Dưỡng Linh

Cơ đốc nhân và Halloween

Oneway.vn – Cơ đốc nhân có nên ăn mừng hay hưởng ứng Halloween? Đây là câu hỏi từng gây chia rẽ cộng đồng Cơ đốc một thời gian dài. Bởi một số Cơ đốc nhân tin đây là điều sai, trong khi những người khác nghĩ đó là niềm vui vô hại. Còn bạn?

Nhưng theo Giáo sĩ John Ramirez, một người từng thờ phượng Satan cho biết, Cơ đốc nhân không nên tham gia lễ hội Halloween.

“Các tín hữu có thể ngạc nhiên, nhưng đó là cách dễ dàng, hợp lý để chúng ta tôn vinh ác quỷ. Nhiều người nghĩ chẳng gì phải e hại Halloween, rằng họ không thực hiện lễ nghi ma quỷ, cũng không làm tổn hại ai” – Giáo sĩ nói.

“Nhưng bạn có biết khi bạn hoá trang, dù chỉ là vẽ mặt, mặc trang phục kỳ dị, thì kẻ thù đang nắm quyền trên bạn? Vì khi bạn làm vậy, bạn đang bước qua ân điển của mình, cho phép bản thân và các con bạn kỷ niệm ngày của quỷ” – ông nói. “Bạn vừa thỏa hiệp với kẻ thù, vừa làm gương xấu cho con bằng cách khoác lên chúng trang phục kỳ dị, thậm chí thay đổi danh tính của chúng”.

Ông John Ramirez cho rằng Halloween là khoảng thời gian đặc biệt, là lúc quyền lực tối tăm được tôn vinh. Thậm chí có những lễ cưới tổ chức vào ngày ngày “để tiếng chuông đám cưới được vang xuống tận cùng địa ngục”.

“Đó là một đêm rất khác trong thế giới tăm tối. Nhưng những gì tôi nói với các tín hữu hôm nay, Lễ Thương khó và Phục Sinh quan trọng với chúng ta thể nào, thì Halloween cũng có tầm ảnh hưởng và quan trọng đối với những người bắt tay với bóng tối thể ấy” – ông nói.

Vì vậy, khi thấy một số nhà thờ không cảnh báo về Halloween mà còn cho đó là dịp vui chơi, để tín đồ mặc trang phục kỳ dị, cho kẹo những đứa trẻ… ông cảm thấy rất buồn. “Nếu là tôi, tôi sẽ tổ chức một đêm xem phim Kinh Thánh và chia sẻ với bạn bè, gia đình về những mối nguy hiểm từ lễ hội Halloween” – John Ramirez nói.

“Mùa duy nhất chúng ta nên ăn mừng là mùa đưa các linh hồn hư mất về với Chúa” – ông thêm.

John Ramirez


Trong khi đó, nhà truyền giáo lừng danh thế giới Billy Graham nói: một số cha mẹ có thể cảm thấy khó khăn khi giữ con cái mình khỏi cám dỗ do Halloween, vì những đứa trẻ luôn bị thu hút bởi trang phục lạ và các món ăn. Ông viết trên trang web của mình, khuyên các bậc cha mẹ nên tìm cách thay thế theo hướng tích cực để vẫn có thể vui vẻ, giải trí từ sự dạy dỗ của Kinh Thánh. “Bạn có thể cho con cái hóa trang thành các nhân vật Kinh Thánh mà chúng yêu thích. Chúng tôi khuyến khích mỗi gia đình nên tiếp cận Halloween theo cách riêng, dựa trên niềm tin, cả những ngày lễ khác nữa” – Mục sư Billy Graham nói.

>>Câu chuyện cuộc đời John Ramirez từ người tôn thờ Satan trở về với Chúa

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92