theo lời Chúa dạy trong Kinh Thánh. Bao lâu bạn còn sống, còn hơi thở là bạn còn cơ hội trở lại Thờ Trời. Đừng để ngày mai những gì bạn có thể làm hôm nay…

Loạt bài Đạo Trời>>

Hãy làm hòa với Đức Chúa Trời bằng cách ăn năn quay lại cầu Trời, đừng chống nghịch lại với Ngài nữa. Không tin Trời là còn chống nghịch Đức Chúa Trời. Bạn không cần lý luận hay thắc mắc “Tại sao?”. Trên đời này bạn sẽ còn đặt ra nhiều câu hỏi, và bạn sẽ không bao giờ tự tìm được câu trả lời. Một người sắp chết đuối chỉ cần nắm lấy phao cứu sinh. Một tử tù sắp bị hành quyết chỉ cần nhận lệnh ân xá. Một nô lệ chỉ cần nhận lệnh phóng thích để được tự do. Bạn cần đón nhận lệnh tha của Đức Chúa Trời ngay bây giờ, ngay hôm nay.

 

 

Ông Trời muốn chúng ta có đức tin như con trẻ

“Đức Chúa Giê-xu gọi một đứa trẻ đến, để ở giữa môn đồ, mà phán rằng: Quả thật, ta nói cùng các ngươi, nếu các ngươi không đổi lại và nên như đứa trẻ, thì chẳng được vào nước Thiên Đàng đâu” (Ma-thi-ơ 18:2-3). Chúa muốn bạn có lòng khiêm nhường. Điều lý thú là khi bạn quyết định trở lại thờ Trời, tự nhiên bạn sẽ có các câu giải đáp rất hay, rất hợp tình hợp lý cho mọi câu hỏi, mọi nan đề. Tất cả các câu trả lời nằm trong Kinh Thánh đang cần bạn khám phá. Chúng ta còn có tương lai. Bây giờ nhiều điều còn mập mờ, nhưng đến lúc đó mọi sự đều tỏ tường. Chúng ta, những người thờ Trời, sẽ sống nhờ những lời hứa của Đức Chúa Trời, chớ không phải nhờ những lời giải thích.

 

 

Cần một quyết định dứt khoát

Mời bạn hãy nghe lại lời Chúa để cân nhắc và quyết định. Tôi mong Thánh Linh Đức Chúa Trời sẽ soi sáng lòng bạn, giúp bạn quyết định đúng. Chúa Giê-xu dạy: “Đừng sợ kẻ giết thân thể mà không giết được linh hồn; nhưng thà sợ Đấng làm cho mất được linh hồn và thân thể trong địa ngục. Hai con chim sẻ há chẳng từng bị bán một đồng tiền sao? Và ví không theo ý muốn Cha các ngươi, thì chẳng hề một con nào rơi xuống đất. Tóc trên đầu các ngươi cũng đã đếm hết rồi. Vậy, đừng sợ chi hết, vì các ngươi quý trọng hơn nhiều con chim sẻ. Bởi đó, ai xưng ta ra trước mặt thiên hạ, thì ta cũng sẽ xưng họ trước mặt Cha ta ở trên trời; còn ai chối ta trước mặt thiên hạ, thì ta cũng sẽ chối họ trước mặt Cha ta ở trên trời. Chớ tưởng rằng ta đến để đem sự bình an cho thế gian; ta đến, không phải đem sự bình an, mà là đem gươm giáo. Ta đến để phân rẽ con trai với cha, con gái với mẹ, dâu với bà gia; và người ta sẽ có kẻ thù nghịch, là người nhà mình. Ai yêu cha mẹ hơn ta thì không đáng cho ta; ai yêu con trai hay là con gái hơn ta thì cũng không đáng cho ta; ai không vác cây thập tự mình mà theo ta, thì cũng chẳng đáng cho ta Ai gìn giữ sự sống mình, thì sẽ mất; còn ai vì cớ ta mất sự sống mình, thì sẽ tìm lại được” (Ma-thi-ơ 10:28-39).

 

 

Chúa Giê-xu nói lên sự thực là bạn phải lựa chọn và quyết định cho cuộc đời bạn từ nay. Bước đầu có thể đây là một sự lựa chọn khó khăn (có thể người thân, bạn bè sẽ chống đối bạn), bạn sẽ chịu khổ vì bị chống đối, bị thù nghịch, nhưng nếu bạn biết chọn đúng, đời sống bạn sẽ hoàn toàn đổi mới theo hướng tốt hơn. Tin cậy và vâng lời Chúa bạn sẽ có tương lai. Bạn chắc chắn sẽ được Chúa cứu rỗi.

Tôi đã khám phá ra một bài học rất hay, chia sẻ cùng bạn:

Điều quý nhất trên thế giới là sự sống. Điều quý nhất của sự sống là tình yêu thương. Điều quý nhất của tình yêu thương là thời giờ. Điều quý nhất của thời giờ là bây giờ. Bây giờ là cơ hội thuận tiện nhất để bạn giải hòa với Đức Chúa Trời. Hãy mở miệng cầu Trời, bạn nhé!

(Còn tiếp)

Mục sư Nguyễn Văn Huệ

(Vietnamese Missionary Institute – VMI)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92