Dưỡng Linh Đạo Trời Việt Nam

Đạo Trời (P.12): NƯỚC MỸ & ĐẠO TRỜI

Oneway.vn – Thời gian trôi qua, người Tây Phương bắt đầu khám phá thế giới. Niềm tin về một quả đất tròn – theo sự dạy dỗ của Kinh Thánh – đã giúp họ chiến thắng sợ hãi và lầm lạc, dạn dĩ bước ra thế giới.

Loạt bài Đạo Trời>>

Dưới sự dẫn dắt của Đức Chúa Trời, người khám phá ra châu Mỹ đầu tiên là nhà thám hiểm Cơ đốc Christopher Columbus, mở màn cho những người Âu Châu lần lượt kéo đến Nam Mỹ.

Năm 1620, những di dân đầu tiên từ Âu Châu đã đặt chân đến vùng Bắc Mỹ.

 

 

Tôi cũng đã có dịp đặt chân đến vùng đất này, nhìn thấy tảng đá có khắc trên đó năm 1620. Đó là vùng đất sát biển thuộc tiểu bang Connecticut. Những chiếc tàu buồm vẫn còn nằm đó – một di tích lịch sử lạ lùng, kỳ diệu, về một cuộc vượt biên đi tìm tự do tôn giáo – một hành trình của đức tin. Từ đó đến nay, nước Mỹ và thế giới đã có biết bao nhiêu sự đổi thay khởi đi từ sự kiện một số ít người làm gương, quyết ra đi để được tự do thờ Trời theo sự dẫn dắt của chính Đức Chúa Trời.

 

Hiến pháp dựa trên nền Kinh Thánh

Khi ra đi, di dân Âu Châu mang theo Kinh Thánh – ánh sáng tự do, dân chủ – đến nước Mỹ, để rồi Hiệp chủng Quốc Hoa Kỳ được thành lập. Tất cả những nhà lập quốc của nước Mỹ đều là những người thờ Trời, có mối liên hệ tốt với Đức Chúa Trời. Họ bắt đầu lập hiến pháp của cả nước và hiến pháp của các tiểu bang dựa trên căn bản nền tảng là sự nhận biết Đức Chúa Trời và cảm tạ ơn Trời.

 

 

Những người di dân đầu tiên đến Mỹ trên chiếc tàu Mayflower ấy đã kết ước với nhau xây dựng một nước Mỹ “làm vinh hiển Danh Đức Chúa Trời và sự phát triển Cơ đốc giáo”.

Hãy tưởng tượng tất cả 50 tiểu bang của nước Mỹ đều nhận biết Đức Chúa Trời và viết thành văn bản ý niệm này trong Hiến pháp Tiểu bang của họ. Đó cũng là lý do mà chính trị gia William Penn – người đặt niềm tin mạnh mẽ vào một nền dân chủ và tự do tôn giáo – tuyên bố: “Những ai không được cai quản bởi Đức Chúa Trời thì sẽ bị cai quản bởi những nhà độc tài”. Hay vị thống Mỹ đầu tiên – George Washington – cũng đã nói: “Không thể nào cai trị thế giới cách đúng đắn mà không có Đức Chúa Trời và Kinh Thánh”.

 

Các cựu tổng thống Mỹ George H.W. Bush, Bill Clinton, Jimmy Carter cùng cố Mục sư Billy Graham (giữa) và Mục sư Franklin Graham (thứ 2 từ phải qua) (năm 2007).

 

Tổng thống Mỹ Herbert Clark Hoover nói: “Toàn bộ động cơ của nền văn minh của chúng ta phát xuất từ các sự dạy dỗ của Chúa Cứu Thế và những bài học của các vị tiên tri. Đọc Kinh Thánh là sự cần thiết cho đời sống người Mỹ”. Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt nói: “Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ được thành lập trên những nguyên tắc của Cơ đốc giáo”. Tổng Thống Mỹ Abraham Lincoln nói: “Kinh Thánh là món quà vĩ đại mà Đức Chúa Trời ban cho loài người”. Học giả William Lynch Phelps nói: “Nền văn minh Tây Phương được xây dựng trên nền tảng Kinh Thánh”. Triết gia Immanuel Kent nói: “Kinh Thánh là lợi ích vĩ đại nhất mà nhân loại từng kinh nghiệm”…

Học giả M.E. Bradford – nhà nghiên cứu bối cảnh đức tin của những người ký tên vào Bản Tuyên ngôn Độc Lập của nước Mỹ kết luận: 52/56 người ký tên vào bản Tuyên Ngôn là Cơ đốc nhân. Tương tự, trong số 55 người ký tên vào bản Hiến Pháp Mỹ, đã có đến 52 người là Cơ đốc nhân chính thống.

(Còn tiếp)

Mục sư Nguyễn Văn Huệ

(Vietnamese Missionary Institute – VMI)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92