Công Tác Xã Hội Việt Nam

“Cùng em đến trường 2017”: Tiếp sức, đồng hành

Oneway.vn – Tiếp tục đồng hành cùng các em trong năm học mới, sáng 22/8, đoàn thiện nguyện chương trình “Cùng em đến trường 2017” đã có mặt tại Thanh Hóa thăm và tặng quà cho các em học sinh tại đây.

CBN Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng các em tại trường Tiểu học Trung Lý, Mường Lát

Điểm khởi động là  huyện Nông Cống. Tại xã Công Chính, đoàn đã tặng quà cho 157 học sinh; đồng thời, chương trình “Nha học đường” cũng đã khám và trám phủ, ngừa sâu răng cho 150 em, tư vấn vệ sinh răng miệng cho 490 em. Ở xã Mỹ Tiến, đoàn đã  thăm, tặng quà và tư vấn vệ sinh răng miệng cho 43 em học sinh tại đây.

Ngày 23/8, đoàn tiếp tục đến huyện miền núi Mường Lát. Tại trường Tiểu học Trung Lý, xã Trung Lý, đoàn tặng quà và tư vấn vệ sinh răng miệng cho 435 học sinh, kết hợp khám và trám phủ ngừa sâu răng cho 120 em.

Chiều cùng ngày cũng tại Mường Lát, đoàn đã tặng quà và tư vấn vệ sinh răng miệng cho 475 học sinh, trám phủ ngừa sâu răng cho 130 em ở xã Tam Chung.

Tổng cộng trong đợt công tác này, “Cùng em đến trường 2017” đã tặng quà, tư vấn vệ sinh răng miệng cho 1.110 em học sinh, khám và trám ngừa sâu răng cho 400 em. 

Thầy Hoàng Lê Thành

Thầy Hoàng Lê Thành – Hiệu trưởng trường tiểu học Tam Chung cho biết: “Trường có một số học sinh nhiễm HIV. Việc để các em có bệnh và các em khoẻ mạnh hoà nhập với nhau trên băng ghế nhà trường là hết sức khó khăn. Chúng tôi cần nỗ lực rất nhiều trong công tác tư tưởng đến phụ huynh và các em. Chương trình “Cùng em đến trường” và “Nha học đường” của CBN Việt Nam đã tiếp sức cho đội ngũ giáo viên trong công tác giáo dục và động viên học sinh. Chương trình rất được phụ huynh và học sinh quan tâm. Cám ơn tổ chức CBN Việt Nam/ Oneway”.

Chúng tôi tin rằng, những phần quà trao tặng là điều động viên để các em nổ lực trong năm học mới; và nụ cười tươi tắn của các em là sự khích lệ tinh thần cho các thành viên trong đoàn để tiếp tục cuộc hành trình đem đến niềm vui, niềm hy vọng cho học sinh nghèo khắp nơi.

Tin: Hoàn Nguyện, Hình: Phi Long

Nụ cười trẻ thơ – các em rất vui khi được nhận quà
Đoàn CBN Việt Nam thăm và tặng quà tại xã Mỹ Tiến
Tặng quà cho các em tại xã Công Chính
Niềm vui của học sinh tại xã Công Chính
Bác sĩ đang tư vấn vệ sinh răng miệng cho các em học sinh tại Mường Lát
Nụ cười tươi tắn, thể hiện niềm vui của các em tại Mường Lát khi được nhận quà.
Nụ cười tươi tắn, thể hiện niềm vui của các em tại Mường Lát khi được nhận quà.
CBN Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng các em tại Mường Lát
Đại diện CBN Việt Nam giao lưu, tặng quà cho các em tại Mường Lát

Các bác sĩ của đoàn đang khám và trám răng cho các em tại xã Công Chính

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92