Dưỡng Linh

“Có một lỗ hổng mang hình dáng Chúa”

Oneway.vn – Vì sao nói nhật thực là cái bóng vĩnh cửu mang hình dáng Chúa?

Hôm nay, khi tôi xem hết trang tin này tới trang tin khác về hiện tượng nhật thực từ bờ Đông tới bờ Tây, và thấy sự hiện hữu của Chúa. Đức Chúa Trời đã nói chuyện với cả quốc gia cùng một lúc!

Trên trang tin CBN News những ngày qua, chúng tôi đã nói khá nhiều về sự kiện lịch sử này dưới góc nhìn của Kinh Thánh, kể cả việc đặt ra những câu hỏi về ngày sau rốt một cách khá sâu sắc. Nhưng khi tôi nhìn thấy mọi gương mặt đều chăm chú hướng về Thiên Đường, nơi Chúa đang ngự, đột nhiên một thứ lóe lên trong tôi: Đây thật sự là một sự kiện tâm linh! 

 

Vâng, nhật thực là một khoảnh khắc có thể dự đoán bằng khoa học. Nhưng cũng có thứ sâu sắc hơn đi cùng.  Tôi đã nghe người ta nói về hiện tượng nổi da gà trên tay của họ. Tôi còn ngạc nhiên hơn khi nghe các nhà khoa học miêu tả nó như một hiện tượng tâm linh.

Đã có sự phấn khích rõ ràng, cả kinh sợ lẫn kinh ngạc khắp nơi. Đó là ngày mà cả quốc gia dừng lại để cùng nhìn lên trời, và ngày đó sẽ diễn ra lần nữa, nhưng không phải bởi nhật thực.

Như kinh Cựu Ước đầy hình bóng và đại diện điển hình của Đấng Cứu Thế, từ các điều khoản Chúa đặt ra cho việc hiến tế con trai Isaac của Abraham, tới tiên tri Jonah trong bụng cá 3 ngày… Đức Chúa Trời vẫn nói chuyện với chúng ta qua những dấu hiệu của thời đại. Đức Chúa Trời đã luôn cố gắng “bắt liên lạc” để nói chuyện với chúng ta, nhưng nhiều lần chúng ta không để ý. Do đó, cũng không tệ khi cả mặt trời bị đậy lại, bị xóa sạch trong vài phút, nhắc nhở chúng ta về sự bé mọn của chúng ta, buộc chúng ta phải xem lại vị trí của mình trong vũ trụ.

 

Hôm nay, trong một khoảnh khắc siêu nghiệm, hàng triệu người Mỹ “đã trượt ra khỏi sức hút của trái đất và chạm vào gương mặt Chúa” – như lời của nhà thơ John Gillespie Magee, Jr. Sự mê hoặc của hiện tượng nhật thực cho thấy sự đói khát của linh hồn chúng ta, để biết rằng có điều gì đó hoặc ai đó vĩ đại hơn sự tồn tại trần thế ngày qua ngày, ai đó hoặc cái gì đó có thể cứu rỗi chúng ta khỏi xung đột sắc tộc, sự hiềm thù chính trị, tin giả, sự lo lắng trên cả nước, chiến tranh và những lời đồn chiến tranh… Hóa ra có một Đấng muốn giải thoát và cứu rỗi chúng ta, không phải chỉ là một giây phút ngắn ngủi, mà là vĩnh viễn.

Do đó, khi tôi nhìn thấy hàng triệu gương mặt đang cùng nhau chăm chú nhìn lên bầu trời, nó làm tôi nhớ lại một điều – Đấng Cứu Thế Jesus sẽ quay lại trái đất một ngày nào đó. Và, lời giải thích của Chúa rất hay: “Nhưng trong những ngày ấy, sau cơn đại nạn, mặt trời sẽ trở nên tối tăm, mặt trăng sẽ không tỏa sáng, các vì sao sẽ từ trời sa xuống, và các quyền lực trên không trung sẽ bị rúng động. Bấy giờ người ta sẽ thấy Con Người ngự đến trong mây trời với đại quyền đại vinh. Lúc ấy Người sẽ sai các thiên sứ nhóm họp những người được chọn của Người từ bốn phương lại, từ cuối các góc đất đến tận các chân trời” (Mark/Mác 13:24-27)

Chúa Jesus sẽ quay lại trái đất một ngày nào đó, và hôm nay, Ngài cho chúng ta một cơ hội khác chuộc lỗi với Ngài. Cảm giác khao khát của bạn, để biết bạn là ai và bạn đến từ đâu, cho thấy sự tồn tại của linh hồn vĩnh cửu của bạn.

Cũng vậy, mặt trăng có kích cỡ và khoảng cách hoàn hảo để che phủ mặt trời, có một lỗ hổng trong trái tim bạn mà chỉ có một lời giải chính xác. Tên của lời giải đó chính là: Jesus!

Để chú giải, nhà toán học và khoa học vĩ đại Blaise Pascal có nói: “Có một lỗ hổng mang hình dáng Chúa trong mỗi trái tim chúng ta mà chỉ có Chúa mới có thể lấp đầy”. “Có điều gì khác ngoài sự khát khao và sự bất lực này tuyên bố rằng con người chỉ một lần hạnh phúc thật sự, tất cả những gì còn lại chỉ là dấu vết trống rỗng? Con người cố gắng một cách vô ích để lấp đầy nó bằng mọi thứ quanh mình, họ tìm kiếm những sự giúp đỡ không có đó và thực sự không gì có thể giúp. Bởi vì cái vực thẳm vô tận đó chỉ có thể được lấp đầy bởi một thứ bất biến và vô hạn, đó chính là Chúa”.

Trung Nguyen dịch

(Nguồn: cbn.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92