Dưỡng Linh Đạo Trời Việt Nam

Đạo Trời (P.11): PHÁT TRIỂN NHỜ “ĐẠO TRỜI”

Oneway.vn – Bạn hãy cùng tôi suy nghĩ điều gì khiến cho nền văn minh Tây Phương phát triển và ảnh hưởng đến cả thế giới? Câu trả lời mà cả bạn và tôi sẽ thấy rất rõ: đức tin ảnh hưởng và quyết định đời sống.

Loạt bài Đạo Trời>>

 

Được chọn

Ngay từ thế kỷ thứ nhất, nhà truyền giáo Paul/Phao-lô đã phân vân, cầu nguyện xin “ý Trời” hay ý Chúa hướng dẫn: ông muốn biết ý Trời rằng mình sẽ bắt đầu đi đâu để truyền bá Tin Mừng, phương Tây hay phương Đông? Phương Tây là Âu Châu, phương Đông là Á Châu (Ấn Độ, Trung Hoa, Đại Hàn, Việt Nam…). Bởi tất cả các dân tộc dù Đông hay Tây Phương đều cần Chúa, trở lại Thờ Trời. Chỉ có điều ai được nghe trước, ai sẽ nghe sau thôi. Và, dưới sự soi sáng của Đức Chúa Trời, ông Phao-lô và đoàn truyền giáo đã quyết định hướng về phương Tây.

Người Tây Phương chuộng thực tế, không mê lắm các vấn đề huyền bí, nên các tôn giáo cổ, mê tín không bịt mắt, bịt tai họ được, nên họ cần được nghe Đạo Trời trước. Và ông Phao-lô đã nhìn thấy tiềm năng to lớn của việc truyền giáo, cải đạo cho người Âu Châu. Trong một giấc mơ, ông Phao-lô thấy một người Âu Châu lên tiếng gọi: “Xin hãy qua Ma-xê-đoan giúp chúng tôi!” (Công-vụ các Sứ đồ 16:9). Rõ ràng ý Trời đã định. Tây Phương cần được nghe Đạo Trời trước.

Sau đó lịch sử cho thấy Tin Mừng được truyền đến Tây Phương và được họ đón nhận ngay. Trải qua một thời gian khá lâu, Đông Phương dường bị quên lãng, và tất cả các tôn giáo huyền bí, cao siêu ở đây đã không thay đổi được đời sống họ, chỉ thấy chiến tranh, nghèo đói và tối tăm. Chỉ mới hơn mấy trăm năm gần đây Đạo Trời mới được truyền đến cho người Việt. Trước là Công Giáo, sau là Tin Lành. Người Âu Châu và Bắc Mỹ đã nghĩ đến người Đông Phương và sai phái các giáo sĩ ra đi truyền bá Đạo Trời. Nước Mỹ xưa nay vẫn là nước có giáo sĩ ra đi truyền bá Tin Mừng nhiều nhất trên thế giới, và hiện nay tới Đại Hàn.

 

 

Phát triển và bùng nổ

Đây là thực tế. Lịch sử cho thấy ngay ở Tây Phương trong suốt 1.000 năm dài, Đạo Trời vẫn bị đóng khung, không ai lo phổ biến… nên các dân tộc tại đây vẫn tiếp tục sống trong bóng tối của phân rẽ và chiến tranh. Đến khi máy in được phát minh, Kinh Thánh được in ấn và phát hành, thế giới Tây Phương mới bừng tỉnh. Ánh sáng Đạo Trời chiếu rọi vào tâm trí người dân khi họ được đọc Kinh Thánh bằng ngôn ngữ của mình, và đời sống văn minh tiến bộ theo đó bùng dậy.

Cuộc cải cách Giáo Hội bắt đầu ở Âu Châu đã lan tràn ra như lửa gặp gió. Trí tuệ con người được biến đổi, khai phóng nhờ đọc và làm theo Kinh Thánh. Bóng tối nhường chỗ cho ánh sáng, nô lệ được giải phóng về thể xác lẫn tâm hồn. Đức tin thay cho mê tín, lo sợ thay bằng tự do, văn minh thay thế cho trì trệ, chậm tiến. Đọc Kinh Thánh, họ được Đạo Trời soi rọi, thấy được rất nhiều điều mà trước đây họ chưa hề thấy, chưa từng biết.

(Còn tiếp)

Mục Sư Nguyễn Văn Huệ

(Vietnamese Missionary Institute – VMI)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92