Mỗi tuần một nhân vật Việt Nam

“Con sẽ về nhà Chúa!”

Oneway.vn – Biết mình bệnh nặng, cô bé Thạch Thị Kiều Nhung – 9 tuổi, học sinh lớp 3 trường tiểu học Hòa Lợi, Châu Thành, Trà Vinh – dân tộc Khmer ở ấp Qui Nông B, Trà Vinh – đã ao ước được mặc chiếc áo dài mới để đến Hội Thánh thờ phượng Chúa…

“Mong muốn của bé khiến tôi vô cùng cảm động, một tình yêu Chúa hết sức mộc mạc, chân thành. Thật sự trước giờ tôi chưa từng thấy đức tin của ai giống như cô bé này” – Mục sư Nguyễn Văn Điện, Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Việt Nam Chi hội Trà Vinh – chia sẻ.  


Bé Nhung

Khi Nhung sinh ra chưa được một tháng thì cha đã bỏ hai mẹ con em ra đi chỉ vì ông không muốn… có con gái. Từ đó, mẹ Nhung – chị Thạch Thị Kiều – một thân một mình nuôi em khôn lớn.

 

Thế nhưng vào tháng 1/2018, khi Nhung đi vệ sinh bỗng té ngã. Cô giáo phát hiện báo gia đình và đưa em vào bệnh viện. Các bác sĩ kiểm tra và cho biết Nhung có khối u trong não.

 

Kể từ đó, bé Nhung cảm thấy buồn bã, lo sợ… Nghe ngóng ở đâu có thầy thuốc giỏi, em đều đòi mẹ chở đến. Gia đình nghèo, nhưng mỗi lần em đòi đi khám, chị Kiều đều ráng vay mượn để lo cho con.

 

Sau nhiều lần tới lui ở các thầy lang và mọi nỗ lực đều vô vọng. Chị Kiều bấm bụng đưa em lên bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Tại đây, các bác sĩ cho biết khối u đã quá lớn, di căn, và thời gian của Nhung không còn bao lâu nữa.

 

Khi chị Nguyễn Thị Thanh – một nhân sự của Hội Thánh Tin Lành Gò Vấp được huấn luyện trong chương trình “Chăm sóc cuối đời” do CBN Việt Nam tổ chức – gặp mẹ con bé Nhung tại bệnh viện Ung Bướu, chị chia sẻ với em về Chúa Giê-xu và tình yêu của Ngài. Bé Nhung, mẹ, bà ngoại và sau đó những thành viên còn lại trong gia đình 7 người đều đồng ý tin nhận Chúa.

Khi đã tin nhận Chúa, Nhung ham thích đọc và học Lời Chúa.

Có Chúa, bé Nhung trở nên lạc quan, yêu đời. “Niềm vui hiện rõ trên mặt Nhung dù căn bệnh vẫn tiếp tục hành hạ cơ thể nhỏ bé của cháu. Tuần nào Nhung cũng đòi tôi chở đến Hội Thánh để thờ phượng Chúa. Những lúc bác sĩ không cho đi, cháu đã đòi… trốn viện” – chị Kiều chia sẻ.

 

Rồi cũng đến lúc phải đưa Nhung về nhà. Gia đình em được kết nối với Hội Thánh Tin Lành Trà Vinh để thờ phượng Chúa. Và Hội Thánh đã chăm sóc Nhung và gia đình em thật chu đáo. Khi bác sĩ đề nghị truyền dinh dưỡng cho Nhung, em tự tin, mạnh mẽ từ chối. “Nhung nói em sẽ về Thiên Đàng với Chúa, ở đó em sẽ có sự sống đời đời. Niềm tin của em đã khiến bác sĩ khóc…” – tín hữu Nguyễn Thị Hoàng – người được Hội Thánh cử đến chăm sóc em chia sẻ.

 

“Hội Thánh đề nghị tặng Nhung chiếc máy xem phim về Chúa Giê-xu và Kinh Thánh thì em đồng ý” – chị Hoàng tiếp. Kể từ đó, ai đến thăm cũng được Nhung hào hứng chia sẻ về Chúa, dù lúc này em giao tiếp rất khó khăn, phải ra dấu và được mẹ diễn dịch lại.

 

Mục sư Nguyễn Văn Điện đến thăm, ông đã trực tiếp dạy Lời Chúa cho Nhung và gia đình. Nhiều lần nôn nao chờ tới giờ học Kinh Thánh, bé Nhung đòi gia đình dìu ra trước cửa ngồi để đón Mục sư.

 

“‘Tình yêu thương, sự quan tâm chân thành này không thể giả bộ được đâu!’ – là điều mà tôi nghe được từ hàng xóm của gia đình Nhung” – chị Hoàng kể lại.

Bé Nhung và mẹ.

“Con sẽ về nhà Chúa!”

“Cơ thể ngày càng yếu dần, nhưng tâm hồn Nhung vẫn hồn nhiên, lạc quan. Dù không nói được nữa, cháu cố gắng ra dấu đòi được may và mặc áo dài mới để đến Hội Thánh thờ phượng Chúa lần cuối. Tôi khóc. Và Nhung khuyên: ‘Mẹ đừng khóc, con đâu có chết đâu. Con sẽ về Thiên Đàng với Chúa của con mà!’ Lòng tôi vỡ òa…” – chị Kiều nghẹn ngào.

 

“Một lần bé Nhung đòi được đến Hội Thánh. Vì không phải Chúa Nhật nên nhà thờ vắng. Chúng tôi đưa bé đến, và bé ngồi yên ở băng ghế trước sân nhìn ngắm thật lâu khung cảnh nhà thờ trong sự tĩnh lặng” – chị Hoàng xúc động.

 

Và rồi hai tuần sau, vào ngày 21/4/2018, từ giã cuộc đời ngắn ngủi, phù tạm, bé Nhung đã được về nhà Chúa. Đám tang bé được Hội Thánh Tin Lành Trà Vinh và gia đình tổ chức thật chu đáo. “Khuôn mặt bé vẫn vui tươi, không chút sợ hãi hay lo lắng. Tôi còn thấy rõ nụ cười nhẹ, hồn nhiên trên đôi môi nhỏ bé lúc em nhắm mắt” – chị Hoàng rưng rưng.

 

Bé Nhung đã bỏ lại thân thể nhỏ bé, đau yếu, bệnh tật và nhẹ nhàng “bay” về với Chúa. Nhưng điều quan trọng nhất, đó là những hạt giống yêu thương, bình an cùng đức tin mạnh mẽ em đã để lại cho gia đình, bạn bè, hàng xóm và cả Hội Thánh Tin Lành Trà Vinh qua đời sống ngắn ngủi của mình trên đất.

 

“Câu chuyện của bé Nhung đã nhắc nhở, đánh thức cộng đồng quanh em: từ gia đình, bạn bè, hàng xóm đến các y bác sĩ, chính quyền địa phương… Họ hiểu hơn về ‘cõi tạm’ và tình yêu, sự gắn kết, sự bình an đời đời mà Chúa ban cho con cái Ngài và những người tin Danh Ngài.

 

“Tại đám tang bé Nhung, trên 20 người đã được nghe Phúc Âm và biết Chúa. Bé Nhung chắc chắn sẽ được sống đời đời trong nước Thiên Đàng – nhà của Chúa, cũng là của chính bé – nơi không còn bệnh tật, khóc lóc hay buồn khổ nữa…” – Mục sư Nguyễn Văn Điện chia sẻ.

Duy Minh

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92