Mỗi tuần một nhân vật Việt Nam

“Con sợ quá mẹ ơi!”, đừng bắt con nhảy cầu

Oneway.vn – Chị Huỳnh Thị Ngọc Thủy (45 tuổi) dáng người nhỏ nhắn, niềm nở tiếp tôi trong căn nhà nhỏ tại số 155 đường Lã Xuân Oai, quận 9, là chỗ ở, cũng là nơi chị buôn bán…

Chị Huỳnh Thị Ngọc Thủy.

Vừa trò chuyện, chị vừa luôn tay làm những việc thường ngày: dọn dẹp, nấu nướng, nêm nếm… “Vậy mới kịp. Sáng nào cũng tấp nập khách” – chị Thủy kể – và vui vẻ cười nói, say sưa làm chứng về ơn phước Chúa ban. Thật ít ai ngờ rằng chị được Chúa cứu, được kinh nghiệm Chúa một cách ngọt ngào, đơn sơ và thực tế đến vậy.

Em làm được!

“Đưa đôi tay lên cao con thờ phượng Chúa…”

CEO của Chúa

Lênh đênh

Hạnh phúc tan vỡ, bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà, bế tắc… chị nhiều lần có ý định tự tử nhưng bất thành. “Có lần tôi dắt 2 đứa nhỏ lên cầu Sài Gòn định nhảy xuống. Tôi ôm đứa nhỏ 1 tuổi, ‘rủ’ đứa lớn 3 tuổi nhảy xuống. Nhưng nó khóc thét: ‘Con sợ quá mẹ ơi!’ làm tôi chùn bước, đành thôi” – chị Thủy rưng rưng nhớ lại.

 

Muốn chết cũng chẳng được, đành trở về, tiếp tục sống bơ vơ, lay lắt suốt nhiều năm liền trong túng thiếu, ngặt nghèo, khó khăn chồng chất… Hai đứa nhỏ theo mẹ lớn lên từng ngày, cùng chịu đựng sự thiếu vắng tình thương của cha.

 

Con gái phát bệnh tim càng khiến chị thêm cùng quẫn. Thương con, chị bấm bụng đi vay mượn hết chỗ này đến chỗ khác để chữa bệnh, để con được tiếp tục sống. Nhưng khi con vừa ổn định thì bao tai họa khác tiếp tục ập đến; chị lại tiếp tục oằn mình trong khổ sở, nợ nần, kiệt quệ, cùng đường…

Từ đầu giờ chiều, chị Thủy đã bắt đầu chuẩn bị nấu nướng…

Lối thoát

Và rồi chính vào lúc không còn lối thoát, Chúa đã đến với chị. “Năm 2013, một người cậu của tôi – Mục sư Tống Hồ Huấn từ New Zealand về thăm – đã giới thiệu về Đức Chúa Jesus cho tôi” – chị Thủy nhớ lại.

“Chúa đã dang tay ra cứu tôi. Ngài như tấm phao cứu sinh cho tôi bám víu trước sóng gió cuộc đời”


“Cùng đường rồi, nên nghe xong tôi nghĩ mình cứ thử xem sao. Thế nhưng thật lạ, vừa cầu nguyện tiếp nhận Chúa xong tôi cảm thấy khác hẳn: ngập tràn một luồng sinh khí mới trong người. Tôi được học biết thêm về Chúa, và chính nguồn năng lực diệu kỳ đó đã giúp tôi từ bỏ dần những thói quen xấu. Chúa đã dang tay ra cứu tôi. Ngài như tấm phao cứu sinh cho tôi bám víu trước sóng gió cuộc đời” – chị Thủy xúc động.

Tiền đạo Brazil – Kesley Alves: “Chúa là nguồn sức mạnh của tôi!”

Khi bác sĩ chê

Từ “quỷ” thành người

Nắm tay Chúa, bước đi

Chị kể sau khi tin Chúa, một thời gian chị xin đi hợp tác lao động ở Malaysia, nhưng rồi trở về và tiếp tục trắng tay. Nhờ bà con và anh em trong Hội Thánh giúp đỡ, tôi đã mở được quán ăn này. “Tạ ơn Chúa, chỉ trong thời gian ngắn, quán đông khách giúp cuộc sống tôi ổn định cho đến nay” – chị cười tươi.

 

Lúc đầu quán đông nên bị những người cạnh tranh, ghen ghét: “Có lúc họ ném mắm tôm vào nhà, hăm dọa… Tôi chỉ biết cầu nguyện, tin cậy, giao phó cho Chúa. Đến nay thì mọi việc ổn rồi” – chị thủ thỉ.

 

“Mỗi 2g sáng thức dậy dọn dẹp, nấu nướng chuẩn bị, tôi đều cầu nguyện xin Chúa gìn giữ, bảo vệ và ban phước cho ngày mới. Đến 5g bún được giao tới, tôi tiếp tục cầu xin Chúa cho con bán hết số bún này. Mỗi tối, tôi dành thời gian đọc Kinh Thánh và cầu nguyện trước khi ngủ” – chị thật thà.

‘Chúa ơi, xin dừng cơn mưa để con bán xong đã, chứ mưa là nhà dột, con không bán được!’


“Cách đây chừng 3 tháng, khi mái hiên chưa sửa còn lụp xụp, lổ chổ…” – vừa kể, chị vừa chỉ tay, chỗ mái nhà nay đã được sửa sang: “Một sáng nọ, vừa nấu nướng xong thì trời chuyển mưa. Tôi thưa với Chúa: ‘Chúa ơi, xin dừng cơn mưa để con bán xong đã, chứ mưa là nhà dột, con không bán được!’. Ngay lúc đó các nhà xung quanh mưa, còn chỗ tôi không có giọt nào làm ai cũng ngạc nhiên” – chị Thủy hồ hởi, còn con gái chị – bé Thái Phụng thêm: “Chúa thấy mẹ khổ quá nên thương”.

Ba mẹ con chị Thủy. Bây giờ chị Thủy đã có cháu ngoại, và con trai đang học Đại học năm thứ 2.

Vững lòng

Còn biết bao biến cố trong đời, lúc phỏng nặng, khi tai nạn… nhưng Chúa đều giúp chị vượt qua. Cho đến giờ, sau hơn 5 năm tin nhận Chúa, chị xác quyết: “Chính Chúa mở đường để tôi tiếp tục bước đi, vượt qua bao đau khổ…”. Chị luôn tạ ơn Chúa vì Ngài đã “Gìn giữ đức tin, giúp tôi vững vàng, không nản lòng. Kể cả mẹ ruột cũng từng bĩu môi khi biết tôi tin Chúa…”.

“Ừ, tôi bỏ bùa đó! Có muốn thì Chúa Nhật đi với tôi, tôi chỉ cho?”


“Giờ tôi tin chắc Chúa luôn hiện diện bên tôi, luôn đoái thương và nghe tôi khẩn nguyện”. Có bà hàng xóm ngạc nhiên: “Mày có bỏ bùa, bỏ thuốc gì không, chứ buôn bán gì mà mới 2 tiếng đã hết sạch 3 nồi bún?”. Chị cười vui: “Ừ, tôi bỏ bùa đó! Có muốn thì Chúa Nhật đi với tôi, tôi chỉ cho?”.

 

Mục sư Trần Mai – Tổng quản nhiệm Liên Đoàn Truyền Giáo Phúc Âm chia sẻ: “Cái cô Thủy này từng khổ sở, khó khăn đến tận cùng, đến nhiều lần muốn chết, nhưng giờ cô sống vui vẻ, tin cậy Chúa và sốt sắng thờ phượng Ngài”.

 

Thật như Kinh Thánh chép: “Những kẻ trai trẻ cũng phải mòn mỏi, mệt nhọc, người trai tráng cũng phải vấp ngã. Nhưng ai trông đợi Đức Giê-hô-va thì chắc được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng; chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi” (Isaiah/Ê-sai 40:30-31). Cảm ơn Chúa!

 

Hoàn Nguyện

 

Chị Huỳnh Thị Ngọc Thủy sinh hoạt tại Hội Thánh Liên Đoàn Truyền Giáo Phúc Âm. Quán bún bò Huế của chị ở số 155 Lã Xuân Oai, Quận 9, TP.HCM, chỉ mở cửa từ 6-8g hàng ngày.


 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92