Dưỡng Linh Đạo Trời Việt Nam

Đạo Trời (P.13): CƠ NGHIỆP CỦA TRỜI

Oneway.vn – “Nước nào có Giê-hô-va làm Đức Chúa Trời mình, dân tộc nào được Ngài chọn làm cơ nghiệp mình có phước thay!” (Psalms/Thi Thiên 33:12)

Loạt bài Đạo Trời>>

 

Kính sợ Trời

Trên dãy đá phía đông của Đài Tưởng niệm Washington có khắc chữ “Laus Deo”, nghĩa là “Chúa đáng ngợi khen”; và tại góc tường đặt một quyển Kinh Thánh. Tòa nhà Quốc hội, khu Thượng Nghị Viện có khắc trên cửa phía đông hàng chữ “Annuit Coeptis” nghĩa là “Chúa ban ân huệ cho những sự hứa nguyện của chúng ta”; con dấu của chính phủ Hoa Kỳ cũng có khắc dòng chữ này.

 

 

Chưa hết, khu Đài Tưởng niệm Tổng thống Washington còn có 192 tấm bia đá khắc tuyệt đẹp các dòng chữ: “Thánh thay Đức Chúa Trời!”, “Tìm kiếm Lời Chúa”, “Phước hạnh thay cho sự tưởng niệm những người công bình”, “Nguyện Thiên Đàng tiếp tục ban ơn lành cho Hiệp Chủng Quốc này”, “Tin cậy nơi Chúa”, “Hãy dạy cho trẻ thơ con đường nó phải theo; dầu khi nó trở về già, cũng không hề lìa khỏi đó” (Proverb 22:6)…

Tại Đài Tưởng niệm Tổng thống Jefferson, hàng bia đá thứ 3 có lời tuyên bố: “Đức Chúa Trời, vị Chúa ban cho sự sống cũng ban cả tự do nữa. Một khi chúng ta dẹp bỏ niềm tin tuyệt đối rằng sự tự do là món quà Chúa ban tặng, thì thử hỏi quyền tự do của đất nước có còn vững chãi hay không? Quả thật, tôi run sợ thay cho đất nước này, khi tôi hồi tưởng rằng Đức Chúa Trời là công chính, rằng sự công bình Ngài không bao giờ ngủ vùi mãi mãi”.

 

Đài Tưởng niệm Tổng thống Jefferson tại Washington, D.C. (Ảnh: libertylawsite.org)

 

Tại Tòa Quốc hội Mỹ và cửa phía nam của Thượng Nghị Viện cũng khắc dòng chữ “In God We Trust” (Chúng tôi tin cậy Chúa) – như trên đồng đô-la của đất nước này. Ngoài ra, tất cả các phiên tòa thuộc Tòa án Tối cao đều bắt đầu bằng câu tuyên bố của vị thẩm phán: “Đức Chúa Trời cứu vớt Hoa Kỳ và phiên tòa vinh dự này”. Chưa hết, 12 hình ảnh khác nhau của Môi-se và bảng luật pháp đầu tiên của con người: Mười Điều Răn – được trưng bày khắp nơi trong tòa án. Tháp chuông Tự do thì chọn khắc dòng chữ trong Cựu Ước, sách Lê-vi Ký 25:10: và rao truyền sự tự do cho hết thảy dân trong xứ.

 

Tin thờ Trời

Trên mỗi tờ đô-la Mỹ, chúng ta luôn thấy dòng chữ IN GOD WE TRUST, dù cho đó là tờ 1 đô hay 100 đô. Chữ này còn có thể dịch là CHÚNG TÔI TIN THỜ TRỜI. Từ tin Chúa Trời, người Mỹ đã cố sống theo sự chỉ dẫn của Đạo Trời. Họ được dạy và học Kinh Thánh và học đạo ngay từ nhỏ từ nhà trường, gia đình và các Hội Thánh. Họ học Lời Chúa trong các lớp Trường Chúa Nhật và vâng giữ, làm theo Mười Điều Răn của Đức Chúa Trời. Họ cũng thường tự hỏi mục đích của đời người là gì, và tìm được câu trả lời rất sâu sắc từ Kinh Thánh rằng mục đích của đời người là làm vinh hiển Danh Đức Chúa Trời và vui hưởng chính mình Ngài mãi mãi. Học đạo, sống đạo và truyền bá Đạo Trời là truyền thống tốt đẹp của người Mỹ.

 

 

Trong tay Trời

Ở Mỹ có rất nhiều nhà thờ lớn nhỏ. Người Mỹ luôn biết ơn Trời bằng cách thờ Trời, ca ngợi ơn Trời, luôn luôn dành những chỗ tốt nhất cho Đức Chúa Trời. Trong lòng hầu hết mỗi người Mỹ đều có một ngai lòng dành riêng để tôn ngợi và biết ơn Chúa Trời. Người Mỹ đam mê và sốt sắng truyền bá Đạo Trời đến khắp mọi nơi, cho tất cả mọi dân, mọi nước.

 

Trong nhà thờ nhỏ của Quốc Hội có khung cửa sổ kính màu với hình Tổng thống George Washington quỳ gối cầu nguyện dưới hàng chữ: “This Nation Under God – Đất nước này trong tay Chúa”; trên kính cửa sổ có lời cầu nguyện: “Chúa ơi, mong Chúa giữ gìn lấy tôi, vì tôi tin cậy nơi Ngài”. Trong Tòa Bạch Ốc (Nhà Trắng), trên lò sưởi của phòng khách Tổng thống có dòng chữ của Tổng thống John Adams: “Tôi cầu nguyện Thiên Đàng ban những ân điển tốt đẹp nhất cho Nhà này và những ai tiếp quản nó về sau. Nguyện chỉ những người trung thực và thông thái nhất nắm quyền dưới mái nhà này”.

(Còn tiếp)

Mục sư Nguyễn Văn Huệ

(Vietnamese Missionary Institute – VMI)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92