Lời Chứng

Cô gái bị cá mập tấn công ca ngợi Chúa

Oneway.vn – Một cô gái Hawaii với đức tin cháy bỏng, người đã xuất hiện rất nhiều trên các phương tiện truyền thông quốc gia, quốc tế và nhận được sự chú ý lớn từ công chúng. Bethany Hamilton – tên cô – là vận động viên lướt ván chuyên nghiệp đã bị cá mập tấn công.


Ở Hawaii có một nơi gọi là “tunnels” – được biết đến là nơi tuyệt vời với những ngọn sóng lên đến 80 foot (gần 25m) – là nơi Bethany Hamilton suýt mất mạng.


Vào một buổi sáng tháng 10 năm 2003, Bethany và vài người bạn đi lướt sóng. “Khi tôi đang nằm trên ván song song với ngọn sóng, một tay buông trong nước, tay kia vịn ván trượt thì một con cá mập bất ngờ ập đến tấn công và kéo tôi đi. Chỉ trong vòng 2 – 3 giây – thời gian đủ cho một con cá mập hổ dài trên 4 mét hủy hoại mọi thứ” – cô nhớ lại.


“Thật quá bất ngờ” – Holt – người bạn lướt sóng cùng với cô nói. “Cô ấy không có phản ứng gì, cũng không hoảng loạn nên tôi nghĩ cô ấy đang đùa. Tôi ở cách cô ấy chỉ khoảng 6 mét nên nhìn thấy máu cô hòa vào nước…”.


Cánh tay trái của Bethany đã biến mất, nên Holt nghĩ mình phải hành động thật nhanh. “Tôi cởi áo bơi buộc quanh người cô. Trong tâm trí, tôi biết chúng tôi cần khoảng 20 phút để vào đến bãi biển, tôi nghĩ có thể đưa cô ấy vào bờ trước khi cô mất máu đến chết”.


Tất cả những gì Bethany có thể làm là cầu nguyện. “Tôi chỉ nhớ rằng mình phải cầu nguyện, nhưng không nhớ chính xác đã nói gì”.

 

Được biết, Bethany đã đặt trọn niềm tin vào Chúa Jesus khi mới lên 5. Không chỉ đọc Lời Chúa, cô còn ghi nhớ, tin tưởng và làm theo Lời Ngài.

Nguồn: Sandiegouniontribune

“Chúng tôi cùng đến các cuộc thi lướt sóng” – bà Cheri, mẹ của Bethany nhớ lại. Tôi nói: “Bethany, chúng ta cần tôn vinh Đức Chúa Trời bằng cách nào đó”. Bà bắt đầu viết Kinh Thánh lên bảng cổ vũ, và câu đầu tiên là: “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho tôi” (Philippians/Phi-líp 4:13).

 

Thật vậy, Ngài đã làm. Với cánh tay còn lại, Bethany được đưa đến bệnh viện, nơi bố cô, ông Tom, đang chờ phẫu thuật đầu gối. “Bác sĩ nói: Tom, để tôi đi xem chuyện gì xảy ra. Và anh ấy trở lại, xúc động: Chúa ơi, đó là con gái anh!”.


Ông Tom được đưa ra khỏi phòng giải phẫu, nhường chỗ cho Bethany. “Tôi cầu nguyện xin Thượng đế cho con bé sống” – ông nhớ lại.


Và tình trạng của Bethany rất xấu vì cô mất nhiều máu. “Tôi gọi cho Hội Thánh và nhờ họ cầu thay” – bà Cheri tiếp. “Tôi cũng gọi cho một tổ chức Cơ đốc khác và nhờ họ cầu nguyện vì biết rằng con bé hoàn toàn thuộc về Đức Chúa Trời. ‘Con bé là của Ngài, Chúa ơi!’” – tôi khóc.


Và chỉ vài ngày sau Bethany xuất viện. Chúa đã cứu cô, dầu vậy, cô phải đối mặt với cuộc sống mới mà không còn cánh tay trái. Cô hỏi: “Chúa ơi, tại sao điều này lại xảy ra với con?”

Nguồn: Honestlyjamie

“Nhưng tôi bắt đầu nhận ra rằng đó là cơ hội để tôi nói về Chúa. Có rất nhiều người tò mò muốn nghe tôi kể chuyện bị cá mập tấn công. Đó là điều tốt lành!”.


Điều đáng nói là trước khi bị tai nạn, Bethany và mẹ đã cầu nguyện Chúa những lời khá đặc biệt. “Hãy cùng cầu nguyện cho ý muốn của Chúa trên đời sống con – tôi nói. Và chúng tôi đã cầu nguyện liên tục trong 2 tuần” – bà nói. “Cho nên khi điều này xảy ra, tôi biết chúng tôi đang ở trong sự tể trị của Đức Chúa Trời, và tôi đã cảm thấy bình an, dù đau đớn. Tôi biết Đức Thánh Linh luôn ở cùng chúng tôi, cũng như ân điển và lòng thương xót Chúa dành cho mọi người trên thế giới này”.


Trong khi mọi người thấy việc mất đi một cánh tay là thử thách lớn, thì Bethany lại khác. Mục sư của cô – bà Sara – kể: “Bethany rất khác biệt, cô luôn tin tưởng Chúa trong đời sống, cô dâng mọi sự cho Chúa và tin tưởng rằng Ngài có kế hoạch, mục đích tốt lành cho điều này và đây là một phần trong cuộc đời cô ấy”.

Nguồn: Adventuresportsnetwork


“Tôi nghĩ niềm tin của Bethany rất giản dị. Cô ấy muốn bày tỏ Phúc Âm và đức tin của mình trong Chúa, rằng Ngài là sức mạnh, và mọi thứ đang xảy ra đều nằm trong kế hoạch của Ngài” – một người bạn của Bethany chia sẻ.


Và rồi chưa đầy một tháng sau khi xuất viện, Bethany bắt đầu lướt ván trở lại; 3 tháng sau cô ấy tham gia thi đấu. Bethany có rất nhiều kỳ vọng muốn đạt được. “Tôi hy vọng được giúp những đứa trẻ, tôi rất thích trẻ em. Tôi giúp chúng nhu yếu phẩm và nói với chúng về tình yêu của Đức Chúa Trời”.

 

Bethany không chỉ đương đầu với hoàn cảnh, cô còn vượt qua nó, nhưng không nhờ sức riêng mình mà nhờ quyền năng Chúa. Cô tuyên bố: “Chắc chắn Chúa đã dẫn đưa tôi vượt qua mọi điều. Còn nhớ câu Kinh Thánh đặc biệt do người bạn tặng tôi trong bệnh viện: ‘Đức Giê-hô-va phán: vì ta biết ý tưởng ta nghĩ đối cùng các ngươi, là ý tưởng bình an, không phải tai họa, để cho các ngươi được sự trông cậy trong lúc cuối cùng của mình’” (Jeremiah/Giê-rê-mi 29:11).

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: Tổng hợp)

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

 

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92