Dưỡng Linh

Cơ đốc nhân “xấu tính”

Oneway.vn – Người theo Chúa thường bị gắn mác “cá biệt”, “không yêu thương”, “không hòa đồng” khi từ chối thú vui hay lối sống sai trật Lời Chúa. Nhưng cũng rất nhiều người tự dán nhãn “Cơ đốc nhân” và vô tư hành xử theo ý riêng. Vấn đề không nằm ở tên gọi Cơ đốc nhân. Vậy, điều quan trọng là gì?

Trước tiên, chúng ta cần định nghĩa “Cơ đốc nhân” theo quan điểm Kinh Thánh. Văn hóa hương Tây cho rằng Cơ đốc nhân là người thích Giáng Sinh và không thuộc tôn giáo khác. Nhưng Kinh Thánh định nghĩa hoàn toàn khác (Romans/Rô-ma 8:14: “kẻ nào được Đức Thánh Linh dắt dẫn”; 1 Giăng 3: 7–10: người làm điều công bình, yêu thương người lân cận).

Trên nền tảng Kinh Thánh, bài viết định nghĩa Cơ đốc nhân là người tin Chúa Jesus đã chết cho tội lỗi mình, Ngài đã sống lại huy hoàng và người đó để Chúa làm chủ cuộc đời (Titus/Tít 3:5; II Corinthians/Cô-rinh-tô 5:21; Romans/Rô-ma 10:9–10).

 

Xấu tính hay không xấu tính?

Cơ đốc nhân – những người tin và theo Đấng Christ – không được “xấu tính”: gây gổ, ích kỷ, hiểm độc, tự mãn và thích làm theo ý riêng. Kiểu “Cơ đốc nhân” đó đã có từ thời Chúa Jesus, vẫn còn cho đến ngày nay (Luke/Lu-ca 18:9–14). Nhiều người mạnh mẽ nói về Tin Lành, tự tôn tôn giáo trong khi vẫn… thô bạo, tội lỗi, chửi rủa, ganh ghét, hận thù. Chúa Jesus không như vậy (Matthew/Ma-thi-ơ 11:29).

 

 

Điều này rất dễ thấy trên mạng xã hội: trong những bài đăng chỉ có một nửa sự thật (thậm chí không căn cứ, nguồn gốc!), hay những trạng thái chỉ trích, giận dữ… viết bởi những người kiêu ngạo, cho rằng mình đại diện “chân lý”. Colossians/Cô-lô-se 4:6 chỉ rõ: “Lời nói anh em phải có ân hậu theo luôn, và nêm thêm muối, hầu cho anh em biết nên đối đáp mỗi người là thể nào“.

Tuy nhiên, không phải mọi lời cáo buộc Cơ đốc nhân “xấu tính” đều chính xác. Ngày nay, nhiều Cơ đốc nhân bị coi là “xấu tính” khi đi ngược lại lối sống, xu hướng tội lỗi của đám đông. Khi người theo Chúa công bố Đức Chúa Trời đã ban mọi chỉ dẫn cho loài người trong Kinh Thánh, và cuộc sống chỉ tốt khi làm theo Lời Chúa, họ ngay lập tức bị gắn mác “không yêu thương”, “điên rồ”, “xấu tính”. Từ chối một người đồng tính không ăn năn không phải “xấu tính” (I Timothy/Ti-mô-thê 1:9–11; I Corinthians/ Cô-rinh-tô 6:9–10; Jude/Giu-đe 1:7). Gọi phá thai là “giết người vô tội” không phải “xấu tính” (Ezekiel/Ê-xê-chi-ên 23:37; Psalm/Thi Thiên 106:38; 139:13–16).

 

 

Tái sinh & trưởng thành

Thật nguy hiểm khi một người tự nhận mình là Cơ đốc nhân, theo Đạo Chúa nhưng hành xử không sáng Danh Chúa. Đó là những “con đỏ thuộc linh”.

Không phải tất cả Cơ đốc nhân đều được tái sinh và trưởng thành. Mỗi đứa trẻ sẽ trải qua thời gian sữa tã, khóc la, ném đồ đạc, và làm rối tung mọi thứ. Lớn lên, nó học cách cư xử, kỹ năng xã hội và trưởng thành. Người được tái sinh cũng vậy (John/Giăng 3:3). Chúng ta vào vương quốc Đức Chúa Trời, được nhận tấm lòng mới và Đức Thánh Linh, nhưng vẫn cần thời gian để lớn lên, trưởng thành. Giống như trẻ sơ sinh, bạn có thể gây rắc rối, phạm sai lầm, và “xấu tính”. Nhưng Chúa mong muốn con cái Ngài trở nên giống hình ảnh Đấng Christ (Romans/Rô-ma 8:29). Cha Yêu Thương kiên nhẫn chờ chúng ta trưởng thành và muốn chúng ta kiên nhẫn với nhau trong khi Chúa tiếp tục công việc Ngài giữa chúng ta (Ephesians/Ê-phê-sô 4:2; Colossians/Cô-lô-se 3:13).

Đừng mãi làm “con đỏ” bạn nhé!

Hồng Nhạn dịch

(Nguồn: gotquestions.org)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92