Quốc Tế

‘Con chấp nhận đau đớn để có người tin Chúa’

Oneway.vn – Câu chuyện, cuộc đời của cặp song ca Rory-Joey đã truyền cảm hứng và khích lệ rất nhiều người.

 

 

Joey Feek là điển hình cho lòng dũng cảm và sức mạnh qua cuộc chiến với căn bệnh ung thư suốt 1,5 năm. Các bác sĩ thử mọi cách để giúp cô – từ cắt bỏ tử cung đến những biện pháp mạnh hơn, nhưng không thể chữa khỏi căn bệnh ung thư của Joey. Tưởng chừng tận cùng cuộc sống, Joey và chồng vẫn tiếp tục truyền cảm hứng với niềm tin không rúng động nơi Chúa.

 

 

Joey đã quay lại ngôi nhà ở Indiana – nơi cô sinh ra và lớn lên – để dành thời gian cuối đời giữa quang cảnh tuyệt vời Chúa tạo dựng.

Nơi đây, giữa những tán lá và cánh đồng ngô, với sự trợ giúp của thuốc giảm đau, Joey ở trong điều kiện thoải mái nhất có thể. Giữa những người thân yêu, Joey nằm nghỉ trong căn phòng khi xưa cô sanh con gái đầu lòng – Indiana. Cô nói đây là nơi “Chúa ban cho và Ngài cất đi”.

 

 

Chúng ta dễ dàng ca ngợi Chúa khi thuận lợi. Nhưng giông tố đến, đức tin phải rất lớn mới có thể tiếp tục ca ngợi Ngài. Đức tin của Joey và gia đình cô thật sự là nguồn khích lệ cho mỗi chúng ta.

Trong bài phỏng vấn chân thành và cảm động với báo The Tennessean, Joey chia sẻ về cảm giác của cô khi biết bệnh ung thư quay trở lại: “Tôi không buồn hay giận Chúa. Tôi chỉ rất thất vọng. Tôi tưởng cố gắng của mình đã thành công… Nhưng vì lý do gì đi nữa, Chúa có kế hoạch khác. Tôi thất vọng và rất mệt mỏi. Tôi thấy mình thất bại. Tôi nghĩ mình đã làm mọi thứ. Nhưng Chúa quyết định rằng ca hát ở thế giới này sẽ trở thành di sản của tôi, và Chúa muốn tôi tiếp tục ca hát ở Nước Trời. Đó là cách tôi nhìn nhận sự việc”.

 

 

Chúng ta thường nổi giận, oán trách Chúa khi Ngài không đáp điều ta mong đợi. Chúng ta có thể hiểu vì sao Joey thất vọng và đau buồn. Nhưng quan trọng, hãy nhớ rằng cả khi Chúa không cho chúng ta điều mình muốn – như sự chữa lành chẳng hạn – không có nghĩa Chúa không lắng nghe. Lời Chúa ở Psalms/Thi Thiên 30:5: “…Sự khóc lóc đến trọ ban đêm, Nhưng buổi sáng bèn có sự vui mừng”.

Chúng ta không thể hiểu tường tận kế hoạch của Chúa. Chúng ta không thể hiểu tại sao Chúa chữa lành một số người nhưng số khác lại không được. Nhưng Joey đã nhận ra dù cô không được chữa lành như mọi người hy vọng và cầu nguyện, Chúa vẫn đem điều kỳ diệu cho gia đình cô.

 

 

Chia sẻ với báo People, vợ chồng Joey nhận biết sự cầu thay và lan truyền tình yêu đã là một sự mầu nhiệm. Có một lời cầu nguyện Joey đã được Chúa trả lời. Cô cho biết điều đó xứng đáng mọi đau đớn mà cô phải chịu. Bố của Joey đã tiếp nhận Đấng Christ. Joey nói: “Tôi chỉ biết khóc. Giờ cả gia đình tôi đều tin Chúa. Tất cả chúng tôi, khi qua đời, đều sẽ gặp lại nhau. Tôi nói với bố: ‘Con chấp nhận trải qua đau đớn nhiều lần nữa nếu có một người tiếp nhận Chúa qua câu chuyện của con. Vì bố đã tin Chúa, con sẵn sàng với mọi nỗi đau. Con thật sự tự hào về bố. Khi con qua đời, con sẽ chờ bố. Con muốn bố biết, sau em trai của con (Justin – mất vì tai nạn xe năm 1994), con sẽ là người tiếp theo’”.

 

 

Dù Joey phải nằm trên giường bệnh, vợ chồng Rory-Joey vẫn dành những ngày cuối cùng để khiêu vũ với nhau trong phòng khách, khi Joey còn đứng được.

Vợ chồng Joey và Rory biết việc chia sẻ hành trình khó khăn này với nhiều người cũng là một phần trong mục đích Chúa ban cho họ. Thật tuyệt vời khi nhận lãnh sự bình an sau sự đầu phục Chúa. Joey cầu nguyện xin sự chữa lành, nhưng cô cũng chấp nhận nếu điều đó không đến. Cô nói: “Tôi không sợ gì cả vì tôi rất gần gũi Chúa. Tôi đã nói về điều này rất nhiều với Chúa. Tôi biết Chúa ở gần. Tôi biết Chúa yêu tôi. Tôi thật sự bình an. Tôi tin trong sự cầu nguyện đã có sự chữa lành rồi”.

 

 

Lời cầu nguyện của Joey: “Cầu nguyện cho điều kỳ diệu… Và hơn thế nữa, tâm hồn bình an trong ý muốn Chúa”.

NHVX. dịch

(Nguồn: Godvine.com)


Ngày 17/2/2014, con gái duy nhất của vợ chồng Rory-Joey – bé Indiana ra đời. Ngay sau đó, họ biết con mắc hội chứng Down. Sau đó, Joey phát hiện ung thư cổ tử cung tháng 3/2014. Sau khi điều trị, cô được thông báo khỏi bệnh. Nhưng tháng 6/2015, căn bệnh tái phát và Joey qua đời ngày 4/3/2016.

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92