Dưỡng Linh

Dâng bao nhiêu thì đủ?

Oneway.vn – Dâng hiến, hay rộng lượng cho đi là một phần quan trọng trong đời sống người theo Chúa.

 

Mọi thứ chúng ta có là do Chúa ban, Ngài là Đấng chu cấp tuyệt vời. Nên khi dâng hiến, thật ra chúng ta đang dâng cho Chúa những gì thuộc về Ngài.

Câu chuyện trong Mark/Mác 12:13-17 cho chúng ta biết nếu đồng tiền mang hình ảnh của Caesar, thì trả cho Caesar. Còn loài người mang ảnh tượng Đức Chúa Trời, thì thuộc về Đức Chúa Trời. Chúa Jesus không chỉ nói về tiền bạc. Ngài kêu gọi chúng ta dâng cả đời sống cho Đức Chúa Trời. Nếu chúng ta dâng trọn đời mình cho Chúa, nghĩa là mọi điều chúng ta có đều thuộc về Ngài.

 

 

Câu chuyện tiếp theo về góa phụ dâng tiền trong Mark/Mác 12:41-44. Một góa phụ nghèo đến và cho vào thùng dâng hiến 2 đồng xu. Chúa Jesus đã khen ngợi bà: “Mụ góa nghèo nầy đã bỏ tiền vào rương nhiều hơn hết thảy những người đã bỏ vào. Vì mọi kẻ khác lấy của dư mình bỏ vào, còn mụ nầy nghèo cực lắm, đã bỏ hết của mình có, là hết của có để nuôi mình” (câu 43,44). Người đàn bà góa sẽ không được ghi trong danh sách “ân nhân” của Nhà thờ, nhưng tấm lòng của bà tuyệt vời đến mức được nhắc đến hàng ngàn năm sau.

Chúa không cảm động vì sự giàu có của con người. Và đây là vấn đề then chốt: Đức Chúa Trời không quan tâm đến số lượng chúng ta dâng, điều Ngài quan tâm là giá trị của chúng.

 

11 Thách Thức Để Sống Tự Do Khỏi Sự Cay Đắng

 

Là người theo Chúa Jesus, dâng hiến là một phần trong đời sống chúng ta. Vì chúng ta mang hình ảnh Đức Chúa Trời, và mọi điều chúng ta có là thuộc về Ngài. Là công dân Thiên Quốc, chúng ta vâng theo Vua Trời và Ngài xứng đáng để chúng ta dâng mọi sự. Là con cái Chúa Jesus, chúng ta sẵn sàng hy sinh. Đức Chúa Trời thành tín cung cấp mọi nhu cầu cho chúng ta, Ngài cũng kêu gọi chúng ta chăm sóc nhu cầu người khác. Dâng hiến cũng giống như ca ngợi Chúa. Vì vậy dâng hiến cách vui mừng là cách chúng ta ngợi khen Chúa.

Chúng ta không phô trương, khoe khoang. Chúng ta biết rằng dâng hiến từ tấm lòng trước mặt Đức Chúa Trời, không phải để người khác kinh ngạc, hay khen ngợi bản thân.

Bạn có thường xuyên dâng hiến? Đừng hỏi Chúa: “Con có nên dâng không? Con cần dâng bao nhiêu?”. Thay vào đó, hãy hỏi: “Lạy Chúa, làm sao con có thể tôn vinh Ngài cách tốt nhất qua tài chính của con?”.

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn christiantoday.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92