Quốc Tế

Cơ đốc nhân Trung Quốc “phượt” xe máy chia sẻ Phúc Âm

Oneway.vn – Những thành phố lớn và những khu phố cổ ở Trung Quốc vốn là địa điểm du lịch nổi tiếng cho người dân của đất nước này, đặc biệt vào các dịp lễ lớn. Gần đây, một khách du lịch người Trung Quốc đã dành 2 tuần đi khắp đất nước, không chỉ để ngắm cảnh mà còn đem đến một thông điệp đặc biệt cho những người dân địa phương.

 

Trong không khí đón Tết Trung Hoa vừa qua, bởi đây là “năm con chó” theo niềm tin của họ, nên họ tin những chú chó sẽ đem đến nhiều may mắn.

 

Một khách du lịch người Trung Quốc ở thành phố phía bắc Harbin giải thích vì sao việc ăn mừng Tết cổ truyền lại quan trọng với ông như vậy: “Thật tuyệt khi được đón Tết ở xứ sở băng tuyết. Dù ở đây rất lạnh, nhưng trái tim chúng tôi vẫn ấm nóng. Tôi rất vui khi được cùng bạn bè ăn mừng. Tôi tự hào là người Trung Quốc” – ông chia sẻ.

 

Nhưng ông Meng Jing Hui còn có lý do khác để vui mừng. Ông rất háo hức được gặp gia đình, người thân sau khi đã chạy qua 10 thành phố của Trung Hoa bằng xe máy. Bên cạnh việc khám phá những nét đẹp của quê hương xứ sở, ông còn nhận một nhiệm vụ từ Đức Chúa Trời!

 

Người nghệ sĩ Trung Quốc này đã đọc Kinh Thánh, cầu nguyện và cảm thấy Chúa kêu gọi ông rời bỏ “vùng an toàn” của bản thân để lên xe đi khắp đất nước chia sẻ Phúc Âm. “Đây là năm mới và mọi người cần được nghe về niềm hy vọng thật” – ông Jing Hui nói.

 

Ông đóng gói ít đồ và lên đường từ Beijing. Được Chúa dẫn đường, Jung Hui ghé qua những thành phố khác như He Bei, Chong Qing, Kun Ming, Xi an, Shan Xi, Yu Nan và nhiều thị trấn nhỏ khác. Ông đến 10 thành phố trong vòng 2 tuần.

 

Phương tiện đi lại duy nhất là chiếc xe gắn máy. Ông tin rằng ông đã được chính Đức Chúa Trời dẫn dắt.

“Trước chuyến đi, tôi đã nghe có nhiều nhà truyền giáo đến nhiều nơi ở khắp Trung Quốc để làm việc Chúa giao. Tôi không thể tin chính mình được làm điều này. Suốt chuyến đi, tôi hát những bài hát ngợi khen Chúa với những người dân địa phương, kể chuyện cho họ nghe, mọi người thì cứ đến và ôm tôi. Họ rất háo hức khi được nghe về Chúa Jesus và những câu chuyện Thánh Kinh”, ông kể.

 

Cảm động trước lòng sốt sắng và yêu thương của Jing Hui, người dân địa phương cùng tham gia với những bài hát của ông để bày tỏ lòng trân trọng với người bạn mới.

 

Khi trở lại Beijing, ông chia sẻ với mọi người cách mà Chúa đã dùng tài năng của ông trong chuyến hành trình 2 tuần vừa qua. Jing Hui biểu diễn ở mỗi nơi ông đến và luôn cầu nguyện trước đó, hỏi Chúa rằng: “Chúa Jesus ơi, Ngài muốn con nói với người dân ở đây điều gì”? Chúa luôn cho ông câu trả lời ngay khi anh cất tiếng hát.

 

“Tôi không phải ngôi sao, tôi chỉ là công cụ để Ngài được biết đến và được vinh hiển”, Jing Hui chia sẻ.

 

Dường như Meng Jing Hui là Cơ đốc nhân đầu tiên đi xe máy khắp Trung Quốc, rao truyền Phúc Âm. Ông cũng dự định đem Tin Lành đến với nhiều thành phố khác.

 

“Đây sẽ không là chuyến đi cuối cùng của tôi. Tôi có rất nhiều ý tưởng trong đầu. Tôi sẽ cứ cầu nguyện và chờ đợi Chúa cho tôi tên của 10, hay có lẽ 20 nơi khác… Trung Quốc khá rộng lớn mà nhỉ”?

 

NHVX. dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92