Việt Nam

Đăk Lăk: Hiệp Nguyện Khu Vực I Và II

HTTLVN.ORG – Ban Đại Diện Tin Lành tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức chương trình hiệp nguyện để phổ biến và cầu thay cho công việc Chúa chung của quý II năm 2018. Chương trình hiệp nguyện khu vực I diễn ra ngày 4/6/2018 tại nhà thờ Tin Lành Phước An và khu vực II diễn ra ngày 5/6/2018 tại nhà thờ Buôn Kpung.

MSNC Y Wel Niê hướng dẫn chương trình.

Hiệp Nguyện Khu Vực I

Sáng ngày 04/06/2018, tại Chi Hội Tin Lành Phước An, Ban Đại Diện Tin Lành tỉnh đã tổ chức chương trình hiệp nguyện khu vực I quý II năm 2018, gồm 3 huyện: Krông Păc, Ea Kar và huyện Mdrak.

Mục sư Y Mah Liêng, Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Đăk Lăk chia sẻ Lời Chúa nương trên Kinh Thánh Rô-ma 8:29 với chủ đề “Hai Người Con Cả” để nhắc nhở tôi con Chúa nhận thức được vị trí Chúa đặt để mình, không ngừng trao dồi bản thân và sống đúng theo khuôn mẫu Lời Chúa, để mỗi ngày trở nên giống Chúa càng hơn, trung tín và chu toàn công việc Chúa giao, hầu cho ai nấy đều trở thành công cụ hữu dụng trong nhà Chúa.

MS Y Thun Buôn Krông cầu nguyện.

Chương trình hiệp nguyện tiếp tục được nghe báo cáo về công tác nhà Chúa từ các Hội Thánh trong khu vực:

Khu vực I có 79 Hội Thánh. Ngoài 13 Hội Thánh người Mông, 2 Hội Thánh người Dao và 1 Hội Thánh người Vân Kiều và người Kinh, thì còn lại là Hội Thánh người Ê-đê. Tạ ơn Chúa trong quý II này, có thêm hơn 600 người mới tin Chúa và nâng số tín đồ của khu vực lên hơn 46 ngàn người. Tổ chức Hội Thánh cũng ngày một phát triển và càng ngày có nhiều con em dấn thân hầu việc Chúa, ghi danh vào Viện Thánh Kinh Thần Học để học Lời Chúa. Đây là một tin vui của Hội Thánh chung, vì các Hội Thánh ở khu vực I nói riêng và toàn tỉnh Đăk Lăk nói chung đang thiếu rất nhiều đầy tớ Chúa để chăm lo công việc Hội Thánh.

MS Phan Tấn Phúc chào mừng

Bên cạnh đó cũng còn nhiều nan đề cần được cầu nguyện trong thời gian tới như:

  • Hiện nay trong khu vực có nhiều Hệ Phái hoạt động, gây nên tình trạng chia rẽ và lôi kéo tín đồ.
  • Tin tức về “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” gây nên những trở ngại nhất định cho công việc Chúa.
  • Phần lớn các Hội Thánh người sắc tộc vẫn chưa có nơi thờ tự ổn định, một số đầy tớ Chúa đang lâm trọng bệnh.

Kỳ hiệp nguyện quý II tại khu vực I kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Y Ki Êban, Ủy viên Hội Đồng Giáo Phẩm.

MSNC Y Jin Niê báo cáo công việc nhà Chúa
MS Huỳnh Cường giảng Lời Chúa
Hiệp nguyện tại Khu vực I
Ban hát Mục sư, Truyền đạo tôn vinh Chúa

Hiệp Nguyện Khu Vực II

Tiếp đó, ngày 05/06/2018 tại Chi Hội Buôn Kpung huyện Cư Kuin, cũng đã diễn ra chương trình hiệp nguyện khu vực II, bao gồm 4 huyện: Krông Ana, Krông Bông, Lak và huyện Cư Kuin. Có hơn 200 người tham dự là các giáo phẩm và Nhân sự đến từ các Hội Thánh trong khu vực.

Quang cảnh khu vực II

Khu vực II của tỉnh Đăk Lăk có tất cả 116 Hội Thánh với nhiều sắc tộc khác nhau, trong đó chiếm đa số là người Ê-đê và Mnông. Hiện nay tổng số tín đồ đã lên đến gần 53 ngàn người nhưng chỉ có 2 nhà thờ và 14 nhà nguyện, còn lại là đang thuê mượn nhóm tạm nhà tín đồ.

Ban hát khu vực II

 

Mục sư Huỳnh Cường, Ủy viên TLH, Mục vụ tỉnh Đăk Lăk chia sẻ Lời Chúa, nương trên Kinh Thánh Ma-thi-ơ 13: 58 với chủ đề “Duyên Cớ Giới Hạn Nguồn Năng Lực Chúa”. Mục sư nhắc nhở, động viên tôi con Chúa tại đây phải luôn tin cậy nơi Chúa, cùng nhau hiệp một để xây dựng công việc nhà Chúa ngày một phát triển.

Mục sư Y Ki Êban chúc phước

Ao ước rằng trong những kỳ hiệp nguyện sắp tới, chúng ta sẽ không ngừng được nghe nhiều tin tức tốt lành từ công việc nhà Chúa trong toàn tỉnh, để có cớ cảm tạ Chúa, nhân đó danh Chúa không ngừng được cả sáng trên vùng cao Đăk Lăk này./.

 

TTV. H’ Oanh Ayun

(Nguồn: httlvn.org)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92