Dưỡng Linh Đạo Trời Việt Nam

Đạo Trời (P.15): GIẢI PHÁP CỨU RỖI TỪ ĐẠO TRỜI

Oneway.vn – Đời sống của một người được biến đổi nhờ sự biến đổi thế giới quan của người đó. Thế giới quan của Đạo Trời khác với thế giới quan của các triết lý tôn giáo khác. Kinh Thánh dạy: “Ban đầu Đức Chúa Trời dựng nên trời đất” (Sáng Thế Ký 1:1) – Đức Chúa Trời chính là Đấng Tạo Hóa.

Loạt bài Đạo Trời>>

 

Thế giới quan của Đạo Trời

Tất cả trời đất muôn vật đều do Đức Chúa Trời dựng nên. Ngài là Đấng Tối Thượng. Thế giới và vũ trụ này không phải tự nhiên mà có, nhưng do Đức Chúa Trời sáng tạo và điều khiển. Từ trong lòng người Việt, ai cũng biết có Ông Trời và Ngài đang sống. Cho nên không phải ngẫu nhiên mà người Việt hay nói “Trời sinh, Trời nuôi”…

Đạo Trời dạy: “Đức Chúa Trời dựng nên loài người theo hình Ngài, Ngài dựng nên loài người giống như hình Đức Chúa Trời, Ngài dựng nên người nam và người nữ. Đức Chúa Trời ban phước cho loài người và phán rằng: hãy sinh sản, thêm nhiều, làm cho đầy dẫy đất; hãy làm cho đất phục tùng, hãy quản trị loài cá dưới biển, loài chim trên trời cùng các vật sống hành động trên mặt đất” (Sáng Thế Ký 1:28).

 

 

Đức Chúa Trời đã sáng tạo ra loài người. Loài người là vật thọ tạo. Loài người cao cả hơn muôn vật. Loài người có linh hồn, có lương tâm, có tri thức, có sự công chính và thánh khiết, vì thế Đức Chúa Trời yêu quý, tôn trọng và dành quyền quản trị cũng như cải tạo thế giới cho cả loài người. Địa vị loài người rất quan trọng trước mặt Đức Chúa Trời và thế giới.

Nhưng Đạo Trời cũng dạy: “Chẳng có phân biệt chi hết, vì mọi người đều đã phạm tội, hụt mất sự vinh hiển của Đức Chúa Trời” (Rô-ma 3:23) – chứng tỏ mọi người trên thế giới đều đã phạm tội nghịch lại Đức Chúa Trời, theo ý mình mà không theo ý Trời. Loài người đã không tôn thờ Đấng Tạo Hóa, nhưng đi tôn thờ các vật thọ tạo do Ngài dựng nên. Ý người đã thay ý Trời.

Đạo Trời khẳng định, “Tiền công của tội lỗi là sự chết” (Rô-ma 6:23). Vì phạm tội với Trời, mọi người đều trải qua sự chết. Hậu quả là mọi người đều sẽ chịu số phận hư mất và xa cách Đức Chúa Trời vĩnh viễn sau khi chết.

 

 

Tội lỗi đã gây ra nhiều hậu quả bi đát, và đau khổ cho loài người. Ai cũng thấy khổ, khổ thể xác: đau ốm bệnh tật; khổ tinh thần: hận thù, ghen ghét, tham lam, đàn áp, bất an… Lòng người cô đơn, trống rỗng, không mục đích. Loài người đang khao khát trong tâm linh. Giống như nước biển càng uống họ càng khát.

Do chịu đựng hậu quả bi đát của tội lỗi, loài người suy tư về thân phận, cố gắng nghiên cứu các giải pháp để tự cứu rỗi. Biết mình có tội, họ không dám nhờ Trời. Đó là lý do thế giới có các tôn giáo và các triết lý. Đó là lý do xuất phát những phương pháp tu tập. Đó là lý do nhiều người phân vân không biết lựa chọn, cũng không dứt khoát lựa chọn. Đạo Trời nhận định: “Có một con đường coi dường chánh đáng cho loài người, nhưng cuối cùng nó thành ra nẻo sự chết” (Châm Ngôn 14:12).

 

Bạn Có Muốn Đồng Đi Với Chúa?

 

Đức Chúa Trời đã “lập trình” cứu rỗi loài người

Kinh Thánh chép: “Con Đức Chúa Trời hiện ra để hủy phá công việc của ma quỷ” (1 Giăng 3:8). Kinh Thánh tiếp: “Chưa hề có ai lên trời, trừ ra Đấng từ trời xuống, ấy là Con Người vốn ở trên trời. Xưa Môi-se treo con rắn lên nơi đồng vắng thể nào, thì Con Người cũng phải bị treo lên dường ấy, hầu cho hễ ai tin đến Ngài đều được sự sống đời đời. Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời” (Giăng 3:13-16).

Sứ đồ Phao-lô đã tóm tắt nội dung giải pháp cứu rỗi của Đức Chúa Trời cho nhân loại như sau: “Hỡi anh em, tôi nhắc lại cho anh em Tin Lành mà tôi đã rao giảng và anh em đã nhận lấy, cùng đứng vững vàng trong đạo ấy, và nhờ đạo ấy, anh em được cứu rỗi, miễn là anh em giữ lấy y như tôi đã giảng cho; bằng không, thì anh em dầu có tin cũng vô ích. Vả, trước hết tôi đã dạy dỗ anh em điều mà chính tôi đã nhận lãnh, ấy là Đấng Christ chịu chết vì tội chúng ta theo lời Kinh Thánh; Ngài đã bị chôn, đến ngày thứ ba, Ngài sống lại, theo lời Kinh Thánh; và Ngài đã hiện ra cho Sê-pha, sau lại hiện ra cho mười hai sứ đồ. Rồi đó, cùng trong một lần, Ngài hiện ra cho hơn năm trăm anh em xem thấy, phần nhiều người trong số ấy hiện bây giờ còn sống, nhưng có mấy người đã ngủ rồi. Đoạn, Ngài hiện ra cho Gia-cơ, rồi cho các sứ đồ. Rốt lại, sau những người ấy, Ngài cũng hiện ra cho tôi xem, như cho một thai sanh non vậy” (1 Cô-rinh-tô 15:1-3).

(Còn tiếp)

Mục sư Nguyễn Văn Huệ

(Vietnamese Missionary Institute – VMI)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92