Công Tác Xã Hội Việt Nam

Cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ Hà Tĩnh

Oneway.vn – Đến thời điểm hiện tại, ở xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, người dân vẫn bị lũ cô lập về giao thông khiến đời sống còn gặp nhiều khó khăn.

Hiện nước lũ ở đây đã rút bớt phần nào. Tuy nhiên do khu vực này nhà các hộ dân được xây trên những mô đất cao hơn đường đi và được bao bọc bởi những cánh đồng trũng rộng lớn nên dù trong nhà thì đã hết ngập nhưng bên ngoài vẫn mênh mông nước lũ. Độ sâu trung bình của nước là 3 mét, có nơi ngập đến 5 mét. Thế nên tình hình giao thông nơi đây gần như bị cô lập hoàn toàn, người dân chỉ có thể đi lại bằng ghe xuồng.

Nước lũ vẫn còn ngập sâu gần 5 mét quanh các nhà dân.
Nước lũ vẫn còn ngập sâu gần 5 mét quanh các nhà dân.

Theo thông tin của UBND xã, nhiều đoàn cứu trợ muốn tiếp tế hàng hoá đến đây nhưng khá khó khăn vì không có phương tiện đường thủy đáp ứng. Đến nay chỉ các đoàn của chính quyền và quân đội tiếp cận được nhờ có ca-nô vận chuyển.

Mọi tuyến giao thông đường bộ đến xã Phương Mỹ đều bị ngập sâu.
Mọi tuyến giao thông đường bộ đến xã Phương Mỹ đều bị ngập sâu.

Theo thống kê từ chính quyền địa phương, hiện có 683 hộ dân bị ngập, trong đó có 229 hộ bị ngập nặng. Cây trồng chính ở đây là cam và bưởi đều bị chết sạch do lũ. Tổng thiệt hại về tài sản dân sinh và nông nghiệp là hơn 7 tỷ đồng. Sau khi lũ rút hết trong nhà thì người dân ở đây hiện chỉ còn đối mặt với vấn đề thiếu thốn tài chính để mua các vật dụng sinh hoạt, bếp núc, lương thực và nước uống.

Người dân di chuyển bằng ghe đi mua lương thực, đồ dùng sinh hoạt.
Người dân di chuyển bằng ghe đi mua lương thực, đồ dùng sinh hoạt.

Biết được nhu cầu đó, tổ chức CBN Việt Nam/Oneway Radio đã đến xã Phương Mỹ vào sáng ngày 19/10/2016 để trao 100 suất tiền hỗ trợ cho 100 hộ dân ở đây giúp họ chi tiêu cho cuộc sống sau cơn lũ. Trước đó, ngày 18/10, CBN Việt Nam đã trao 200 phần quà cứu trợ tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Lần hỗ trợ này tại Phương Mỹ là hoạt động tiếp nối trong hành trình cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung năm 2016 của CBN Việt Nam.

CBN Việt Nam di chuyển bằng ghe đến xã Phương Mỹ để cứu trợ.
CBN Việt Nam di chuyển bằng ghe đến xã Phương Mỹ để cứu trợ.
CBN Việt Nam trao tiền tiếp trợ cho người dân.
CBN Việt Nam trao tiền hỗ trợ cho người dân.

Hiện CBN Việt Nam vẫn đang tiếp tục khảo sát thực tế các địa điểm khác tại Quảng Bình, Hà Tĩnh bị thiệt hại trong và sau bão lũ. Từ đó, tuỳ theo nhu cầu thực tế, CBN Việt Nam/Oneway Radio sẽ có những đợt khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và hỗ trợ người dân vùng lũ vượt qua khó khăn bằng nhiều hình thức khác nhau.

Mọi thông tin, liên lạc và hỗ trợ xin liên hệ với Lương Thanh Hằng qua số điện thoại: 0909 530 050

Oneway Radio sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về công tác cứu trợ nhân đạo của đoàn CBN Việt Nam tại miền Trung trên website: www.oneway.vn và facebook: Oneway Media.

DM

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92