Dưỡng Linh

Con yêu ta chăng?

Oneway.vn – Sau khi sống lại, Chúa hiện ra với các môn đồ và dành thời gian ở cùng họ. Trong một bản ký thuật, con người tìm thấy một cuộc đối thoại thú vị trong sách Tân Ước, khi Chúa hỏi Phi-e-rơ đến ba lần: “Con yêu ta chăng?”

Vì sao đến ba lần?

Đoạn đối thoại được chép trong Tin Lành Giăng 21:15-19, cho thấy Đức Chúa Trời biết rõ tấm lòng chúng ta, thậm chí còn biết cả những điều chúng ta chưa nói (Thi thiên 139:4 – “Vì lời chưa ở trên lưỡi tôi. Kìa, hỡi Đức Giê-hô-va Ngài đã biết trọn hết rồi”). Vậy tại sao Chúa lại hỏi Phi-e-rơ chỉ một câu đến ba lần?

Tuyên xưng điều đúng

Sách Ma-thi-ơ 12:35-37 cho biết lời nói của chúng ta – thậm chí cả những lời  bất cẩn – phơi bày tâm trạng của chúng ta, nó hoặc sẽ ủng hộ, hoặc sẽ là cớ chống lại chúng ta.

“Người tốt do tích lũy điều tốt trong lòng mà biểu lộ điều tốt. Người xấu do tích lũy điều xấu trong lòng mà biểu lộ điều xấu. Ta nói với các ngươi, đến ngày phán xét, người ta sẽ trả lời về mọi lời nói cẩu thả của mình. Vì bởi lời nói của ngươi mà ngươi sẽ được xem là công chính, và cũng bởi lời nói của ngươi mà ngươi sẽ bị kết tội” (Ma-thi-ơ 12:35-37)

Chúa Jesus chắc chắn biết rất rõ điều này, và có lẽ đó là lý do tại sao Chúa hỏi Phi-e-rơ rằng có yêu Ngài không. Trước đó Phi-e-rơ cũng đã chối Chúa đến ba lần, để rồi ông phải ăn năn “khóc lóc cách đắng cay” (Lu-ca 22:54-62). Và Chúa có lẽ muốn nhắc nhở Phi-e-rơ kiểm tra lại lòng mình để đừng bao giờ tái phạm nữa. Phi-e-rơ phải vững vàng, mạnh mẽ cho Chúa dù bất cứ sự bắt bớ nào sau này ông phải trải qua.

Image result for love

Tuyên xưng sự sống

Châm ngôn 18:21 cũng cho chúng ta biết một trong những nguyên tắc quan trọng cần ghi nhớ để áp dụng vào đời sống: “Sống chết do quyền của lưỡi, người yêu mến nó sẽ ăn bông trái của nó”

Chúa muốn Phi-e-rơ nhớ lại ông đã chối Ngài đến ba lần, vậy nên ông cần khắc phục bằng cách tuyên bố ba lần rằng ông yêu Chúa.

Hãy cẩn thận với lời nói, bởi nó sẽ trở thành lời tuyên bố hoặc mang đến sự sống, hoặc mang đến sự chết. Bởi những lời ấy sẽ được dùng để đoán xét chúng ta vào ngày sau rốt.

Tuyên xưng tình yêu Chúa

Sau cùng, công bố tình yêu của mình với Chúa một cách công khai là điều chúng ta nên làm. Niềm tin, tình yêu và lòng trung thành với Chúa là điều không bao giờ nên xấu hổ. Tuyên xưng bằng môi miệng rằng Đấng Christ là Chúa, và tin rằng Đức Chúa Trời đã khiến Chúa Jesus từ cõi chết sống lại thì chúng ta được cứu (Rô-ma 10:9)

Bạn thân mến, đừng bao giờ xấu hổ về Chúa, về tình yêu của Ngài dành cho chúng ta (Rô-ma 1:16), và tiếp tục tuyên bố sự tốt lành của Ngài trên đời sống chúng ta.

Tác giả JB Cachila; Hadassah Phạm dịch

(Nguồn:christiantoday.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92