Việt Nam

Đại hội đồng Tổng hội HTTL Liên Hiệp Truyền Giáo

Oneway.vn – Chiều 19/4/2018, trong khuôn khổ Đại hội đồng Tổng hội – Hội Thánh Tin Lành (HTTL) Liên Hiệp Truyền Giáo, đã diễn ra buổi bầu cử Tân Ban Thường vụ Tổng hội nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đại hội đồng lần thứ 12 với hơn 300 con cái Chúa tham dự.

Sau các vòng bầu cử bằng phiếu kín, hội đồng bầu các chức danh Tổng Quản nhiệm: Mục sư Phạm Đình Nhẫn, Phó Tổng Quản nhiệm: Mục sư Đỗ Đình Song, Tổng Thư ký: Mục sư Nguyễn Hữu Hiền, Tổng Thủ quỹ: Mục sư Nguyễn Văn Thành và Tổng Ủy viên: Mục sư Nguyễn Thanh Phong.

Mục sư Nguyễn Thanh Phong hướng dẫn Hội đồng Bầu cử và thông qua quy chế.

Mục sư Nguyễn Đức Lộc, Phó ban tổ chức cho biết: “Đại hội đồng lần này có 258 đại biểu là các Mục sư, Truyền Đạo và trưởng các Chi hội đến từ 14 Giáo hạt trên toàn quốc”.

Mục sư Phạm Đình Nhẫn cầu nguyện trước giờ bầu cử.

Được biết, đây là Đại hội thường kỳ của HTTL Liên Hiệp Truyền Giáo. Hội đồng sẽ soát sổ thu chi, báo cáo hoạt động của các ban ngành, sơ kết nhiệm kỳ cũ, bầu Tân ban Thường vụ Tổng hội và biểu quyết những vấn đề then chót của Giáo hội như: quyết định đổi tên Dự thảo điều lệ Giáo hội thành Quy chế hoạt động Giáo hội và giao cho Ban Thường vụ soạn thảo Quy chế này; Nhiệm kỳ của Ban Thường vụ từ 4 năm nâng lên thành 5 năm; Ban Thường vụ có quyền quyết định mới các Ủy viên chuyên trách các ban ngành trong Tổng hội…

Thư ký Hội đồng – Mục sư Trần Xuân Hoàng (thứ 2, từ trái qua) – cùng tổ kiểm phiếu thông báo kết quả trước hội đồng.
Tân Ban Thường vụ ra mắt Hội đồng. Từ trái qua: Mục sư Nguyễn Thanh Phong, Mục sư Nguyễn Văn Thành, Mục sư Phạm Đình Nhẫn, Mục sư Đỗ Đình Song và Mục sư Nguyễn Hữu Hiền.

Tin: Hoàn Nguyện; ảnh: An Khang

 

Cuối thập niên 80, khi nhiều nhà thờ Tin Lành bị đóng cửa thì phong trào tư gia – dưới sự khởi xướng của Mục sư Đinh Thiên Tứ – cũng bắt đầu phát triển với ý tưởng: “có thể nhóm lại thờ phượng Chúa tại các tư gia thay vì đến nhà thờ”. Bấy giờ, Hội Thánh được phát triển nhờ sự thăm viếng của Chúa Thánh Linh.

 

Đầu năm 1997, Mục sư Phạm Đình Nhẫn, Mục sư Đỗ Đình Song, Mục sư Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Hữu Hiền… cùng một nhóm tín hữu tách ra riêng và đặt tên là Hội Thánh Chúa Jesus, với ý tưởng “Hội Thánh không thuộc về con người, nhưng thuộc về Chúa, làm theo Lời Chúa và để Đức Thánh Linh dẫn dắt”. Đến cuối năm 1997, Hội Thánh chính thức đổi tên thành HTTL Liên Hiệp Truyền Giáo.

 

Sau 30 năm thành lập, được Đức Thánh Linh thăm viếng cùng rất nhiều thăng trầm, nhất là trong việc chờ được công nhận, cấp phép… HTTL Liên Hiệp Truyền Giáo hiện đã mở rộng và phát triển tại 42 tỉnh thành trong cả nước với 14 Giáo hạt, 321 Chi hội và khoảng 11.000 tín hữu.

 

Mục sư Phạm Đình Nhẫn – Tổng Quản nhiệm chia sẻ: HTTL Liên Hiệp Truyền Giáo: tôn trọng quyền tự do ân tứ Chúa ban; dân chủ; cầu nguyện và để Đức Thánh Linh dẫn dắt và tìm kiếm sự hiệp nhất cho thân thể Đấng Christ.

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.

“Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92