Quốc Tế

Mẹ cứu đứa con thờ quỷ Satan

Oneway.vn – “Tôi ghét tất cả mọi người. Nếu không thể lợi dụng được bạn, bạn chẳng có ý nghĩa gì với tôi cả” – Brian chia sẻ.

Mục sư Brian Cole

Nạn nhân của bạo hành

Thấp người, răng cửa hơi hô, Brian là mục tiêu hoàn hảo cho những kẻ bắt nạt. Nhưng không ai trong số các bạn trêu chọc hay bạo hành thể chất và tinh thần cậu cho bằng cha của chính cậu. “Tôi nuôi ý tưởng này suốt, cho đến khi tôi có thể túm được cha tôi lên và đấm ông. Bởi vì đối với ông, tôi không bao giờ làm được điều gì đúng. Tôi ghét ông. Tôi đã rất ghét ông” – Brian kể.

Lớn lên, lòng căm thù trong Brian vẫn y nguyên. Đến lớp 5, cậu bắt đầu ăn cắp, đánh nhau trong trường học và cả nhà thờ. “Tôi đã nhận những ngón tay chỉ thẳng mặt: ‘mày là đứa gây rắc rối’, ‘mày chả là gì cả’, ‘mày sẽ không bao giờ có được thứ gì’, ‘mày là đứa tội lỗi’, ‘mày sẽ xuống địa ngục’… 10 tuổi, tôi đã không muốn ở nhà, không muốn đi học, cũng không muốn đến nhà thờ”.

Nhưng có một người rất khác những người còn lại, đó là mẹ cậu, bà Dorothy. “Tôi luôn nói với con rằng tôi yêu nó. Rằng dù con có làm gì, cũng không thể đẩy tình yêu của mẹ ra khỏi con” – bà Dorothy nói.

Brian chơi với những đứa lớn hơn từ trường trung học lân cận. Họ cho cậu thuốc lá và cả tình bạn – cậu vui vẻ chấp nhận cả hai. “Họ đã nâng tôi lên, như bình minh trở lại. Tôi tự nhủ: Giờ đến phiên mình” – Brian nói.

Mục sư Brian và mẹ, bà Dorothy

Thuốc phiện là cuộc sống

Được sự khích lệ từ bạn mới, Brian trở thành người mà cậu ghét nhất: kẻ bạo hành. Một cách mau chóng, mọi người đều biết đến cậu. “Tôi nghiện ma tuý nặng và đi bán cần sa” –  Brian nói – “Tôi còn bán cả sách báo khiêu dâm trong trường học, phá hoại nhà thờ, ăn cắp các thiết bị âm thanh… Tôi yêu thích việc đó, thích cách mọi người nhìn tôi, mọi người sợ tôi. Tôi là người như vậy đó”.

Cha Brian còn xài tiền cậu kiếm được từ những việc trên. Trong 4 năm tiếp theo, cậu vẫn loanh quanh ở các khu nhà tập thể, các trung tâm điều trị, các bệnh viện tâm thần để bán ma túy và ăn cắp.

Tuy nhiên, mẹ vẫn không từ bỏ cậu. “Tôi đã cố gắng hết sức” – bà Dorothy nói. “Tôi cầu nguyện và làm từng việc từng việc một cho con, thật sự rất khó khăn”. Còn Brian nhớ lại: “Tôi cảm thấy hài lòng với mình. Không ai có thể thay đổi tôi. Thuốc phiện là cuộc sống tôi”.

Mục sư Brian và vợ, bà Marsha Cole

Thờ cúng quỷ Satan

Mười tám tuổi, Brian có thể chịu trách nhiệm cho hành vi của mình. Đó cũng là thời điểm cha mẹ cậu ly dị, cậu bị bắt, bị kết án 10 năm tù giam vì tội ăn cắp ở 250 ngôi nhà. Trong thời gian đó, Brian kịp có một sở thích mới mà cậu tin rằng nó càng làm cậu nổi bật: đi theo Satanism – thờ cúng quỷ Satan.

“Tôi gọi tất cả quyền hạn của cõi ma quỷ và càng đi sâu vào việc thờ cúng. Tôi có thể nhìn thấy nỗi sợ hãi trong mắt mọi người khi họ biết điều tôi đang làm, thậm chí cả những tên cai ngục. Điều này thực sự nuôi cái tôi của tôi” – Brian kể.

Năm 1994, ngay sau khi được phóng thích, bạn gái của Brian và chồng sắp cưới của cô lừa dối cậu. Nổi điên, Brian đột nhập vào nhà anh chàng và bắn thẳng vào anh ta. May sao anh ta vẫn sống sót, để không bị bắt tiếp, Brian đã nghĩ ra một mưu mẹo: “Tôi đổ lỗi cho mẹ” – cậu thừa nhận – “Nếu là bạn, bạn cũng sẽ làm như tôi thôi” – Brian lạnh lùng.

Mục sư Brian và các con

Bền đỗ cầu nguyện cho con

“Vào thời điểm đó” – bà Dorothy nói – “Tôi quyết định không có gì không thể làm cho con. Và tôi cầu nguyện cho nó. Bởi vì đó là điều duy nhất có thể giúp tôi thoát khỏi mọi rắc rối”.

Brian tiếp tục kết nối với những người bạn cũ vừa là khách hàng, và cậu lại tái nghiện. Một đêm nọ, sau khi phê thuốc 6 ngày đêm liên tục, bạn cậu đang nằm trên thảm cạnh lò sưởi, thảm bốc cháy và hắn bị thiêu sống. Nhưng sự kiện này cũng không làm Brian thay đổi. Một năm sau cậu lại vùi mình trong những quán bar…

Phải sống

Tuy nhiên, “Tôi đã 40 và không muốn sống nữa” – Brian thú nhận – và anh bắt đầu tìm kiếm, tham gia vào một chương trình cai nghiện rượu và ma túy dựa trên đức tin.

Vậy là sự bền đỗ cầu nguyện suốt bao nhiêu năm của bà mẹ tội nghiệp đã được Chúa nhậm lời.

“Trong một bài tập ‘điền vào chỗ trống’ bằng các câu Kinh Thánh ở lớp cai nghiện, tôi tìm thấy câu: “Xin hãy lấy chùm kinh giới tẩy sạch tội lỗi tôi, thì tôi sẽ được tinh sạch; Cầu Chúa hãy rửa tôi, thì tôi sẽ nên trắng hơn tuyết” (Thi Thiên 51:7). Chúa tiếp tục sửa dạy tôi qua Kinh Thánh: “Ngươi sẽ biết sự thật, và sự thật sẽ giải phóng ngươi”; “Chúa Jesus bèn phán rằng: Ta là đường, lẽ thật và sự sống…”.

Và lẽ thật bắt đầu thay đổi tôi. Thay vì ‘lấp đầy khoảng trống’, Phúc Âm đã lấp đầy tôi”.

Vài tuần sau, Brian được giao bài tập mới: viết thư cho một người từng bị mình làm tổn thương. Và Brian đã viết cho mẹ. Dĩ nhiên, bà Dorothy mừng lắm, và bà trả lời anh bằng một lá thư dài 13 trang.

“Tôi thậm chí không đọc hết được trang rưỡi. Tôi khóc và nhận ra rằng suốt cuộc đời tôi đã làm mẹ đau đến mức bà chỉ muốn chết” – Brian mô tả – nhưng anh cũng thú nhận chưa bao giờ ngưng được mẹ yêu thương. “Mẹ đã cầu nguyện cho tôi suốt bao nhiêu năm kể từ khi tôi lạc lối. Đã mấy chục năm rồi mẹ vẫn chưa bao giờ từ bỏ tôi. Đó là tình yêu đích thực tình yêu chỉ có thể đến từ Chúa, của Chúa Jesus”.

Thật vậy, chỉ tình yêu của Chúa mới có thể giữ Brian lại. “Làm thế nào Đức Chúa Trời có thể tha thứ cho tôi, bởi những điều tôi đã nói và làm chỉ vì cá nhân tôi mà thôi. Tôi nhớ lại những ngày trong tù, một vị giáo sĩ già hỏi tôi đã đọc Kinh Thánh chưa? Có biết đoạn: Phương đông xa cách phương tây bao nhiêu, thì Ngài đã đem sự vi-phạm chúng tôi khỏi xa chúng tôi bấy nhiêu” (Thi Thiên 103:12).

Vào ngày 22/1/2009, tôi quỳ xuống, nói: “Con xin đầu phục Chúa. Lạy Chúa, xin hãy sử dụng con!”. Bà Dorothy chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ được thấy phép lạ này trong đời mình. Chúa thực sự là Cứu Chúa”.

Brian đã từ bỏ Satan và các lối của nó. Trong 18 tháng tiếp theo, anh học được cách tha thứ và được tha thứ. Rời trung tâm cai nghiện vào năm 2010, anh nghĩ chỉ còn lại một người mà anh phải làm hòa. “Tôi chạy đến với cha ngay sau khi trở về, hy vọng cha có thể tha thứ. Chỉ một thời gian ngắn, tôi đã được ở cạnh ông, được nghe ông nói: ‘Con biết không, Brian, ta yêu con và rất tự hào về con’. Tôi đã chờ để được nghe câu nói đó suốt cả đời tôi”.

Hiện, Brian là Mục sư, là chồng và cha của 3 đứa con, ông có một mục đích duy nhất: chia sẻ tình yêu và sự tha thứ của Chúa cho mọi người. “Tôi muốn trở thành hình ảnh của niềm hy vọng cho bất cứ ai, đặc biệt là những người liên quan đến tội ác, cựu tù nhân, những người nghiện và cai nghiện ma túy, những người bị tổn thương… Bởi vì tôi muốn họ có được điều tôi có. Tôi muốn họ có Chúa Jesus”.

Bài: Ashley Andrew; Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

Brian Cole là Mục sư của Hội Thánh The Oaks, bang Wisconsin, Mỹ; Giám đốc Trung tâm Cai nghiện Crossroads Outreach Center; tình nguyện viên tại Mục vụ Prison Fellowship.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92