Việt Nam

Đạo Chúa, Danh Chúa được đồn ra… (*)

Oneway.vn – Trong dịp kỷ niệm 500 năm Cải chánh Giáo hội, cộng đồng Tin Lành Việt Nam đã tổ chức 2 ngày đại hội tại sân golf Rạch Chiếc – quận 2, TP.HCM. Có thể nói, nhiều điều “bất thường” đã xảy ra với những con người bình thường, dưới sự tể trị của một Đức Chúa Trời phi thường!

 

Bất thường và bình thường

Các Trung tâm khí tượng – thủy văn liên tục dự báo bão Damrey sẽ đổ vào miền Nam trong ngày 1/11: khu vực các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão.

Đêm 1/11, chương trình “Sống bởi Đức tin” – Kỷ niệm 500 năm Cải chánh Giáo hội – tổng dợt lần cuối trước khi chính thức “chạy” vào 2 & 3/11. Bầu trời “nặng dần” những giọt mưa báo bão ở sân golf Rạch Chiếc. Nhưng bởi đức tin, tập thể anh em dốc lòng cầu nguyện xin Chúa thương, ngưng mưa bão… Và Ngài đẹp lòng lời cầu xin đó: trong suốt 2 ngày diễn ra chương trình, thời tiết nắng ráo, đến nỗi báo chí phải kinh ngạc đưa tin: “Bị bão số 12 đe dọa, nhưng Sài Gòn vẫn hửng nắng, liệu có bất thường?”. Chúng ta, quý con cái Chúa đều biết rằng không bất thường chút nào vì Đức Chúa Trời của chúng ta là Đức Chúa Trời phi thường, Ngài là Đấng Tể trị và có năng quyền trên vạn vật!

Mục sư Võ Trương Gia Linh (Hội Thánh Trưởng Lão Quế Sơn) cùng đoàn Mục sư từ Quảng Nam vào tham dự chương trình chia sẻ: “Thật tuyệt vời. Chúng tôi nghe nói sắp có bão, lòng lo lắng nhưng cảm ơn Chúa đã cho thời tiết đẹp đẽ. Chương trình được tổ chức rất hoành tráng. Mong rằng nhiều con cái Chúa sẽ được đổi mới sau chương trình”.

Hiệp một trong Chúa

Bên cạnh những bài giảng luận, thuyết trình xoay quanh việc Cải chánh Giáo hội, phấn hưng Hội Thánh, tình yêu thương và sự hiệp một, chương trình còn có những “tiết mục” bất ngờ. Sau thông điệp: “Chính việc chia rẽ đã làm tổn thương Chúa kính yêu”, nhiều giọt nước mắt đã rơi. Mục sư Lâm Hữu Đức đại diện kêu gọi sự ăn năn: “Cầu xin ân điển Chúa và các Mục sư Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tha thứ cho sự phân tách. Xin Chúa Thánh Linh hàn gắn, chữa lành những rạn nứt và giúp đỡ để phát triển công việc Chúa khắp nơi”.  

Một hình ảnh đặc biệt khắc sâu trong lòng mỗi người tham dự đó là hành động hạ mình, rửa chân cho nhau của đại diện các thế hệ Mục sư, với mong ước giữa các thế hệ tiền bối – hậu bối có sự hiệp nhất, phục vụ lẫn nhau.

Tín hữu tên Lisa (34 tuổi) có 6 năm sống tại Việt Nam chia sẻ: “Hình ảnh rửa chân cho nhau đẹp quá! Tôi mong ước sự khiêm nhường, tình yêu thương và hiệp một sẽ diễn ra mỗi ngày chứ không phải cảm xúc nhất thời, chóng qua. Xin Chúa thêm sức để những điều đọng lại được duy trì, lửa mãi cháy trong lòng mỗi người”.

Con cái Chúa – những người tham dự chương trình – cũng hiệp một cầu nguyện an ủi, khích lệ các Mục sư.

 

Đức tin và hành động

Không chỉ vậy, nhiều con cái Chúa được nhắc nhở và cam kết rao giảng Tin Lành cách mạnh mẽ sau lời kêu gọi của các vị doanh nhân trong nhóm FGB – Full Gospel Bussiness Men’s Fellowship International (Hiệp hội Doanh nhân Cơ đốc Quốc tế): công tác truyền giảng không phải của riêng các vị Mục sư, Truyền đạo, mà là của tất cả con cái Ngài.

Cô Loan (77 tuổi, Hội Thánh Liên Hiệp Truyền Giáo) nói: “Tôi thấy vui khi được ngợi khen Chúa với anh em. Qua các bài chia sẻ, tôi rõ hơn về nguồn gốc Tin Lành, về công tác cải chánh mang tính lịch sử. Tôi được khích lệ rất nhiều qua sự hiệp một của con cái Chúa và các vị lãnh đạo Hội Thánh nơi đây. Tôi còn nhận ra mình phải nói về Chúa cho nhiều người hơn, đó là sứ mạng Chúa đặt để cho tất cả con cái Ngài”.

Một hoạt động “ngoài lề” khác được hơn 400 người tham gia là hiến máu nhân đạo. “Chúng ta yêu vì Chúa đã yêu chúng ta trước” (I John/I Giăng 4:19) mà hành động cụ thể của tình yêu thương chính là chia sẻ. Với tinh thần “chia sẻ sự sống – yêu thương anh em – hành động vì cộng đồng”, con cái Chúa đã nhiệt tình đăng ký hiến máu.

Rao giảng Danh Chúa

Hai ngày lễ không chỉ để con cái Chúa cùng ngợi khen Ngài, bày tỏ tình yêu thương với nhau mà là cơ hội để rao giảng Phúc Âm. Sau 2 đêm truyền giảng với hàng trăm ngàn người tham dự tại chỗ và trực tiếp truyền hình trên các kênh truyền thông Cơ đốc; kết quả: trên 600 người tin nhận Chúa.

Nhưng đây chắc chắn là kết quả mà tất cả chúng ta mong đợi nhất: Phúc Âm của Chúa được rao giảng, đạo Chúa, Danh Chúa được “đồn” ra, nhiều người biết đến Ngài và kinh nghiệm quyền năng Ngài qua việc “Sống bởi đức tin”.

Tin: Linh Ân; Ảnh: Phi Long

 

(*): II Thessalonians/II Tê-sa-lô-ni-ca 3:1: “Vả lại, hỡi anh em, hãy cầu nguyện cho chúng tôi, hầu cho đạo Chúa được đồn ra và được sáng danh, như thể ở trong anh em vậy”.

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92