Dưỡng Linh

Cuộc tìm kiếm kết thúc, sự thỏa lòng thật bắt đầu

Oneway.vn – “Chúa sẽ chỉ cho tôi biết con đường sự sống; trước mặt Chúa có trọn sự khoái lạc, tại bên hữu Chúa có điều vui sướng vô cùng” (‭Thi Thiên‬ ‭16:11‬).

Kết quả hình ảnh cho help

Một cuộc tìm kiếm vô vọng về sự bình an trong tâm hồn: sự thỏa lòng, vui mừng, bình an, hạnh phúc. Và cô ấy cảm nhận nỗi đau gặm nhấm trong tâm hồn mình một thời gian dài, nỗi đau của sự mong mỏi về một điều gì đó vẫn chưa đầy trọn.

 

Cô không thể có được bình an, hạnh phúc thật mãi cho đến tận hôm nay. Khi một nhân viên của trường đại học chia sẻ câu chuyện riêng mình: sự thỏa lòng thật. Mọi việc bắt đầu trở nên rõ ràng hơn với cô. Tất cả những nỗ lực trong học tập, làm sao để thu hút sự chú ý của các chàng trai… những sự thỏa hiệp mà cô thực hiện – bất chấp, phớt lờ cảm giác sâu thẳm về những điều cô biết là tốt nhất cho mình – để chọn những điều thú vị nhất thời, để rồi sau đó chính là sự trống rỗng. Một cuộc đuổi bắt điên cuồng và bây giờ cô mới nhìn rõ, nhận ra nó đã kết thúc. Đó chính là những gì cô luôn lo lắng. Mọi thứ dường như quay tròn, chuyển động chậm, khiến cô bị mất phương hướng…

Nhưng thật tuyệt khi bây giờ cô ngồi đối diện với người chia sẻ về Chúa Jesus, trông cô như thể đã biết Ngài trước đây một cách cá nhân vậy. Đôi mắt cho biết cô đã tìm được điều mình cần tìm lâu nay. Nó được ban tặng cho cô, nó là của cô.


Điều bạn đang tìm

Kết quả hình ảnh cho thất bạiĐây là sự thật tuyệt vời: Đức Chúa Trời đã dâng chính mình Ngài cho chúng ta, là sự thỏa mãn thật của chúng ta trong hiện tại, sau mọi điều chúng ta cố gắng, sau tất cả những cách, những nơi chúng ta tìm kiếm niềm vui, sự thoả lòng thật.


Đấng Tạo Hóa vũ trụ đã tạo dựng tấm lòng chúng ta hướng về chính Ngài, đặc biệt hướng về Con Ngài – Đấng đã đổ huyết ra để cứu chúng ta. Ông Augustine từng nói tâm hồn chúng ta mãi bồn chồn cho đến khi chúng ta tìm thấy sự yên nghỉ thực sự trong Chúa.


Khi ân điển Chúa tỏa sáng, phá vỡ trái tim bằng đá của chúng ta, chúng ta sẽ nhìn thấy Ngài chính là nơi nương dựa, là kho báu, xứng đáng để chúng ta buông bỏ tất cả những gì mình có để có Ngài (Matthew/Ma-thi-ơ 13:44), xứng đáng mất đi mọi thứ để được Ngài (Philippians/Phi-líp 3:8). Chúa – Đấng được tìm thấy giữa niềm vui: “Chúa sẽ chỉ cho tôi biết con đường sự sống; trước mặt Chúa có trọn sự khoái lạc, tại bên hữu Chúa có điều vui sướng vô cùng” (‭Psalms/Thi Thiên‬ ‭16:11‬).

 

Đấng nắm giữ tương lai

Nhưng Đức Chúa Trời không chỉ dâng chính Ngài cho chúng ta trong quá khứ, để chúng ta có được niềm vui nhận biết Ngài trong hiện tại, nhưng Ngài còn hứa về “sự vui mừng đời đời”. Sự vui mừng Ngài ban cho chúng ta không chỉ sâu sắc, mà còn vững chải hơn bất kỳ điều gì. Ngài có thể làm thỏa mãn linh hồn bạn hôm nay, sắp tới và mãi mãi, “hầu cho về đời sau tỏ ra sự giàu có vô hạn của ân điển Ngài, mà Ngài bởi lòng nhân từ đã dùng ra cho chúng ta trong Đức Chúa Jesus Christ” (Ephesians/Ê-phê-sô‬ ‭2:7‬)

Kết quả hình ảnh cho bow down cross

Đức Chúa Trời của quá khứ đã bước vào hiện tại và mang chúng ta vào tương lai. Và tất cả cho sự bình an, vui mừng, thỏa lòng sâu sắc, chín muồi và trọn vẹn hơn – Đức Chúa Trời của tương lai kéo chúng ta lên cao hơn nữa trong sự giàu có vô hạn của việc nhận biết Ngài.

 

Vợ tôi sẽ không bao giờ quên được cuộc nói chuyện với nhân viên trường đại học hôm đó. Ấy là khi cánh cửa linh hồn cô ấy được mở ra cho ánh sáng chiếu vào, là khi tấm lòng bằng đá của cô cuối cùng cũng bị vỡ ra cho ân điển của Đức Chúa Trời tràn vào. Đây là sự nếm trải thật và đầu tiên của cô ấy. Nhưng đó không phải là đỉnh điểm của vui mừng. Cuộc tìm kiếm kết thúc, và sự thỏa lòng thật bắt đầu!

 

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: desiringgod.org)

Bạn muốn tìm hiểu về Chúa Jesus? Bạn cần điểm tựa vững bền, bất biến? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92