Laussane

Cuộc “Cải chánh Giáo hội” nằm trong tay bạn!

Oneway.vn – Người phát ngôn toàn quyền của Lausanne, Mục sư Hội Thánh St Ebbe ở Oxford – Vaughan Roberts – cho biết: “Tôi không có cách trình bày ngắn gọn nào để có thể nói hết về cuộc Cải chánh Giáo hội và tầm quan trọng của nó cho đến hôm nay”…

Ông đang đề cập đến quyển sách mới của Lausanne, “Cuộc Cải chánh: Những điều bạn cần biết và Tại sao – The Reformation: What You Need to Know and Why”.

Đã có rất nhiều sách nói về cuộc Cải chánh, tại sao lại có thêm quyển này?

Quyển sách khác biệt, bởi vì nó chỉ gói gọn trong 100 trang. Nhưng tôi dám chắc khi nói bạn sẽ khám phá ra nhiều điều bất ngờ.
Cuộc Cải chánh đã thay đổi mọi thứ – văn hoá, thương mại và giáo dục. Đó là lý do tại sao nó trở thành kiến ​​thức phổ thông, vượt khỏi tầm của Giáo hội.
Giáo hội thời kỳ trung cổ đã chìm sâu vào hư nát. Từ đó mang đến cuộc Cải chánh sinh tử để chúng ta nhận được Phúc Âm quý giá và vĩnh cửu. Đó là sự khích lệ từ những người đã tử vì đạo! Hàng trăm người bị thiêu trên cọc, nhiều người nữa chết trong tù. Nhưng rồi sự thật về Chúa Jesus cuối cùng cũng đã được phơi bày.

Cuộc Cải chánh không thực sự bắt đầu vào năm 1517 như chúng ta đã nghe nhiều người nói. Một người Anh, sinh ra gần 200 năm trước, John Wycliffe, được biết đến như “Sao Mai của Kháng Cách”, nhen nhóm lên ngọn lửa của cái bị gọi là ‘dị giáo’, tại Scotland năm 1407, với mong muốn tuyên bố Phúc Âm.
Khi biết được điều này, có thể bạn sẽ hỏi, ‘Tôi sẽ nhận được gì từ quyển sách này?’
Michael Reeves sẽ cho chúng ta một cốt truyện ngắn về những gì đã xảy ra ở châu Âu và kèm các mốc thời gian để có thể dễ dàng tham khảo. Sau đó, John Stott (trong một bài viết chưa được xuất bản trước đây) sẽ nói về phần của chúng ta trong sự đấu tranh cho chân lý tông đồ ở thời đại ngày nay.
Bạn cũng sẽ tìm thấy toàn văn 95 luận đề của Martin Luther, cộng với phụ lục của Alan Purser, và tìm hiểu sâu hơn về lời cầu nguyện của Chúa Jesus về sự hiệp nhất trong John/Giăng 17. Đoạn Kinh Thánh này đã bị hiểu lầm và thường bị giảng sai. Cuối cùng quyển sách khép lại với các câu hỏi cho nhóm nghiên cứu hoặc câu lạc bộ sách.Bộ sưu tập này chưa được phổ biến rộng rãi, chúng tôi không nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy ở bất cứ đâu. Bạn có thể mua nó ở North America, ở ‘UK and globally’… Chúng tôi chân thành giới thiệu nó tới bạn!

Jane Nguyễn dịch

Nguồn: Lausanne

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92