Dưỡng Linh Giáo Dục

Con người bắt bớ Lẽ Thật

Oneway.vn – Chúng ta thường cảm nhận được tình yêu, dù khoa học không thể chứng minh tình yêu tồn tại. Cũng vậy, chúng ta biết rằng Đức Chúa Trời là thật dù không qua các nghiên cứu khoa học…

“Vì điều chi có thể biết được về Đức Chúa Trời thì đã trình bày ra cho họ, Đức Chúa Trời đã tỏ điều đó cho họ rồi” (Romans/Rô-ma 1:18-20, 2:14-15). Nói cách khác, Đức Chúa Trời ban cho nhân loại khả năng học biết Ngài qua sự sáng tạo, Ngài cũng ban sự mặc khải đặc biệt qua các sứ đồ, tiên tri và chính Chúa Jesus Christ.

Chúng ta nhận thức rõ ràng rằng mọi vật thọ tạo thì phải có Đấng Sáng Tạo. Có người nói rằng con người được hình thành sau một vụ nổ – giống như khi phát hiện ra vật liệu sắt, sau đó thấy có chiếc máy bay, họ nói: “Hãy xem những mảnh sắt vô tình tạo ra chiếc máy bay đó”. Nhưng chúng ta đã được tạo nên một “cách đáng sợ lạ lùng” (Psalm/Thi Thiên 139:13-14) với khoảng 500.000 neuron và các dây thần kinh từ mắt đến não, liệu có thể ngẫu nhiên?

Khi chúng ta thấy mặt trời, quy luật của các mùa, thiên nhiên… chúng ta càng tiến gần đến sự thật: phải thật khôn ngoan, siêu việt mới có thể tạo ra chúng. Kinh Thánh nói rằng con người bắt bớ Lẽ Thật vì sự không công bình mình (Romans 1:18-21). Họ không muốn tin những gì họ thấy.

Đức Chúa Trời cũng đặc biệt mặc khải (hiện ra, bày tỏ…) chính Ngài qua Kinh Thánh. Các tiên tri đồng đi với Chúa và được sự mặc khải đặc biệt, họ viết chúng hàng thế kỷ và hình thành nên Kinh Thánh.


Cuối cùng, sự mặc khải tối cao của Đức Chúa Trời chính là Chúa Jesus Christ – là Đức Chúa Trời đến trần gian. Ngài đã làm trọn lịch sử dân Do Thái và sự xuất hiện Ngài được báo trước. Ngài đến giữa loài người để chúng ta thấy Đức Chúa Trời là thể nào, để có thể nhận biết Ngài rõ hơn. Như Ngài đã phán với môn đệ Philip: “Ai đã thấy ta, tức là đã thấy Cha” (John/Giăng 14:9).

Tóm lại, chúng ta có thể nhận biết Đức Chúa Trời từ mặc khải chung của sáng tạo, sự mặc khải đặc biệt qua những ai được Ngài bày tỏ, hơn hết là từ cuộc đời và những lời phán dạy của Chúa Jesus.

Những người cho rằng không có Đức Chúa Trời phải nhận ra rằng thuyết vô thần mất nhiều hơn tin vào Đức Chúa Trời. Khi xem xét các lý thuyết khoa học liên quan đến sự bắt đầu vũ trụ, bạn sẽ thấy thực tế có ít nhất 10 “thuyết nguồn gốc vũ trụ” suốt 200 năm qua.

Con người liên tục thay đổi lý thuyết về cách vũ trụ hình thành. Khi kiến ​​thức mở rộng, họ thay đổi. Nhưng đến nay, không ai có thể đưa ra bất cứ tài liệu nào tốt hơn Kinh Thánh, rằng có một Đấng Sáng Tạo là Đức Chúa Trời – Đấng Tự Hữu – đã tạo nên tất cả.

 

Tác giả Pat Robertson; Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92