Quốc Tế

Cơ đốc nhân Trung Quốc: “Cầu nguyện không thôi”

Oneway.vn – Đông Bắc Trung Quốc, 24g/ngày, 7ngày/tuần, hàng ngàn Cơ đốc nhân gặp nhau trong một phong trào cầu nguyện chưa từng có…

Khởi đầu cách đây 6 năm họ chỉ tụ tập ít người, nhưng hiện tại nó trở thành phong trào và “sáng kiến cầu nguyện toàn quốc hiệp nhất” với hàng trăm Hội Thánh khắp Trung Quốc. Ống kính máy quay của các nhà báo chưa bao giờ được phép quay lại các buổi lễ cầu nguyện này, nhưng đài CBN News thì ngoại lệ.

Bao nhiêu năm nay, chính quyền Trung Quốc đã cố gắng dập tắt Cơ đốc giáo. Vào cuối những năm 1940, khoảng 500.000 Cơ đốc nhân Trung Quốc bị giết hại chỉ bởi đức tin. Hiện tại, hàng thập kỷ sau, Trung Quốc vẫn chính thức là một quốc gia vô thần, nhưng Cơ đốc giáo lại là tôn giáo phát triển nhanh nhất trên đất nước này.

Khải tượng của người cầu nguyện

Lãnh đạo cầu nguyện – bà Ha Bining nói: “Chúng tôi có một giấc mơ: sẽ xây dựng được một Hội Thánh chỉ tập trung cầu nguyện cho Trung Quốc và thế giới”.

Bà Ha Bining và chồng – ông Feng Kai – là nhân chứng cho sự chuyển động sâu sắc của Chúa khắp Trung Quốc. Vào năm 2.000, cặp vợ chồng Cơ đốc này có một ước mơ biến mảnh đất ở một góc Đông Bắc Trung Quốc thành nơi cầu nguyện. Bà kể với CBN News: “Nước mắt tôi rơi như mưa và tôi bắt đầu cầu nguyện. Chúa đã cho chúng tôi khải tượng kết nối các Hội Thánh khắp Trung Quốc lại với nhau để cầu nguyện không ngừng: 24g/ngày cho đất nước chúng tôi và cho thế giới”.

Vậy rồi 9 năm sau, ngày 30/6/2018, mọi thứ gần như hoàn thiện, cặp vợ chồng này đã gửi đi các thư điện tử và tin nhắn cho bạn bè và Mục sư khắp nơi để mời gọi một cuộc gặp gỡ, cầu nguyện. “Chúng tôi không biết ai và bao nhiêu người sẽ đến. Tôi đã cầu nguyện rằng ít nhất sẽ có người từ 7 Hội Thánh đến. Nhưng thật quá sức kinh ngạc: 70 hội thánh tham gia với chúng tôi hôm đó!” – bà Bining vui mừng.

CBN News nhận được một đoạn video tự quay của buổi cầu nguyện đầu tiên đó. Một tín hữu cầu nguyện: “Cầu cho con cái tất cả tín hữu đang cầu nguyện tại đây, linh hồn của chúng sẽ được chữa lành… Nhà cầu nguyện hiện tại sẽ lớn hơn nhà cũ… Cầu cho con cái các tín hứu sẽ tìm đến… Cầu cho nơi này sẽ trở thành ngọn đèn mới thắp sáng Trung Quốc và thế giới…”.

Bà Bining nói: “Chúng tôi bị choáng ngợp bởi sự hưởng ứng đông đảo, hoàn toàn nằm ngoài kỳ vọng chúng tôi!”.

Hiệp nhất và ăn năn

Trung tâm cầu nguyện này bắt đầu vào tháng 6/2009. Kể từ đó, 617 Hội Thánh khắp Trung Quốc đã đăng ký cầu nguyện 24g/ngày. Bà Bining nói họ có 3 mục tiêu chính: “Đầu tiên, đó là nơi mọi người có thể hòa giải với nhau. Thứ hai, Chúa có thể sử dụng nơi này để các Hội Thánh ăn năn và hiệp nhất. Thứ ba, đó là nơi mọi người có thể hòa giải với Chúa”.

Được biết, Cơ đốc nhân từ hơn 100 quốc gia đã đến tham quan trung tâm cầu nguyện này. Jian Yanchang, một tín hữu tham gia cầu nguyện 24/7 nói: “Chúng tôi tiếp khách từ khắp nơi trên thế giới mỗi ngày. Thật hứng thú khi nhìn mọi người cầu nguyện”.

Những người này biết rằng Đức Chúa Trời đang làm điều gì đặc biệt ở Trung Quốc. Và họ cầu nguyện cho điều đó. Một mục sư cầu nguyện: “Hỡi Đức Chúa Trời, số lượng Cơ đốc nhân ở Trung Quốc đang tăng lên. Chúng con có thể làm gì Chúa ơi? Công việc của chúng con là gì? Làm thế nào chúng con có thể mở rộng Vương quốc Ngài để tập hợp đông người hơn nữa? Chúa ơi, chúng con cầu nguyện rằng Ngài cho trái tim chúng con biết nhiệm vụ Ngài giao chúng con…”.

Phúc lành cho các quốc gia

Vào những năm 1940, chi có khoảng 4 triệu Cơ đốc nhân ở Trung Quốc; ngày nay, con số này đã hơn 100 triệu người. Và nếu tỷ lệ phát triển hiện tại giữ nguyên, các chuyên gia cho rằng chưa đầy 2 thập kỷ nữa, Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia có đông Cơ đốc nhân nhất thế giới.

Hơn thế nữa, ôngng Feng Kai nói rằng Đức Chúa Trời sẽ dùng Trung Quốc như một phúc lành cho các quốc gia. “Tôi tin rằng đời sống Cơ đốc là phúc lành cho những người khác. Đức Chúa Trời đã từng nói với Abraham: ‘Ta sẽ ban phúc lành cho con. Ta sẽ khiến tên của con trở nên vĩ đại và con sẽ là phúc lành’. Đức Chúa Trời đã ban phúc lành cho Abraham; Người cũng đang ban phúc lành cho hội thánh Trung Quốc” – ông Kai nói.

Ông Kai và nhiều Cơ đốc nhân khác tin rằng sáng kiến cầu nguyện là chìa khóa để phát triển Hội Thánh ở Trung Quốc. Dong Lili, một người tham gia cầu nguyện khác chia sẻ: “Cầu nguyện liên tục hai 24 tiếng không phải dễ dàng thực hiện, nhưng đó là điều hạnh phúc đối với chúng tôi, vui sướng với sự hiện diện của Chúa suốt 24 tiếng cầu nguyện”.

Lão Vương, một người tham dự thường xuyên trung tâm cầu nguyện 24/7 thú nhận: “Chúng tôi cần cầu nguyện. Qua những lời cầu nguyện, trái tim của chúng tôi được mở rộng; chúng tôi học cách quan tâm đến người khác và đến thế giới. Thời gian qua đi, những lời cầu nguyện truyền cảm hứng cho chúng tôi yêu thương lẫn nhau”.

“Trên đầu gối của chúng tôi”

Vào năm 2011, một trường Cơ đốc và một trường kinh doanh Cơ đốc được xây dựng trên đất của trung tâm cầu nguyện, nhằm huấn luyện cho thế hệ Mục sư tiếp theo và các lãnh đạo kinh doanh để thay đổi Trung Quốc vì Đấng Cứu Thế Jesus.

Những người cầu nguyện hát: “Con sẽ theo Đức Chúa Jesus suốt đời vì Người là Chúa của con. Con sẽ mang thập giá suốt đời. Từ khi con gặp Người, những thú vui phàm trần trở thành vô nghĩa. Con sẽ theo Đức Chúa Jesus suốt đời vì Người là Chúa của con. Con sẽ mang thập giá suốt đời”.

Với vợ chồng Ha Bining và Feng Kai, đây là nơi giấc mơ Chúa cho trở thành hiện thực để hiệp nhất các Hội Thánh ở Trung Quốc, giúp mang tin mừng tình yêu của Đấng Cứu Thế đến tận cùng thế giới. “Đó là cốt lõi của đạo Cơ đốc. Chúng tôi quỳ trên đầu gối của chúng tôi, giơ tay lên và cầu nguyện rằng Phúc Âm sẽ tiếp tục lan truyền trên thế giới và khắp Trung Quốc” – bà Bining nói.

Trung Nguyen dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92