Tin ảnh Việt Nam

Cung hiến nhà thờ Tin Lành Dương Yên

Oneway.vn – Sáng 5/10/2018, Hội Thánh Tin Lành Dương Yên tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa, Cung hiến và Khánh thành Nhà thờ Tin Lành Dương Yên (Bắc Trà My, Quảng Nam) với hơn 1.200 người tham dự.

Những hạt giống Tin Lành phía Tây Nam Quảng Nam (P.1)

Những hạt giống Tin Lành phía Tây Nam Quảng Nam (P.2)

Những hạt giống Tin Lành phía Tây Nam Quảng Nam (P.3)

Nhà thờ Tin Lành Dương Yên. Ảnh: FB Trương Trung.
Trước đó, tại Quảng Nam trời mưa lớn. Nhưng cảm tạ Chúa, đến khi diễn ra chương trình truyền giảng mưa bắt đầu ngớt, và từ sáng 5/10, thời tiết tạnh ráo, đẹp đẽ. Ảnh: FB Trương Trung.
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: FB Trương Trung.

Chương trình với chủ đề Mắt Chúa đoái xem, Kinh Thánh nền tảng trong 2 Chronicles/II Sử ký 6:20: “Nguyện mắt Chúa ngày và đêm đoái xem nhà nầy”. Diễn giả: Mục sư Thái Phước Trường, Hội Trưởng – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam. 

Nghi thức Cung hiến đền thờ. Ảnh: VH.

Được biết, phòng nhóm chính với sức chứa 500 chỗ ngồi, chi phí hơn 7 tỷ đồng. Các hạng mục khác như Cơ đốc Giáo dục, tư thất, tường  rào… đang trong giai đoạn kêu gọi tài chính (dự chi hơn 3 tỷ đồng) để tiếp tục hoàn thiện.

Một ban hát tôn vinh Chúa. Ảnh: VH

Trước đó, đêm 4/10, Hội Thánh tổ chức chương trình truyền giảng Tin Lành, kết quả: 34 linh hồn trở lại tin nhận Chúa.

Bên trong phòng nhóm chính Nhà thờ Tin Lành Dương Yên. Ảnh: FB Trương Trung.

Nhật Hạ

 

Xem thêm:

Những hạt giống Tin Lành phía Tây Nam Quảng Nam


* Hội Thánh Dương Yên nằm trên ngọn đồi cạnh dòng suối nhỏ thuộc thôn Dương Thạnh, xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My, cách nhà thờ Tiên Phước gần 20 km về hướng Tây Nam, men theo Quốc lộ 40B.

Lịch sử Hội Thánh ghi nhận, Tin Lành truyền đến vùng đất Trà My trước tiên là tại thị trấn Tiên Trà vào năm 1940, khi gia đình ông Hương Nuôi từ Tam Kỳ đến đây sinh sống, làm chứng về Chúa cho người dân trong vùng.

Năm 1950, khi Hội Thánh đang trên đà phát triển thì nhà thờ bị hư hại hoàn toàn do bom đạn. Bấy giờ, Truyền Đạo Bùi Tấn Lộc cùng con cái Chúa quyết định dời nhà thờ về địa điểm mới tại Dương Yên để bảo tồn Hội Thánh lúc này đang còn non trẻ. Đến năm 1952, từ khởi đầu tại Trà My, Hội Thánh Dương Yên chính thức được thành lập.

Tại Dương Yên, từ năm 1952 – 1975, Hội Thánh tiếp tục gặp khó khăn, thách thức vì chiến tranh, bom đạn… vì thế, con cái Chúa một lần nữa bị tản lạc.

Tuy Hội Thánh có những giai đoạn không người chăn, nhiều lần nhà Chúa bị bom đạn làm hư hại, nhưng vẫn luôn được Chúa gìn giữ, bảo vệ, như thời kỳ Hội Thánh đầu tiên, khi khó khăn, gian khổ xảy đến thì Tin Lành lại truyền ra mạnh mẽ. Trong giai đoạn này, Hội Thánh Dương Yên mở thêm nhà nguyện tại Phước Lâm, mà nay là Hội Thánh Tiên Hiệp… nhiều người trở lại tin nhận Chúa.

Sau 1975, vì lý do khách quan, con cái Chúa tại Dương Yên không được phép nhóm lại. Mãi đến năm 2008, Hội Thánh Dương Yên mới được tái lập. Nhà thờ hiện đang trong quá trình xây dựng. Công trình khởi công từ năm 2011 trên khu đất rộng hơn 5.000m2 được gia đình ông bà Võ Hoằng dâng hiến cho công việc Chúa.

Từ năm 2010, Mục sư Võ Nguyên Hưng được bổ nhiệm về lo cho Hội Thánh. Hiện, Hội Thánh có gần 1000 tín hữu và mở được 6 Điểm nhóm. Hai phụ tá là Mục sư Nhiệm chức Võ Hoàng Ân lo công việc Chúa tại Điểm nhóm Trà Tân với hơn 10 năm thành lập; và Truyền đạo Đinh Thịnh Vinh tại Chi hội Tân Hiệp (trước là Điểm nhóm của Chi hội Dương Yên). Cả 2 đều là Điểm nhóm của đồng bào Ca-dong, với số tín hữu khoảng 600 người. Ngoài ra, còn có một số Điểm Nhóm khác như Trà Bui (khoảng 150 tín hữu), Điển nhóm Đông Trường Sơn…

Nhà thờ Tin Lành Dương Yên. Ảnh: FB Trương Trung.

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92