Quốc Tế Tình yêu - Hôn nhân

Cơ đốc nhân Úc bỏ phiếu phản đối hôn nhân đồng giới

Oneway.vn – Brian Houston, Mục sư quản nhiệm Hội Thánh Hillsong kêu gọi Cơ đốc nhân tham gia cuộc bỏ phiếu toàn nước Úc phản đối hôn nhân đồng giới, ông nhắc: “Lời Chúa nói rõ hôn nhân là giữa một người nam và một người nữ”.

Mục sư sáng lập Hội Thánh Hillsong nhấn mạnh: “Lời Chúa nói rõ hôn nhân là giữa một người nam và một người nữ”

Trong một bài báo, Mục sư Houston nhắc người dân Úc trong tháng tới, mỗi công dân sẽ nhận 1 tờ giấy “quyền bỏ phiếu cho vấn đề hôn nhân đồng giới”.

“Dù cái nhìn của bạn với vấn đề này thế nào, chắc chắn cũng rất quan trọng với nền móng của văn hóa, xã hội mà chúng ta đang sống. Định nghĩa hôn nhân đã bị thay đổi theo nhiều hướng khác nhau và không nên xem nhẹ ở bất kỳ xã hội nào” – Mục sư Houston viết.

“Mọi người Úc cần là một phần của quá trình này chứ không chỉ vài người” – ông bổ sung. “Tôi tin Đức Chúa Trời đã nói rất rõ ràng về hôn nhân là giữa một người nam với một người nữ. Các thư tín của sứ đồ Paul trong Thánh Kinh cũng nói rõ về vấn đề này, như tôi đã từng trình bày công khai”.

Mục sư Brian và Bobbie Houston sáng lập Hội Thánh Hillsong năm 1983. Từ đó, Hội Thánh phát triển và để lại “dấu chân” khắp thế giới, trong đó có 3 địa điểm tại Mỹ (New York, Los Angeles và Phoenix, Arizona). Hillsong đã vươn tới 14 quốc gia, 5 châu lục với tổng số lượng tín hữu nhóm lại mỗi tuần khoảng 100 ngàn người – theo website của Hội Thánh.

Mục sư Houston chia sẻ rằng Hội Thánh Hillsong “vẫn vận hành tốt và không gặp trở ngại gì ở những nơi đã hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính”. Vì thế, “nếu chúng tôi không bị luật pháp ép buộc phải thỏa hiệp lòng tin quyết vào Kinh Thánh, chúng tôi vẫn có thể tiếp tục vận hành dù kết quả cuộc bầu cử này thế nào”.

Tuy nhiên, phải nhấn mạnh để Cơ đốc nhân đạt kết quả nhất quán với niềm tin của mình, họ phải bỏ phiếu” – ông kết luận. “Tôi tin rằng nhiều người Úc được cho là ‘số đông im lặng’ cảm nhận mạnh mẽ vấn đề này, nhưng lại để cho những giọng nói lớn hơn, bốc đồng hơn điều khiển cuộc đối thoại công khai”.

Cuộc bỏ phiếu qua đường bưu điện và mang tính tự nguyện được thông qua vào tháng này sau khi Thượng nghị viện bác bỏ yêu cầu bầu cử bắt buộc và trực tiếp, diễn ra từ ngày 23/9 – 27/10; kết quả dự kiến công bố ngày 15/11/2017.

Việc khảo sát bầu cử thông qua bưu chính này tốn 122 triệu đô, chỉ hỏi vỏn vẹn 1 câu: “Bạn có ủng hộ sửa đổi luật pháp, cho phép những người đồng giới kết hôn với nhau?”. Câu hỏi này chỉ được trả lời “Có” hoặc “Không”.

Vài cuộc thăm dò ý kiến gần đây cho thấy phần lớn dân Úc ủng hộ thay đổi luật pháp. Tuy nhiên một số khác, như cựu thủ tướng Úc Tony Abbott kêu gọi dân chúng chọn “Không” để bảo vệ tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng và “ngăn tính đúng đắn về chính trị trong con đường của nó” (“Stop political correctness in its tracks” – “political correctness” thường là cách tránh né trong ngôn ngữ hay hành động để không gây xúc phạm, áp bức một nhóm người nào đó trong xã hội).

Ông viết: “Với tôi, việc bỏ phiếu không phải lên án những người bạn, người thân đồng tính; nó không phải lời công bố rằng chỉ có 1 cách đúng duy nhất để sống và bày tỏ tình yêu. Nhưng nó là lời khẳng định rằng những việc hệ trọng không nên thay đổi dù nhỏ, đồng thời hôn nhân không giống những mối quan hệ khác”.

Ông Abbott bổ sung: “Hãy tự hỏi bản thân điều gì đúng đắn và đáng làm: thừa nhận thay đổi khi nhóm người đồng tính đang ầm ĩ đòi hỏi, hay đặt ra câu hỏi liệu sự lung lay trong vài năm trở lại đây có thể gỡ bỏ khái niệm về hôn nhân đã đứng vững suốt hàng thế kỷ và luôn được xem là nền móng xây dựng xã hội”?

Tương tự, tiến sĩ Pansy Lai, lãnh đạo tổ chức Australian Chinese for Families Association (Những gia đình người Hoa tại Úc) – một tổ chức phản đối hôn nhân đồng giới – cho rằng người Hoa đang lo lắng về kết quả của cuộc bỏ phiếu này.

“Cộng đồng người Hoa ở Úc đang vô cùng lo lắng về những tác động mà hôn nhân đồng giới có thể đem đến cho quyền tự do ngôn luận và quyền chung của các bậc phụ huynh” – bà Lai chia sẻ cho tờ New York Times.

“Thật nhục nhã khi cha mẹ bị gọi là ‘kẻ cuồng tín’, ‘kẻ căm ghét những người khác mình’ bởi niềm tin chân thật của họ rằng hôn nhân chỉ có thể giữa một người nam và một người nữ” – bà Lai thêm.

NHVX. dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92