Dưỡng Linh Đạo Trời Việt Nam

Đạo Trời (P.14): QUỐC GIA ĐƯỢC PHƯỚC

Oneway.vn – Những chùm pháo bông nở rực trời vào ngày 4/7/1777 – ngày Lễ Độc lập của Hoa Kỳ – và nó đã liên tục được tiếp diễn suốt từ bấy đến nay.

Loạt bài Đạo Trời>>

Ngày Quốc gia cầu nguyện

Tổng thống John Adams đã đưa ra ý tưởng này. Sau khi nước Mỹ tuyên bố độc lập, ông viết: “Ngày này đáng được ăn mừng huy hoàng, diễu hành rực rỡ với những màn biểu diễn và sự kiện thể thao, với pháo súng và chuông vang, với lửa trại và ánh sáng từ đầu lục địa này trải đến bờ bên kia, từ bây giờ cho đến mãi mãi (…); và đáng được ghi nhớ như ngày của sự giải cứu qua những hành động tôn kính từ lòng mộ đạo của người dân đối với Đức Chúa Trời toàn năng”.

Cuối mỗi Bài Diễn văn Liên bang hàng năm, các Tổng thống Mỹ cũng đều kết thúc bằng câu “God bless America!”/“Cầu Trời ban phước cho dân Mỹ”.

Xem bài liên quan Nước Mỹ tuyên bố: “Chúa Nhật là Ngày Quốc gia cầu nguyện”

 

Tháng 3/1863, Tổng thống Abraham Lincoln tuyên bố lập ngày cầu nguyện hàng năm, tức ngày ‘toàn dân cầu Trời’ theo chỉ dẫn của Kinh Thánh với sắc lệnh: “Quốc hội đáng kính đề nghị Liên bang Hoa Kỳ biệt riêng ngày kiêng ăn, khiêm cung, cầu nguyện với mục đích: bày tỏ lòng nhận biết sự quan tâm đầy nhân từ của Đấng Quan Phòng; nài xin giảm bớt những hình phạt xứng đáng dành cho tội lỗi và thái độ vô ơn của chúng ta; hiệp nhất cầu xin sự bảo vệ thiên thượng (…). Nghiêm cấm tất cả những hình thức giải trí và việc làm không cần thiết”.

 

 

Năm 1952, Quốc hội đệ trình dự luật thành lập Ngày Quốc gia Cầu nguyện (The National Day of Prayer), được Tổng thống Harry Truman phê chuẩn. Năm 1798 – khi có chiến tranh với Pháp – Tổng thống John Adams công bố ngày 9/5/1798 là “Ngày thành tâm khiêm cung, kiêng ăn và cầu nguyện”.

Tổng thống Lincoln công bố: “Trách nhiệm của các quốc gia cũng như của con người là đặt mình dưới thẩm quyền tể trị của Đức Chúa Trời; xưng tội và những gian ác mình trong sự khiêm cung, đau buồn, nhưng với hy vọng chắc chắn rằng sự ăn năn chân thật sẽ đem đến yêu thương và tha thứ; nhận biết một chân lý tuyệt vời đã được công bố trong Kinh Thánh, và được lịch sử chứng minh: quốc gia nào có Đức Chúa Trời là Chúa của họ thì quốc gia đó được phước”.

 

Tổng thống thứ 16 của Mỹ: Abraham Lincoln (1809–1865). (Ảnh: Wikipedia)

 

Bí quyết Quốc thái Dân an

Hàng năm người Mỹ còn có lễ Tạ Ơn (Thanksgiving Day), Lễ Cha, Lễ Mẹ và dĩ nhiên không thiếu lễ Giáng Sinh, Phục Sinh. Tại Tòa Bạch Ốc (Nhà Trắng) cũng thường có Buổi Cầu nguyện Điểm tâm Quốc Gia (National Prayer Breakfast), với các nhà lãnh đạo tham dự cầu nguyện cho ‘Quốc thái Dân an’.

Người dân Mỹ chỉ tin thờ Trời là Đấng có một và thật, không mê tín dị đoan, không thờ ngẫu tượng, không giữ các phong tục tập quán trái với bản tính thánh khiết của Đức Chúa Trời. Kinh Thánh là Lời Đức Chúa Trời, không ai được phủ nhận hay coi thường Kinh Thánh.

 

Kinh Thánh là Lời Đức Chúa Trời, không ai được phủ nhận hay coi thường Kinh Thánh.

 

Vậy nên, người dân và đất nước tự do thờ Trời này đã trở nên dư dật, thịnh vượng, thanh bình. Ý niệm mọi người sinh ra đều bình đẳng nở hoa, kết quả. Ý niệm về một “xứ sở đượm sữa và mật” cũng có thể áp dụng cho nước Mỹ. Các phát minh sáng chế đủ loại xuất hiện. Từ Mỹ, các ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến lan ra khắp thế giới.

Tháng 12/2014, Viện Gallup thống kê sau khi phỏng vấn 173.490 công dân Mỹ. Kết quả: trên 90% người Mỹ tự hào vì mình là Cơ đốc nhân.

 

Các em thiếu nhi trình bày “We’ll Worship Him Forever” trong đêm Thánh Nhạc Giáng Sinh tại Hội Thánh Orange – năm 2017. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

 

Có thể ngày nay dân Mỹ không còn sốt sắng tin cậy Chúa như xưa, nhưng tinh thần quyết tin-thờ Trời, gắn bó với Đạo Trời vẫn rõ nét. Thỉnh thoảng, Đức Chúa Trời vẫn cho phép một số biến cố, thử thách xảy ra để người Mỹ ăn năn, quay trở lại thờ Trời, sống đẹp lòng Trời. Vì Đức Chúa Trời vẫn luôn giữ lời hứa, không để con dân Ngài chịu sự thử thách quá sức, nhưng trong cơn thử thách Ngài luôn mở đường cho ra khỏi: “Nhược bằng dân sự ta, là dân gọi bằng danh ta hạ mình xuống, cầu nguyện, tìm kiếm mặt ta và trở lại, bỏ con đường tà, thì ta ở trên trời sẽ nghe, tha thứ tội chúng nó và cứu xứ họ khỏi tai vạ” (2 Sử Ký 7:13-14).

Giáo sư người Anh – C. S. Lewis – viết: “Chúng tôi tin Đạo Trời giống như tin mặt trời, không chỉ vì thấy mặt trời, nhưng nhờ mặt trời chúng tôi thấy tất cả”. Chỉ có tin Trời và thờ Trời mới thấy được toàn bộ bức tranh của đời người và thế giới: giai đoạn tưởng nhớ Đức Chúa Trời – sáng láng; giai đoạn quên Đức Chúa Trời – hỗn loạn, tối tăm.

 

 

Rõ ràng đất nước, dân tộc, gia đình nào thờ Trời đều được phước. Người Việt có lẽ cũng từng kinh nghiệm điều này, nên đã chia sẻ: “Trời cho không ai thấy/Trời lấy không ai hay”.

Hãy cho tôi biết hôm nay bạn có đang thờ Trời không, bạn đang thờ Trời theo cách của Đức Chúa Trời hay cách của loài người? – tôi sẽ cho bạn biết ngay số phận tương lai của bạn! Đức tin quyết định số phận bạn.

Tôi thích câu quảng cáo của một ngân hàng Mỹ: “Đời sống bạn sẽ tốt hơn nếu bạn liên kết với chúng tôi”. Thật vậy, hãy kết nối với chúng tôi, những người TIN và THỜ TRỜI để bạn cũng được mọi sự phước hạnh trong đời này, bạn nhé!

(Còn tiếp)

Mục sư Nguyễn Văn Huệ

(Vietnamese Missionary Institute – VMI)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92