Quốc Tế

Con gái của giáo sĩ người Mỹ chia sẻ:”Tôi rất nhớ cha, nhưng ông đã dâng cuộc đời cho Đấng Christ”

Oneway.vn – Valerie chia sẻ, “Cha tôi và bốn giáo sĩ khác chắc chắn biết sứ mệnh này thật vô cùng nguy hiểm, nhưng họ sẵn sàng từ bỏ mạng sống của mình để đem đến lẽ thật với bộ lạc Huaorani.”

Jim Elliot cùng Ed McCully and Roger Youderian đã thiệt mạng năm 1956.

Valerie Shepard, con gái của giáo sĩ người Mỹ Jim Elliot bị giết hại trong rừng rậm Amazon, cho biết cô tin rằng Chúa cho phép điều đó xảy ra để thế giới có thể nhìn thấy một cam kết tận hiến thực sự với Đấng Christ nghĩa là thế nào.

Valerie chia sẻ với chương trình BBC, “Cha tôi và bốn giáo sĩ khác chắc chắn biết sứ mệnh này thật vô cùng nguy hiểm, nhưng họ sẵn sàng từ bỏ mạng sống của mình để đem đến lẽ thật với bộ lạc Huaorani.”

Cha cô, Jim Elliot đến Ecuador tháng 3 năm 1952 để truyền giáo cho các bộ lạc bản địa trong rừng rậm Amazon. Ông phát hiện ra một bộ lạc, khi đó được gọi là bộ lạc ‘Auca’, một từ miệt thị có nghĩa ‘man rợ’, thông qua một giáo sĩ khác đã ở đó trước. Ông đã được cảnh báo rằng họ rất ‘bạo lực, hoang dã như thời kỳ đồ đá’ và không biết gì về thế giới bên ngoài.

Shepherd nói: “Đơn giản là tấm lòng cha tôi cưu mang cho bộ lạc này và ông cảm thấy đó là những người mà ông phải đến với họ. ‘

Ông và giáo sĩ kiêm phi công Nate Saint đã có một số chuyến bay trên cánh rừng Amazon để tìm kiếm các bộ lạc. Ông nhìn thấy một người đàn ông lớn tuổi bên cạnh một ngôi nhà vẫy tay với ông, và cảm thấy mình đang được mời xuống đó.

Năm giáo sĩ sau đó đã bay trở lại, tìm thấy một bãi biển bên cạnh dòng sông, hạ cánh và dựng lều.

Sau ba ngày chờ đợi, hai phụ nữ và một thanh niên trẻ tuổi từ bộ lạc từ trong rừng rậm bước ra. “Năm giáo sĩ vô cùng phấn khởi vì những người dân bản địa rất thân thiện và có vẻ như không có chút thái độ thù địch nào cả.’ Nhưng người dân trong bộ lạc nghi ngờ và bắt đầu lo sợ họ đã bị lừa. Họ quyết định nên giết các vị khách lạ này trước khi mình bị giết chết.

Mười người đàn ông đến bãi biển, dùng giáo đâm chết năm giáo sĩ và để thi thể họ lại trong dòng nước.

“Sau cái chết của cha, mẹ tôi làm quen với hai phụ nữ Huaorani đã chạy trốn khỏi bộ lạc vì sợ bạo lực. Họ nói chúng tôi muốn bà, và em gái của Nate Saint, chúng tôi muốn bà đến và nói với mọi người dân của chúng tôi về Đức Chúa Trời. Chúng tôi đến sống với bộ lạc và ở đó gần hai năm rưỡi, tất nhiên tôi bắt đầu làm quen với tất cả mọi người trong bộ lạc và cả mười người đàn ông đã thực hiện vụ giết hại.

 

“Thật lạ lùng, tôi thực sự không nhớ là mình sợ hãi họ. Họ luôn cười rất to và lúc nào cũng khiến làm mẹ tôi cười. Vì vậy, tôi chỉ đơn giản là rất thích được ở cùng với họ. Chắc chắn đó là một bi kịch và tôi thường ao ước giá mà mình được ở gần cha lâu hơn. Giờ tôi vẫn ao ước thế. Nhưng tôi thực sự tin rằng Chúa cho phép điều này xảy ra để ngày càng có nhiều người thực sự có thể nhìn thấy một cam kết tận hiến thực sự với Đấng Christ có nghĩa là gì. Và tôi thực sự tin rằng cuộc đời của cha tôi cũng như bốn người bạn của ông không hề bị lãng phí ‘.

Bên cạnh Saint và Elliot, ba nhà truyền giáo khác đã bị thiệt mạng là Ed McCully, Peter Fleming, và Roger Youderian.

Còn mẹ của Valerie, bà Elizabeth Elliot, sau đó trở thành một tác giả viết sách Cơ Đốc nổi tiếng. Bà qua đời năm 2015.

Oneway Media sẽ sắp xếp livestream bộ phim về câu chuyện có thật của những nhà giáo sĩ này trong tuần tới. Hy vọng quý vị sẽ giành thời gian theo dõi. Xin cảm ơn.

Thảo Nguyên

Nguồn: http://www.christiantoday.com/article/i.miss.my.father.but.he.gave.his.life.for.christ.daughter.of.murdered.christian.missionary.speaks.out/104967.htm

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92