Quốc Tế

Cơ Hội Và Thách Thức Cho Phúc Âm Tại Cuba Khi Mở Cửa

Oneway.vn: Hoa Kỳ đang bình thường hóa quan hệ với Cuba, một điều mà nhiều người nghĩ sẽ không bao giờ xảy ra.

Với việc mở cửa lại đại sứ quán Mỹ tại Havana, hai đất nước đã chính thức đàm thoại trở lại sau 54 năm cắt đứt quan hệ ngoại giao.

Cơ Hội Và Thách Thức Cho Phúc Âm Tại Cuba Khi Mở Cửa

25 năm trước, khi Global Advance vẫn trong giai đoạn khai sinh, Cuba là một quốc gia đóng cửa. David Shibley của Global Advance cho biết họ phải đi và trợ giúp các Mục sư ở quy mô nhỏ.

Tại sao lại có nguy cơ rắc rối với chế độ Castro? “Có những cơ hội cho Phúc Âm mà chúng ta cần phải nắm lấy. Tôi nghĩ lại 25 năm trước khi đột nhiên Đông Âu mở cửa và Liên Xô cũ mở cửa khiến nhiều nhà truyền giáo ngạc nhiên” – Global Advance cũng cố gắng đặt nền móng, lên kế hoạch cho ngày chuyển đổi mô hình tại Cuba  – “Những người trẻ Cuba đang tìm kiếm. Họ cảm thấy tự do hơn và có nhiều cơ hội hơn. Đó là một thời điểm tuyệt vời để Phúc Âm đứng trước những người đó để thách thức họ đầu tư cuộc đời họ cho những điều vĩ đại hơn.”

“Mặc dù nhiều cánh cửa vẫn đóng với Phúc Âm tại một số nơi trên thế giới nhưng những cánh cửa cơ hội như thế này vẫn có. Phận sự của chúng tôi là sẵn sàng bò qua cánh cửa đó và nắm bắt cơ hội”.

Họ cầu nguyện để Cuba có thể trở thành một cường quốc truyền giáo tại vùng biển Caribe và sai phái các nhà truyền giáo tới các nước khác.

Thông qua Frontline Pastors & Marketplace và Marketplace Missions, Global Advance đã khích lệ những Hội thánh bị bao vây. Tuy nhiên, cũng có những thách thức đến cùng đối với sự thay đổi của Cuba, đó là sự hướng tới chủ nghĩa vật chất trong những năm dài bị hạn chế. “Tất nhiên chúng tôi muốn nền kinh tế phát triển và được mạnh mẽ để nâng tầm cuộc sống của người dân. Là tín hữu, chúng tôi không muốn chủ nghĩa vật chất đánh bật cơ hội của Phúc Âm.”

Xin hãy cầu nguyện cho những ngưỡi lãnh đạo đức tin vẫn còn ở Cuba sẽ được củng cố và làm mới vì họ mang vác gánh nặng cần phải củng cố cho hội chúng của họ trong đức tin.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: crossmap.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92