Quốc Tế

“Cô bé ve chai” tìm được nguồn vui

Oneway.vn – Bạn nghĩ đến điều gì khi nói về cuộc đời một cô bé 12 tuổi? Cuộc sống tràn ngập tiếng cười, những bài tập về nhà và sự chăm sóc của cha mẹ?

Đáng buồn thay, những điều đó vô cùng xa xỉ với bé Elina.

Ông Babul, cha của Elina là tài xế xe tải và là một người nghiện rượu, thường xuyên về nhà trong tình trạng say xỉn. Nguyên nhân: ông tức giận vì có tới 3 đứa con gái, chẳng có lấy thằng con trai nào.

Ông Babul ghét mấy đứa con gái, và không chỉ hành hạ vợ, ông còn thường xuyên đánh đập các cô bé, các em thường đi ngủ với bụng đói…

Gia đình nghèo túng khiến Elina phải bỏ học ở lớp sáu. Tuy nhiên, em không phí thời gian rảnh của mình. Dù người khác nói em tinh nghịch, không lễ phép, nhưng em có một tấm lòng biết quan tâm: sau khi nghỉ học, Elina muốn đảm bảo các em gái vẫn có thể tiếp tục việc học.

Mỗi ngày, Elina thu gom rác nhựa trên đường phố để bán kiếm tiền. Em đi cả ngày dưới cái nắng gay gắt, trên vai là bao ve chai nặng trĩu. Ve chai đem lại nguồn thu nhập nhỏ cho cuộc sống, nhưng lại cướp mất niềm vui trẻ thơ của cuộc đời Elina.

 

 

Chiều nọ, khi đang thu gom ve chai như mọi hôm, Elina nghe tiếng thiếu nhi ca hát xa xa. Lần theo tiếng hát và lén nhìn vào bên trong một ngôi trường, Elina nghĩ em phải đóng học phí mới được vào nơi này. Nhưng một cô bạn ở trường cũ thấy Elina và cho biết đó là Câu lạc bộ học Kinh Thánh miễn phí dành cho trẻ em.

Hôm sau Elina lại đến, em đặt cái bao trên vai xuống và bước vào ngồi ở hàng ghế sau cùng dõi theo các hoạt động. Cứ như vậy suốt 3 ngày, trưởng Câu lạc bộ Kinh thánh – cô Sakhi – bèn khích lệ em ghi danh.

Elina trở thành học viên thường xuyên và được cô Sakhi hướng dẫn. Cô kể những câu chuyện Kinh Thánh, khích lệ Elina cư xử tốt hơn và dạy em học. Elina rất quý cô Sakhi nên em chú ý kỹ những gì cô dạy. Cuối cùng, Elina cũng tìm thấy điều em mong chờ mỗi ngày. Em được học về Đức Chúa Trời – Cha yêu thương của em.

Dần dần, những bài học giúp Elina trở nên lễ phép, ngoan ngoãn. Cha mẹ nhận thấy Elina thay đổi nên đặc biệt chú ý đến em.

Elina bắt đầu tham gia vào một nhóm thờ phượng và hướng dẫn hát trong các buổi nhóm. Cha mẹ Elina rất vui với sự thay đổi của con gái, rồi họ cũng bắt đầu tham gia giờ nhóm. Thậm chí ông Babul còn ít uống rượu dần!

Xin hãy cầu nguyện cho việc học của Elina, nhất là cầu thay cho cha mẹ em sẽ tiếp nhận Chúa Jesus làm Cứu Chúa của họ.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: missionindia.org)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92