Quốc Tế

“Cơn phấn hưng thuộc linh” đang đến

Oneway.vn – Loren Cunningham, người đồng sáng lập tổ chức YWAM (Youth With a Mission – Thanh niên với Sứ mạng), kêu gọi người Hàn Quốc tích cực gửi Kinh Thánh sang Triều Tiên…

 

Được biết năm nay – 2017 – là dịp 500 năm ngày Cải cách Giáo hội, Cải cách Tin Lành, Cải cách Kháng nghị hay ngắn gọn là Cải cách hoặc Cải chánh (Protestant Reformation, 1517 – 2017) – phong trào khởi phát vào thế kỷ 16 hướng đến việc cải cách Giáo hội Công giáo La Mã bởi Martin Luther King, và kết thúc với Hòa ước Westphalia năm 1648.

“500 năm, không chỉ lịch sử mà là Đức Chúa Trời đã và đang vận hành trên lịch sử” – Cunningham nói – “Điều tôi nhìn thấy là chúng ta đang ở trong tư thế sẵn sàng cho ‘cơn phấn hưng thuộc linh’ vĩ đại nhất toàn cầu từ trước đến nay” – Loren Cunningham nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Charisma.

Theo Cunningham, cơn phục hưng sẽ bắt đầu từ dân sự Đức Chúa Trời, nhưng sự phán xét cũng bắt đầu từ đó, “vì thanh tẩy là điều cần thiết”. Trong khi đó những người vô thần, những kẻ thù nghịch với Chúa cũng “đang được chuẩn bị”, mà những dấu hiệu từ thiên nhiên là bằng chứng: thiên tai xảy ra khắp nơi ngày càng nhiều. “Thế giới sẽ có khủng bố, có chiến tranh và tin đồn về chiến tranh. Và chiến tranh vẫn đang tiếp diễn ở Afghanistan, Iraq và nhiều nơi khác” – Cunningham tiếp. “Vì thế, để hiểu những gì Chúa đang làm, chúng ta cần có Kinh Thánh trong mọi ngôi nhà trên thế giới, tức là phải có Lời Chúa, để thấy được những điều kỳ diệu Chúa làm”.

Với công nghệ hiện nay, Cunningham dự đoán trong vài năm nữa các bản thu âm Kinh thánh sẽ được phổ biến bằng các ngôn ngữ của những nơi chưa có hoặc chưa phổ biến Kinh Thánh, và cho biết ông cùng tổ chức của mình đang dự phần vào công tác này.

Tháng trước, tờ Christian Post đưa tin tổ chức Wycliffe Associates vừa kỷ niệm 75 năm chuyển ngữ Kinh Thánh sang tiếng mẹ đẻ của nhiều dân tộc, và lưu ý rằng ngày nay “hơn 550 ngôn ngữ có Kinh thánh hoàn chỉnh, nhưng vẫn còn 2.400 ngôn ngữ khác chỉ mới có Tân Ước hoặc vài sách khác”. Tức là vẫn còn khoảng “1.800 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới đang trông chờ vào công tác dịch thuật Kinh Thánh. Và, những phương pháp công nghệ mới đang giúp tiến trình này hoàn tất nhanh hơn so với các thập kỷ trước”. “Điều này cũng đang diễn ra ở Trung Quốc – quốc gia đông nhất thế giới với 1.4 tỷ người – nơi đang giữ vị trí số một thế giới về số lượng người tin Chúa” – ông nói.

Tuy nhiên, vụ mùa càng lớn thì bắt bớ càng tăng. Tháng 7 năm ngoái, nhà hoạt động dân chủ và tín hữu Cơ đốc – Yu Jie – cho biết các Cơ đốc nhân Trung Quốc thường nói “bách hại càng khốc liệt, phấn hưng càng vĩ đại”. Theo Yu “Tình trạng bức hại thực sự nghiêm trọng, nhưng cơn phấn hưng là cũng mạch nước phun trào không dứt”.

Cunningham giải thích, những cơn bách hại xảy đến bởi kẻ thù đang sợ hãi. “Trong cơn bách hại, Nước Trời sẽ còn mở mang với tốc độ nhanh chóng hơn nhiều, bởi Chúa Jesus đã nói: “Hãy đi khắp thế gian giảng Tin Lành cho mọi người”. Nghĩa là mọi người sẽ được nghe vì họ có quyền nghe, dù họ không biết họ có quyền đó bởi vì Chúa đã chết cho họ. Họ có quyền được đọc Kinh Thánh, bởi đây là quyển sách đầu tiên và duy nhất của Đức Chúa Trời, được dịch sang hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới. Tuy nhiên, một khảo sát năm 2015 của Hiệp hội cộng đồng Kinh Thánh Mỹ – American Bible Society – cho biết trên thực tế vẫn còn đến 57% ngôn ngữ trên thế giới vẫn đang mong chờ một quyển Kinh Thánh hoàn chỉnh cho riêng mình. Và Cunningham tin rằng đến năm 2033, Kinh Thánh sẽ có mặt trong mọi ngôn ngữ.

Theo Chủ tịch Wycliffe – Bob Creson – “Trước đây đã từng phải mất 25 năm để dịch Tân Ước, nhưng giờ đây trung bình chỉ mất 7 năm, nhờ phần mềm trợ giúp và sự tham gia rộng rãi của cộng đồng địa phương”.

Cunningham nói thêm rằng mỗi tín hữu đều có thể tham gia vào vụ mùa này. “Đừng nghĩ rằng bạn không thể. Chỉ cần làm theo những gì Chúa nói và vâng lời Ngài. Lắng nghe, vâng theo và đừng bỏ cuộc”.

Loren Cunningham và Darlene, vợ ông, người đồng sáng lập tổ chức YWAM vào năm 1960 – một tổ chức phi lợi nhuận liên hệ phái, mục tiêu thúc đẩy giới trẻ tham gia công tác truyền giáo, truyền Phúc Âm, và hiện đang hoạt động ở hơn 1.100 địa điểm, tại hơn 180 quốc gia với trên 18.000 nhân viên.

“Đừng nghĩ rằng bạn không thể. Chỉ cần làm theo những gì Chúa nói với bạn và vâng lời. Hãy lắng nghe, vâng theo và đừng bỏ cuộc”.

Tác giả: Brandon Showalter; Thảo Nguyên dịch

Nguồn: http://www.christianpost.com/news/ywam-founder-spiritual-awakening-is-coming-by-2033-bible-will-be-in-every-language-179830/

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92