Dưỡng Linh Góc nhìn Việt Nam

Dạn dĩ bày tỏ danh ‘Người Ban Chiến Thắng’

Oneway.vn – Trong khi những trận cầu World Cup đang diễn ra sôi động trên khắp thế giới, tôi ấn tượng với Romelu Lukaku của tuyển Bỉ, khi thấy hình ảnh cầu thủ này quỳ gối trên sân, ngửa bàn tay, ngước mặt lên trời, mắt nhắm nghiền trước và sau giờ bóng lăn. Anh đang cầu nguyện!

Romelu Lukaku.

Dù chưa đủ cơ sở để biết chắc chắn Lukaku đang cầu ai: Đức Chúa Trời, Thánh Allah, Muhammad hay Phật… nhưng hành động đó của anh đã bày tỏ niềm tin xác quyết nơi vị thần mà anh đang trông cậy.

 

Hình ảnh của Lukaku làm tôi chợt nghĩ về mình, một Cơ đốc nhân, con Đức Chúa Trời – Vua trên muôn vua, Chúa trên muôn chúa, Danh trên hết mọi danh, nhưng đôi lúc trước những sự kiện quan trọng trong cuộc đời, tôi quên cầu nguyện, quên mất rằng Đức Chúa Trời đang chờ tôi tìm sự trợ giúp từ Ngài.

 

Cũng có lúc tôi quên Chúa một cách cố ý vì sợ, vì ngại chỗ đông người, hoặc trong đám bạn chưa tin. Đôi lần trước khi làm bài kiểm tra, tôi chẳng dám mở miệng cầu nguyện lớn tiếng để nói với Chúa rằng “Chúa ôi, con cần Ngài thêm sức”. Thậm chí tôi chỉ lí nhí trong miệng, thầm nguyện và biện minh rằng “Chúa nghe và nhìn thấy tấm lòng”.

Lukaku trong trận Bỉ vs Panama tại World Cup 2018. Ảnh: FiFa WorldCup.

Thỉnh thoảng khi đi ăn ở quán sá ven đường hay một nhà hàng sang trọng nào đấy, tôi cũng “quên” cầu nguyện tạ ơn Chúa. Tôi nghĩ “Chúa không trách đâu!” hay “Ở đây đông người, cầu nguyện mọi người sẽ dị nghị, ảnh hưởng không tốt về Tin Lành”… để biện hộ cho sự nhát sợ nơi mình.

 

Đúng, chắc chắn Chúa không trách. Và Ngài còn sẵn sàng tha thứ cho tôi những lúc yếu đuối như thế. Vì một kẻ đầy tội như tôi Chúa còn tha, huống hồ là tội “nhỏ nhỏ” đó; nhưng hành động của tôi đang bày tỏ sự vô tín, vô ơn đối với Ngài – Đấng cứu chuộc tôi.

 

Romelu Lukaku không hề sợ, không hề ngại khi anh quỳ gối xuống, bày tỏ niềm tin của mình trên sân bóng, dù có hàng tỷ người đang dõi theo anh.

 

Tôi đã không dám bày tỏ Danh Chúa, và nhiều lần phải cầu xin sự tha thứ từ Ngài. Còn bạn thì sao? Tôi nhớ sứ đồ Paul/Phao lô từng quả quyết: “Thật vậy, tôi không hổ thẹn về Tin Lành đâu, vì là quyền phép của Đức Chúa Trời để cứu mọi kẻ tin…” (Romans/Rô-ma 1:16).

 

Hoàn Nguyện

 


Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92