Quốc Tế

Dàn Hợp Xướng Cơ Đốc Giành Giải Ba Britain’s Got Talent 2015

Oneway.vn – Một Mục sư đến từ phố Wales đã chia sẻ cách ông cầu nguyện hầu cho “Ý Chúa được nên” trong thời gian dàn hợp xướng Côr Glanaethwy tham gia Chung kết Britain’s Got Talent 2015.

 

Mục sư Canon Robert Townsend (46 tuổi) là thành viên Ban lãnh đạo Truyền thông của Giáo phận Bangor tại Hội Thánh Xứ Wales. Ông cùng với vợ và cô con gái – Gwen Kath 18 tuổi, đều ca sĩ tham gia dàn nhạc “khổng lồ” gồm 167 người.
Khi Kath lên 10 tuổi, ông đăng kí cho con gái tham gia các lớp học diễn xuất và ca hát của Cefin và Rhian Roberts tại Trường Ysgol Glanaethwy gần thành phố Bangor. Trường Ysgol Glanaethwy có ba đội hợp xướng, bao gồm cho cả người lớn. Thú vị là sau này cả ba ca đoàn đã hợp nhất thành một đội mang tên Côr Glanaethwy, để tham gia cuộc thi Britain’s Got Talent 2015.

The-2015-Britains-Got-Talent-semi-finalists

Canon Townsend cho biết mặc dù ông cũng mong muốn đội của mình giành ngôi vị quán quân, “nhưng tôi không buồn khi phải xếp ở vị trí thứ ba sau tiết mục của ảo thuật gia Jamie Raven và phần biểu diễn của Jules O’Dwyer cùng chú chó Matisse cô ấy. Tôi hạnh phúc với chiến thắng của họ”.

Trong trận bán kết, đội hợp xướng Cơ Đốc Côr Glanaethwy đã trình bày ca khúc ‘The Prayer’
(Click vào để xem clip)

Trong một lần trả lời phỏng vấn báo Christian Today, Canon Townsend cho biết: “Tôi đã đến nhà thờ lúc 8 giờ sáng ngày hôm qua.  Mỗi khi có quá nhiều việc xảy ra trong cuộc sống, tôi cầu nguyện với Chúa, mong “Ý Chúa được nên”.  Tôi không đè nặng việc phải giành chiến thắng, nhưng chúng tôi sẽ làm tốt nhất có thể.” Bởi trong một cuộc thi, cho dù bạn không thể giành được vị trí đầu tiên nhưng chúng ta cũng nên vui mừng và chia sẻ hạnh phúc với họ. Đừng bao giờ than phiền!

Trước đây, đội hợp xướng của Townsend đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại Hội thi diễn âm nhạc và thơ ca truyền thống được tổ chức thường niên ở Wales. Trong đêm thi đầu tiên “Ngay khi chúng tôi vươn tới đoạn cao trào, khán giả vỗ tay hò reo. Điều đó khiến chúng tôi rất xúc động. Đội hợp xướng hoàn toàn giữ yên lặng trong suốt buổi biểu diễn cho đến khi có tiếng vỗ tay ở phút cuối cùng”.

Canon Townsend tâm sự “Đoàn hợp xướng chúng tôi giống như một gia đình. Tất cả mọi thành viên đều cố gắng để đội có được phần trình diễn tốt nhất trong mỗi đêm thi”

2911BFA200000578-3096469-image-a-78_1432583878368

Ban giám khảo của Bristain’s Got Talent hoàn toàn bị thuyết phục với phần trình diễn của Đội Côr Glanaethwy. Giám khảo Simon Cowell nhận xét: “Tôi nghĩ có thể mình đã tìm ra những người chiến thắng của Britain’s Got Talent. Mỗi người trong các bạn đều đã  luôn nỗi lực hết mình ngay từ giây phút đầu tiên. Các bạn đã cho thấy cam kết cố gắng của mình và đây là một sự khác biệt lớn với những dàn hợp xướng khác mà tôi đã nghe. ”

David Walliams hào hứng nói: “Phần trình diễn thực sự ấn tượng, tôi tự hào là một phần của Xứ Welsh. Mọi người ở Wales sẽ sẽ bình chọn cho các bạn và sau đó là tất cả người dân ở Vương quốc Anh. ”

Alesha Dixon cho biết: “Đó là điều kỳ diệu, các bạn đã hát với tất cả lòng đam mê”. Cuối cùng Amanda Holden nói : “phần trình diễn hoàn toàn giống như một bản anh hùng ca vậy. Các bạn thật tuyệt vời”.

 

Người dịch: Phạm Hạnh
Nguồn: christiantoday.com

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92