Dưỡng Linh Đạo Trời Việt Nam

Đạo Trời (P.1): ÔNG TRỜI!

Oneway.vn – Xin trân trọng giới thiệu đến Quý độc giả một cây bút đặc sắc, một đầy tớ Chúa đang sinh sống và hầu việc Chúa tại Vietnamese Missionary Institute – VMI, Mỹ – Mục sư Nguyễn Văn Huệ – thông qua một tác phẩm, cũng có thể xem là một tài liệu dành cho những người yêu thích phục vụ Đức Chúa Trời qua kỹ năng Chứng đạo cá nhân. Nếu bạn chưa là Cơ đốc nhân và muốn tìm hiểu về Ông Trời, về Phúc Âm… thì đây chính là quyển sách, là tài liệu thú vị dành cho bạn!

Ông Trời có thật!

Người Việt tin Ông Trời có thật, giống như người Mỹ tin cậy Đức Chúa Trời. Người Mỹ kêu Trời “Oh My God!”, người gọi Đức Chúa Trời cách nôm na là Ông Trời. Tôi thích chữ Trời của người Việt khi gặp chuyện họ kêu “Trời ơi!”. Người Việt thường kêu Trời nhưng chưa biết rõ về Ông Trời như đáng phải biết. Đây là đề tài tôi luôn suy nghĩ. Tôi thường nghĩ nếu một người không biết Ông Trời, thì mọi hiểu biết khác của người đó đều vô nghĩa.

 

Tôi tin Ông Trời là Đấng Tối Thượng, Đấng Tạo Hóa, Đấng Tự Hữu Hằng Hữu.  Ngài là Đấng có một và thật và là Đấng siêu việt. Ngài vượt trên tất cả mọi suy tư về nguyên nhân và hậu quả. Sự hiện diện của vũ trụ và loài người là bằng chứng về Ngài. Ngài là Đấng tự có, không ai dựng nên Ngài, nhưng Ngài dựng nên tất cả. Ngài là Đức Chúa Trời vô hình, thiêng liêng, không ai thấy được, nhưng ai cũng cần Ngài. Một trong những lý do nhiều người còn nghi ngờ Trời là vì Ngài không cho chúng ta biết nhiều về chính Ngài. Nếu muốn biết Ngài từ đâu đến, chúng ta cần đọc Kinh Thánh – Lời của chính Ngài được mặc khải, cảm thúc và viết ra.

 

Đức Chúa Trời không nằm trong phạm trù nguyên nhân – hậu quả (có lửa – có khói) theo suy nghĩ của loài người chúng ta. Nếu Đức Chúa Trời là kết quả của một nguyên nhân nào khác, thì Ngài không còn là Đức Chúa Trời. Chính chúng ta và thế giới nầy cũng không còn hiện hữu.

Không có Ông Trời = Không có gì cả!

Tôi tin rằng nếu không có Trời thì không có gì cả. Nhưng bây giờ ai nấy đều biết có thế giới và có loài người, có chính mình.  Đức Chúa Trời muốn bạn và tôi nhận biết Ngài thực hữu để chúng ta có thể kinh nghiệm sự tốt lành, ân điển và tình yêu của Ngài. Không tin Trời sẽ khiến Ngài giận và bỏ mặc (Tân Ước, sách Rô-ma chương 1-2).

 

Kinh Thánh mô tả Đức Chúa Trời là Đấng không ai thấy được, “Chưa ai từng thấy Đức Chúa Trời, chỉ Con Một ở trong lòng Cha, là Đấng đã bày tỏ Cha cho chúng ta biết” (Giăng 1:18). Giống như gió, bạn không thấy nhưng bạn biết có gió.  Kinh Thánh cũng chép: “Nguyện sự tôn kính và vinh quang đời đời vô cùng thuộc về Vua muôn đời, bất tử, vô hình, tức là Đức Chúa Trời duy nhất! A-men” (1 Ti-mô-thê 1:17).

 

Hai ngàn năm trước, sứ đồ Phao-lô đến thành Athens (ngày nay là nước Hy Lạp). Khi bước đi giữa thành phố đầy dẫy những người thông minh và sùng đạo, ông biết họ đang quy vinh hiển cho các thần tượng, thay vì quy vinh hiển cho Đức Chúa Trời hằng sống. Ông đã dạn dĩ rao giảng: “Đức Chúa Trời là Đấng đã dựng nên thế giới và mọi vật trong đó, là Chúa của đất trời, không ngự trong các đền miếu bởi tay người làm nên.  Ngài cũng chẳng cần tay người phục vụ như thể Ngài cần điều gì, vì chính Ngài là Đấng ban sự sống, hơi thở và mọi thứ khác cho mọi người” (Công vụ các sứ đồ 17:24-25).

 

Kết quả buổi giảng hôm đó thế nào? Có một số người đã tin lời sứ đồ Phao-lô, còn số đông thì thờ ơ, họ tiếp tục sống theo đường xưa lối cũ. Họ thích một Ông Trời thấy được, họ lập tượng cho Ngài và quỳ lạy trước các hình tượng đó. Cảm tạ ơn Trời, may mà Ngài không hiện hình ra để người ta xem được hình dáng của Ngài. Bời vì Trời trở thành hình tượng thấy được, rờ đụng được thì đó không còn là Trời nữa. Đa số người Việt xưa nay rất ít người muốn biết Ông Trời là ai, Ngài đã làm gì cho chúng ta và Ngài muốn chúng ta làm gì?

(Còn tiếp)

Mục sư Nguyễn Văn Huệ

Loạt bài Đạo Trời>>

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Loạt bài Đạo Trời sẽ lên sóng vào 11g thứ 3-5-7 hàng tuần. Mời bạn xem tiếp phần 2 “Tin Trời” vào Thứ 5 nhé!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92