Quốc Tế

Cựu Nghệ Sĩ Đồng Tính Chia Sẻ Cách Hội Thánh Có Thể Làm Mục Vụ Tốt Hơn Trong Cộng Đồng LGBT

Oneway.vn: Jackie Hill-Perry, một rapper Cơ Đốc và cựu đồng tính nữ, đã chia sẻ những suy nghĩ của cô về cách mà Hội Thánh có thể làm mục vụ trong cộng đồng LGBT tốt hơn. Cô cũng giải thích lý do tại sao cô tin rằng các lãnh đạo Cơ Đốc nên nhắc nhở những người đang gặp vấn đề về đồng tính rằng danh tính quan trọng hơn cả giới tính của họ. Thật vậy, đối diện với câu hỏi “tôi là ai” quan trọng hơn là trả lời câu hỏi “giới tính của tôi là gì?”.

Cô gái 26 tuổi này cho biết cô đã được những người lãnh đạo giúp đỡ bằng cách lấy Phúc Âm làm trung tâm, bởi vì thật ra, cô không phải đang gặp rắc rối với đồng tính nữ, mà là với hận thù, cay đắng, lười biếng, tự kiêu.

Hill-Perry, hiện đã kết hôn với chàng nghệ sĩ Preston Perry và có một con gái, chia sẻ “Khi tôi có thể nhìn thấy rằng cả con người tôi cần Chúa GIê-xu, cần được môn đồ hóa, đó là điều đã giúp tôi. Tôi cần phải đến với Chúa Giê-xu và biết Ngài có thể sửa trị tôi. Chỉ có Ngài có thể khiến tôi trở nên toàn vẹn”.

Cựu Nghệ Sĩ Đồng Tính Chia Sẻ Cách Hội Thánh Có Thể Làm Mục Vụ Tốt Hơn Trong Cộng Đồng LGBT

Cô ca sĩ nhac Rap dâng cuộc đời cho Chúa Giê-xu năm 2008 và quay lưng lại với lối sống cũ. Năm 2013, cô đã viết một bài bình luận về bài hát đoạt giải bạch kim “Same Love” của Macklemore, bài hát cho rằng đồng tính không thể thay đổi.

“Điều tôi muốn nói với Macklemore là nếu chúng ta tin Kinh Thánh hoàn toàn đúng và được Đức Chúa Trời hà hơi thì chúng ta cần phải đối mặt với những phân đoạn như 1 Cô-rinh-tô 6:9-11”

“Chính lời Chúa chứng minh rằng con người có thể thay đổi. Vì vậy nếu lời Chúa là lời của Chúa thì chúng ta cần phải đối mặt và tin rằng đó là đúng. Tôi nghĩ chúng ta đã làm Chúa nhỏ bé lại nếu chúng ta tin rằng Ngài không thể thay đổi con người. Nếu Ngài có thể tạo nên mặt trăng, các vì sao và một dải ngân hà mà chúng ta chưa hoàn toàn hiểu thì làm sao mà Ngài không thể thay đổi những ham muốn của tôi “.

Cựu Nghệ Sĩ Đồng Tính Chia Sẻ Cách Hội Thánh Có Thể Làm Mục Vụ Tốt Hơn Trong Cộng Đồng LGBT

“Nếu Đức Chúa Trời chọn không thay đổi ham muốn của tôi thì Ngài đã hứa ban cho tôi Thánh Linh của Ngài sẽ giúp tôi tránh xa khỏi chúng”.

Hồi đầu năm nay, cô cũng chia sẻ những suy nghĩ về vận động viên Olympics Bruce Jenner khi anh quyết định chuyển giới thành một người phụ nữ.

“Chúa đã tạo bạn là một người nam hoặc người nữ. Ngài đã tạo nên thân thể bạn vì thế bạn không có quyền nói rằng “Tôi có thể làm bất kì điều gì tôi muốn”. Đó là điều kiêu ngạo nhất bạn làm vì bạn đã sỉ nhục sự khôn ngoan của Chúa”

“Tôi đã từng đối diện với sự nhầm lẫn giới tính khi còn nhỏ và thậm chí khi trưởng thành cho đến khi tôi trở thành một Cơ Đốc Nhân”.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Gospel Herald.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92