Dưỡng Linh

Con Của Bạn Có Quá “Tôn Giáo”?

Oneway.vn: Tiêu đề trên là tiêu đề của một bài viết trên trang web của báo Time. Bài viết bắt đầu bằng: “Tôn giáo có thể là một nguồn an ủi để cải thiện phúc lợi. Tuy nhiên, một số loại tôn giáo có thể là một dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe tinh thần sâu xa hơn.” Bài báo trích dẫn lời của một nhà tâm lý học lâm sàng tuyên bố, “Tôn giáo giúp đứa trẻ có ý thức tự trọng cao hơn, học tập tốt hơn và làm giảm hành vi phạm tội hoặc hình sự.” Oneway.vn trích đăng bài viết của Tiến sĩ Jim Denison luận bàn về vấn đề này dưới góc độ niềm tin nơi Chúa Giêxu và thực hành một nếp sống bước đi theo Ngài.

Oneway1

Theo Tiến sĩ Jim, thì có rất nhiều mặt tích cực, nhưng phần còn lại của bài báo cho chúng ta biết tất cả những điều không hay của một tôn giáo tiêu cực có thể ảnh hưởng đến con cái của chúng ta. Những người bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) có thể lặp lại câu kinh cách cứng ngắc, hoặc quá tập trung vào các nghi lễ tôn giáo. Nếu như vậy thì “trong thực tế có thể bị cuồng tín hoặc sợ hãi…” Trẻ em khác bị “sự lo ngại,” một hình thức của OCD có liên quan đến sự xấu hổ và mặc cảm tội lỗi. Chúng tôi muốn nói rằng “thực hành tôn giáo có vẻ như không có hại, nhưng có thể dẫn đến hành vi cực đoan như ảo tưởng hoặc ảo giác. ”

Bài viết khuyến cáo rằng các bậc cha mẹ phải để ý đến sự thay đổi đột ngột và phổ biến trong khi thực hành tôn giáo” và nên “tạo một một khuôn mẫu cân bằng lành mạnh giữa tôn giáo và đời sống.” Họ nên chỉ cho trẻ em biết “thế nào tôn giáo có thể cùng tồn tại với việc tận hưởng cuộc sống.”  Mục tiêu của họ là để giúp tôn giáo trở thành “một sự thoải mái và một niềm vui”, vì “đó là vai trò của tôn giáo nên có đối với người có đức tin.”

Oneway2

Tiến sĩ Jim tiếp tục rằng: Nếu cha mẹ tôi đã đọc bài viết này khi tôi vừa trở thành một Cơ-đốc nhân, họ có thể đã kết luận rằng nó mô tả tôi. Gia đình chúng tôi không đi nhà thờ cho tới khi anh trai tôi và tôi tin Chúa trong tuổi thiếu niên. Mark và tôi ngay lập tức rất sốt sắng tham gia các công việc đức tin, chúng tôi tham dự thờ phượng mỗi buổi sáng Chúa nhật và buổi tối, thăm viếng vào đêm thứ Ba, cầu nguyện vào đêm thứ tư, và học Kinh Thánh thanh thiếu niên vào sáng thứ Bảy. Chúng tôi đã tham gia Hội sinh viên Cơ Đốc. Trong vòng ba năm, chúng tôi đã cam kết đi vào mục vụ dạy nghề. (Ngày nay Mark là Mục sư cao cấp của Giáo Hội First Baptist tại Conroe, phía bắc của Houston.)

Chúng tôi không bị tranh chiến với chứng OCD, sự e ngại, ảo tưởng, ảo giác. Nhưng chúng tôi tin rằng Chúa Giê-xu cao hơn là một “sự an ủi và một niềm vui,” Ngài muốn trở thành Vua của chúng ta mỗi ngày (Luca 9:23). Với tôi, bài viết trên báo Time có dấu hiệu của thành kiến, chống lại Cơ-đốc giáo đích thực. Tôn giáo ở mức độ vừa phải là tốt, nhưng từ bỏ tất cả khía cạnh của cuộc sống cho Chúa Giê-xu là quá cực đoan.

Kay Arthur (văn sĩ và giáo sư) đã cảnh báo: “Nếu bạn không dự định sống một đời sống Cơ-đốc nhân trọn vẹn, cam kết hiểu biết Đức Chúa Trời và bước đi trong sự vâng phục Ngài, thì đừng nên bắt đầu, vì đó là tất cả ý nghĩa của Cơ Đốc giáo. Nó là một sự thay đổi quốc tịch, một sự thay đổi chính phủ, một sự thay đổi của lòng trung thành. Nếu bạn không có ý định để cho Chúa Cơ Đốc cai trị cuộc sống của bạn thì hãy quên Cơ-đốc giáo đi, nó không phải dành cho bạn.” Bạn có đồng ý không?

Dr Jim Denison. Theo: songdaoonline.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92