Lời Chứng Quốc Tế

Cơ hội không ngờ từ bệnh ung thư

Oneway.vn – Herb, một người từng chỉ còn 42% sống sót do bị ung thư, đến nay đã kỷ niệm 10 năm ngày khỏi bệnh, và suốt quãng thời gian đó, có cơ hội chia sẻ về Chúa cho nhiều người.

Herb – nhân vật chính trong câu chuyện.

“Bạn có một khối u lớn trong mắt trái, và điều duy nhất có thể làm là loại bỏ con mắt đó”. Tôi vừa được kiểm tra con mắt bên trái và bác sĩ đã đưa ra chẩn đoán cho chúng tôi. Tôi đã rất sốc và tất cả những gì mà tôi có thể nói là “Tôi nghĩ là tôi sắp nôn rồi”.  Tôi ngồi đó với cái thùng rác trong khi Erna tiếp tục cuộc nói chuyện.

 

Đường về nhà như mờ dần đi khi tôi ngồi trên ghế phụ và hoàn toàn mất tinh thần. Chúng tôi không hề nói chuyện mà lạc vào suy nghĩ của riêng mình về những điều tồi tệ sắp xảy ra.

 

Chẩn đoán thứ hai được đưa ra vài ngày sau đó, xác nhận đó là một khối u ác tính ở mắt. Một khối u sau mắt của tôi và chỉ có thể chữa trị bằng thủ thuật khoét nhãn, nghĩa là phải loại bỏ mắt.

 

Nhưng chúng tôi cũng được biết một cách chữa trị khác đó là xạ trị. Tuy nhiên, không thể thực hiện xạ trị ở Winnipeg. Hai tuần sau ngày thứ hai đen tối đó, chúng tôi đã ở Philadelphia để xạ trị. Xạ trị đã có hiệu quả khi thiêu huỷ khối u từ từ. Mắt tôi đã giữ được nhưng tôi đã mất đi thị lực vì như đã dự đoán, thì quá trình này đã phá hủy dây thần kinh thị giác của tôi.

 

Trước khi xuất viện, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với chuyên viên tư vấn, tôi đã mỉa mai bản thân như vẫn thường làm, nhưng cô ấy đã kéo tôi lại và nói:

 

“Đó không đơn giản chỉ là vấn đề về mắt của anh, mà là cả cuộc sống của anh. Anh có một khối u ác tính, và nó có thể dễ dàng di căn đến não, phổi hay gan. Anh cần phải bớt căng thẳng.”

 

Cựu tổng thống Hoa Kỳ Theodore Roosevelt đã phát biểu tại Cambridge, Anh năm 1910: “Con người cần biết nắm bắt thời cơ từ những cơ hội mà mình có. Nếu không có chiến tranh, sẽ chẳng có những vị tướng vĩ đại. Nếu không có những sự kiện vĩ đại, sẽ chẳng có những nhà chính trị lừng danh. Nếu tổng thống Lincoln sống trong thời bình, thì sẽ chẳng ai biết đến ông”.

 

Cuộc đời của tôi được đổ đầy bằng cơ hội. Và đây là điều khó khăn nhất. Thành thật thì trước đây tôi chưa từng coi đó là một cơ hội, nhưng bây giờ khi có thời gian để nhìn lại, đó là một cơ hội tuyệt vời cho đến bây giờ.

 

Minh bạch với nhân viên

Tôi luôn tin rằng một nhà lãnh đạo sẽ cập nhật tình hình cách minh bạch với nhân viên của mình. Nếu tôi chia sẻ tình trạng của mình với nhân viên, thì đòi hỏi một mức minh bạch hoàn toàn khác. Tôi đã được vài người cảnh báo để đợi xem chuyện gì đang thật sự xảy ra.

 

Nhưng Erna và tôi biết căn bệnh của tôi tồi tệ đến mức nào. Chúng tôi cũng biết rằng, nếu không chia sẻ thật với mọi người thì những lời đồn sẽ còn tồi tệ hơn.

 

Vào thời điểm đó, chúng tôi có hơn 1.000 nhân viên và trước khi chúng tôi đến Philadelphia để điều trị, tôi đã chia sẻ câu chuyện của mình. Tôi nói với họ: “Tôi biết ở đây có rất nhiều người cầu nguyện, và tôi mong bạn sẽ cầu nguyện cho tôi trong thời gian này”.

 

Họ không từ chối đề nghị của tôi, họ nói với tôi rằng họ đang cầu nguyện và cả những người thân của họ cũng đang cầu nguyện. Thật là một ơn phước lớn. Sự giúp đỡ luôn tuôn tràn. Cho đến hôm nay vẫn có người hỏi thăm về tình hình mắt của tôi.

 

Kể từ khi tôi được chẩn đoán, tôi có thêm nhiều cơ hội gặp gỡ những người bị ung thư. Một người đang trong giai đoạn phát triển bệnh đã liên hệ với tôi khi nghe về căn bệnh của tôi. Thật thú vị khi tôi đã cố liên lạc với anh ấy trước đó để khích lệ và cầu nguyện cho anh, nhưng anh ấy đã không trả lời.

 

Một người khác cũng hỏi tôi rằng: “Herb, anh cảm thấy thế nào khi biết mình bị ung thư?”.  Và câu hỏi đó đã mở màng cho cơ hội chia sẻ chân thành.


Người bạn thứ ba được chẩn đoán u ác tính ở mắt. Điều này rất bất thường khi ung thư mắt chỉ có tỉ lệ 6/1.000. Chúng tôi đã có cơ hội để trò chuyện cởi mở với nhau về phương pháp điều trị và tình trạng của mình.


Bốn người bạn ung thư của tôi đều đã qua đời ở tuổi trẻ hơn tôi. Bởi ân điển của Đức Chúa Trời tôi đã có cơ hội để giúp họ trên con đường thuộc linh. Tôi tin rằng một ngày nào đó tôi sẽ gặp lại tất cả ở nơi tốt lành.


Hơn nữa tôi cũng có được kết nối với những người đang bị ung thư, chúng tôi là một nhóm đặc biệt. Thật là một cơ hội lớn mà Chúa ban cho tôi qua căn bệnh ung thư và tôi rất biết ơn vì đây là cơ hội để tôi làm chứng cho người khác, Proverbs/Châm Ngôn cho biết: “Kẻ cho người uống nước sẽ được nước uống” (Proverbs 11:25 – BDM).


Năm năm trước tôi là người chỉ có 42% cơ hội sống sót vì căn bệnh ung thư. Hôm nay tôi và Erna đã có thể kỷ niệm 10 năm thoát khỏi ung thư. Tôi tiếp tục kiểm tra định kỳ 3 tháng một lần và kết quả rất tốt, tạ ơn Chúa!


Trên đây là lời làm chứng của Herb và Erna Buller. Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn có thể. Như Herb, bạn có thể quyết định bước theo Chúa Jesus và vận dụng Kinh Thánh vào đời sống cũng như công việc của mình bằng lời cầu nguyện ngắn sau đây với trái tim chân thành:


Chúa Jesus ôi, con muốn được nhận biết Ngài cách cá nhân. Cảm ơn Chúa vì Ngài đã chết trên thập tự giá để chuộc tội của con. Con xin mở tấm lòng mình nhận Chúa làm Cứu Chúa và xin Ngài bước vào làm chủ đời sống con. Tạ ơn Chúa vì ơn tha thứ tội lỗi và ban cho con sự sống đời đời. Xin Ngài làm chủ cuộc đời con và giúp con sống theo ý muốn Ngài. Nhân Danh Chúa Jesus, Amen!


Tấm lòng của bạn có đang thôi thúc bạn cầu nguyện? Nếu có, hãy cầu nguyện ngay bây giờ và theo lời Chúa hứa, Chúa Jesus sẽ bước vào cuộc đời bạn.

Jane Nguyễn dịch
Nguồn: thoughts-about-god.com

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92