Dưỡng Linh

Đừng ly hôn!

Oneway.vn – Nhà tâm lý học Diane Medved xuất bản viết quyển sách có tiêu đề: “Đừng ly hôn!”. Theo tác giả, hầu hết các vụ ly hôn gây tổn hại nhiều hơn người ta tưởng. Bởi ly hôn không phải giải pháp, nó không mang lại sự bình yên mà đôi bên hy vọng…

Image result for ly hôn

Tác giả chia sẻ: sự thật đẹp đẽ này sẽ khiến mọi cặp vợ chồng dừng lại để cân nhắc. Nghiên cứu cho thấy nếu các cặp vợ chồng mâu thuẫn nhưng nỗ lực cùng nhau vượt khó, vài năm sau, 75% trong số họ cho biết hôn nhân của mình đã trở lại và trở nên hạnh phúc hơn. “Bảy mươi lăm phần trăm” – bà nhấn mạnh.

Từ “làm tròn trách nhiệm” đến “làm điều mình thích”

Medved cho biết đã có những thay đổi khổng lồ dẫn đến “văn-hóa-ly-hôn”. Từ sau Thế chiến thứ II, đặc biệt ở Mỹ, từ một thế hệ luôn tâm niệm “làm tròn trách nhiệm”, giờ trở thành các thế hệ “làm điều mình thích” trong hôn nhân.

Tuy nhiên, đai bộ phận con người tin rằng hạnh phúc và sự hài lòng của họ đối với hôn nhân giống với hài lòng một sản phẩm, và sản phẩm đó là vợ, là chồng.

Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa “phải đạo”, thận trọng, làm hài lòng đám đông (PC culture hay Politically Correctness culture phổ biến ở Mỹ – ND), ở đó mọi người cảm thấy mình không có quyền phán xét người khác, vì vậy rất ít người sẵn sàng nói với bạn rằng: “Đừng ly hôn! Bạn sẽ gây tổn hại lớn cho rất nhiều người”.

“Đó là điều tốt nhất cho con cái?” – Đừng tin lý lẽ này

Medved nói, điều này đặc biệt đúng với trẻ em. Các em không kiên cường như các bậc cha mẹ. Sự chia rẽ của cha mẹ có thể gây chấn thương sâu sắc cho chúng, cướp mất sự ngây thơ của trẻ, khiến trẻ có nhiều khả năng ly hôn hơn sau này, thậm chí sợ kết hôn, bởi vì các em cảm thấy không chắc rằng hôn nhân của mình sẽ vững bền, hạnh phúc.

Và Medved cũng chỉ ra có rất nhiều cách để vợ chồng có thể hóa giải những khác biệt của mình, thay đổi thái độ và phát triển kỹ năng để hôn nhân thêm ngọt ngào, hạnh phúc.

Không phải sản phẩm tiêu dùng, đây là một dự án suốt đời

Qua nhiều từng trải trong cuộc đời mình, Medved học biết cách “giữ lửa” cho hạnh phúc gia đình bền vững, như bản thân bà đã giữ hơn 3 thập kỷ qua với chồng bà là Michael McCed, người dẫn chương trình phát thanh toàn quốc.

Nhà tâm lý khuyến khích mọi người xem hôn nhân là một “dự án gia đình” kéo dài suốt đời, chứ không đơn thuần là một mối quan hệ dựa trên cảm xúc mong manh. “Cảm xúc sẽ luôn luôn lên xuống biến đổi, nhưng lời hứa nguyện và cam kết mới là nền tảng vững chắc để dựa vào đó, đôi vợ chồng cùng nhau xây dựng cuộc đời” – bà Medved chia sẻ.

Tác giả Paul Strand; Thảo Nguyên dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92