Quốc Tế

Cựu Trẻ Em Đường Phố Rwanda Lập Ban Nhạc Hát Về Giê-xu

Oneway.vn: “David” Hitimana, Pacifique Nyatanga và D’Amour Habinshuti từng sống ở một bãi rác thải nơi mỗi ngày các anh phải chống chọi cho sự tồn tại của mình. Nhưng giờ đây, cuộc sống của họ đã đổi khác. Pacifique tin rằng Chúa có kế hoạch cho anh.

 

“David” Hitimana, Pacifique Nyatanga và D’Amour Habinshuti từng sống ở một bãi rác thải nơi mỗi ngày các anh phải chống chọi cho sự tồn tại của mình. Đói khát và tuyệt vọng, lối thoát duy nhất khỏi những đau khổ mỗi ngày là ma túy. Pacifique nói “Trên các con đường, đồ ăn yêu thích của tôi là mà túy. Tôi dùng ma túy để khoát khỏi nỗi buồn”.

Nhưng giờ đây, cuộc sống của họ đã đổi khác, sau khi nhận được sự hỗ trợ của mục vụ the Hope for Life dành cho trẻ em đường phố ở Kigali, Rwanda để có một cuộc sống mới. Pacifique tin rằng Chúa có kế hoạch cho anh. Anh hi vọng vào một tương lai tốt đẹp, trở thành một người đàn ông tốt, có công việc và gia đình.

shining-hope2

Ngoài việc được tiếp nhận một sự giáo dục chính quy và đào tạo nghề, ba người thanh niên này đã thành lập một ban nhạc Cơ Đốc Shining Hope để ca ngợi tình yêu của Chúa Giê-xu và chia sẻ với mọi người.

Những năm đầu đời có thể đã quá đau đớn nhưng điều đó không thể giết đi hi vọng hay đam mê được sống đầy trọn cho Chúa. Bài hát đầu tiên “You are Precious” được viết bởi cậu bé David 19 tuổi, nói về niềm vui vì biết Chúa. Họ hát “ Ai có thể nghe lời Ngài và không yêu Ngài, ai có thể nhìn thấy công việc của Ngài và không yêu Ngài. Không ai! Oh không ai”.

shining-hope

Bài hát này của Shining Hope được phát nhiều lần trên một kênh radio Cơ Đốc địa phương, thậm chí bạn nhạc nhận được lời mời phỏng vấn. Toàn bộ kinh nghiệm này chỉ làm tăng thêm hi vọng của họ vào tương lai. David nói “ Với xuất thân từ đường phố, tôi chưa bao giờ mong đợi được sáng tác nhạc và phát trên radio hay được phỏng vấn. Ở cùng những người anh em và có sự hỗ trợ của Hope for Life thực sự khích lệ tôi”.

Mời các bạn cùng lắng nghe ca khúc “You are Precious”:

Ansther Van – Theo christiantoday.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92