Việt Nam

Cộng đồng tín hữu Cơ Đốc chào đón Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập HTTL Hà Nội

4

Sáng ngày 14/10/2016, cộng đồng tín hữu Cơ Đốc tại Thủ đô hân hoan chào đón sự kiện Lễ Kỷ niệm 100 năm thành lập Hội Thánh Tin Lành Hà Nội.  

Chương trình có sự tham gia của nhiều tín hữu từ Cộng đồng Tin Lành Quốc Tế (HIF), Hội Thánh Hàn Quốc, Cộng đồng Tin Lành cai nghiện,… Đặc biệt có sự góp mặt của Tiến sĩ Brian C. Stiller là Đại sứ Toàn cầu của Liên minh Tin Lành Thế giới (WEA) cùng nhiều cán bộ chính quyền các cấp của TP. Hà Nội đến thăm và chúc mừng HT.

Tại sự kiện, Mục sư Bùi Quốc Phong – Quản nhiệm HT, đã xúc động chia sẻ: “Hội Thánh tổ chức sự kiện này với chủ đề ‘Chúa Giê-xu – Đấng Chiến Thắng’ nhằm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn của chúng tôi với Đức Chúa Trời vì ngôi nhà này vẫn được gìn giữ trong suốt 100 năm qua, dù đã trải qua bao thăng trầm. Đây cũng là dịp để chúng tôi ôn lại dòng lịch sử của Hội Thánh và tưởng nhớ các bậc tiền nhân là những người đã cống hiến cuộc đời mình để xây dựng và phát triển Hội Thánh”.   

100 năm Tin Lành đến với Thủ đô Hà Nội cũng là một chặng đường dài lịch sử mà HTTL Hà Nội vươn ra cộng đồng để chia sẻ tình yêu của Chúa. Ngoài các hoạt động truyền giáo, HT đã thực hiện các chương trình khám chữa bệnh thiện nguyện, hiến máu nhân đạo, cắt tóc miễn phí cho người dân. Ngoài ra, HT còn tích cực phối hợp với chính quyền để triển khai thí điểm chương trình cai nghiện ma túy giúp gần 600 người nghiện tái hoà nhập cộng đồng trong hơn 3 năm thực hiện. Bên cạnh đó, các tín hữu còn dành thời gian thăm hỏi người già neo đơn và trẻ mồ côi, động viên và chăm sóc những anh chị em sống chung với HIV/AIDS.

Nhìn về tương lai, Mục sư Quản nhiệm Bùi Quốc Phong nói: “Để viết tiếp trang lịch sử tràn đầy ân điển, Hội Thánh Tin Lành Hà Nội sẽ tập trung vào thúc đẩy nếp sống đạo để mỗi tín hữu thấm nhuần được các giá trị cốt lõi của một Cơ Đốc nhân và cam kết thực hiện tôn chỉ ‘Phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc, đồng hành cùng dân tộc’.”

Một số hình ảnh ghi nhận:

1 3 2

 CTV: Naomi Trang
Nguồn: HTTL Hà Nội

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92